Mẹ chồng bị MXH chỉ trích nặng nề vì dùng mật mã riêng để họp gia đình, gạt con dâu sang 1 bên không cho tham gia

Vỹ Đình, Theo Phụ nữ mới 21:29 13/06/2024

Quy định này được tất cả các thành viên trong gia đình thống nhất và tuân theo.

Mâu thuẫn gia đình bùng nổ khi mẹ chồng bị chỉ trích vì cách cư xử "không đẹp" với con dâu. Sự việc bắt đầu khi một bà mẹ chồng chia sẻ câu chuyện về gia đình mình trên mạng xã hội Reddit và vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng mạng. Theo đó, gia đình người phụ nữ này có một "mật mã" bí mật, được sử dụng để triệu tập các thành viên trong gia đình khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Bà mẹ giải thích: "Mật mã này rất hiếm khi được sử dụng và nó có nghĩa là tất cả mọi người phải bỏ dở mọi việc đang làm để có mặt nhanh nhất có thể. Nó chỉ dành cho con cái, con dâu/rể không được mời". Quy định này được tất cả các thành viên trong gia đình thống nhất và tuân theo.

Mẹ chồng bị MXH chỉ trích nặng nề vì dùng mật mã riêng để họp gia đình, gạt con dâu sang 1 bên không cho tham gia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lý do được đưa ra là vì gia đình bà chỉ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ tin xấu với anh chị em ruột thịt, đồng thời không muốn phải gượng ép giữ phép lịch sự với con dâu/con rể trong những trường hợp như vậy. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên căng thẳng sau một cuộc họp gia đình gần đây, khi con dâu của người phụ nữ này tỏ ra tức giận vì bản thân bị "loại trừ". Cô cho rằng mình cũng "xứng đáng được mời" vào lần tới.

Người mẹ chồng sau đó giải thích rõ hơn về định nghĩa "trường hợp khẩn cấp" của gia đình mình. Trong quá khứ, con gái bà đã sử dụng mật mã này khi cần sự giúp đỡ của gia đình trong quá trình ly hôn. Gần đây nhất, chồng bà cần phẫu thuật nên cũng đã sử dụng mật mã để thông báo cho các con. Mọi người đều được phép kể lại nội dung cuộc họp cho vợ/chồng của họ, nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Bà mẹ tỏ ra bối rối trước yêu cầu của con dâu. "Tôi hỏi liệu con bé có biết những cuộc họp này là gì không và nó nói rằng con trai tôi đã giải thích. Con bé một mực cho rằng nó vẫn nên được mời vào và tôi đang cố tình loại nó ra. Con bé rất buồn và mong đợi sẽ được mời vào lần tới. Tôi nói với con bé rằng cảm xúc của nó không phải là vấn đề của tôi và chúng tôi cũng không cần thay đổi thói quen gia đình. Con bé nói tôi quá đáng".

Câu chuyện của người mẹ nhanh chóng nhận về vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cách cư xử của bà là "ích kỷ", "thành kiến" và "cô lập" con dâu.

Một người dùng mạng xã hội bình luận: "Điều này thật đáng buồn. Bà không coi vợ/chồng của con mình là gia đình. Tôi cảm thấy tiếc cho bà. Bà có vẻ rất cay nghiệt".

"Thật là quá mệt mỏi. Tôi mà là cô con dâu tôi cũng phản ứng như thế", một người khác nhận xét.

Mẹ chồng bị MXH chỉ trích nặng nề vì dùng mật mã riêng để họp gia đình, gạt con dâu sang 1 bên không cho tham gia - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc người phụ nữ này triệu tập cả gia đình chỉ để thông báo chuyện ly hôn hay phẫu thuật là "làm quá".

"Liệu bà có thực sự phải triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với cả gia đình chỉ để nói với họ rằng bà, một người trưởng thành sắp ly hôn hay cần phẫu thuật? Đây được gọi là những vấn đề bình thường của cuộc sống và chúng không phải là trường hợp khẩn cấp. Hầu hết mọi người chỉ cần gọi một vài cuộc điện thoại và vài thông tin trao đổi", người khác bình luận.

Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ cư dân mạng lại bày tỏ sự đồng tình với cách hành xử của người mẹ. Họ cho rằng gia đình bà có quyền đặt ra những quy tắc riêng và mọi người nên tôn trọng điều đó.

"Tôi không hiểu tại sao mọi người lại ghét bỏ người mẹ này. Có những điều tôi cảm thấy thoải mái hơn khi chỉ thảo luận với cha mẹ và anh chị em ruột của mình", người khác đứng về phía bà mẹ chồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày