Mẹ bật khóc nhìn con trai 29 tuổi nằm một chỗ mà không đủ tiền chữa trị

Văn Tiên, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:31 24/03/2023

Bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, hơn 2 tháng qua, anh Trần Văn Trí (29 tuổi) chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều do một tay người mẹ già chăm sóc. Nhìn con trai bệnh tật mà không đủ khả năng chạy chữa, cô Dung bật khóc.

"Nó là con mình, sao bỏ cho được…"

Ngồi một góc trên chiếc giường bệnh, cô Trần Thị Dung (54 tuổi) đưa tay quệt nước mắt, chốc chốc nhìn đứa con trai duy nhất của cô đang ú ớ, cố gắng gồng cứng người để nói chuyện với mẹ.

Hơn 2 tháng nay, sau tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nặng, từ người đàn ông trụ cột gia đình, anh Trần Văn Trí (29 tuổi) sống trong cảnh đời thực vật khi không đi đứng, nói chuyện được, việc ăn uống, vệ sinh phụ thuộc hết vào cô Dung.

"Lúc nghe tin cô không nghĩ thằng Trí nó bị nặng như vậy đâu, thấy con nằm hôn mê bất tỉnh, cô sợ nó không qua khỏi. Nhìn con, cô đau lòng lắm", cô Dung nghẹn lòng.

Theo cô Dung, anh Trí là con trai đầu của vợ chồng cô Dung (chồng đã mất), dưới anh Trí còn 2 người em gái, trong đó 1 người bị dị tật bẩm sinh, không nói chuyện được. Sau khi lập gia đình và có được 3 đứa con, anh Trí chuyển lên TP.HCM để đi làm nuôi con thì không may gặp tai nạn.

Dù không thể nói chuyện được nhưng chỉ cần nhìn mẹ, anh Trí đều rơi nước mắt

"Cô lên chăm sóc thằng Trí từ khi bị tai nạn đến giờ, vợ nó chỉ vô thăm rồi về còn lo cho 3 đứa con nhỏ nữa. Nay nó tỉnh được như vậy cũng nhờ bác sĩ, cô chỉ biết còn nước còn tát, lỡ nó có chuyện gì, 3 đứa con còn nhỏ xíu, tội nghiệp lắm. Cô ở đây nuôi nó, còn vợ nó thì nuôi 3 đứa con", cô Dung buồn bã nói.

Là người trực tiếp thăm khám cho anh Trí, BS Lương Sỹ Đức – khoa Ngoại Chấn thương, BV Lê Văn Thịnh cho biết sau hơn 2 tháng nhập viện với tình trạng ban đầu hôn mê sâu, chấn thương sọ não nặng, nguy kịch. Trải qua 2 cuộc phẫu thuật, hiện tại anh Trí không tỉnh táo hoàn toàn, mất khả năng tự chăm sóc bản thân, chưa thể nói chuyện và ăn uống, phải cần người trợ giúp.

Mẹ bật khóc nhìn con trai 29 tuổi nằm một chỗ mà không đủ tiền chữa trị - Ảnh 2.

BS Lương Sỹ Đức thăm khám cho anh Trí, dù khả năng hồi phục của anh khá thấp nhưng tất cả đều mong một phép màu

"Theo đánh giá thì khả năng hồi phục của bệnh nhân kém, để lại di chứng sau này. Trước mắt là điều trị phục hồi chức năng cũng như phòng ngừa các biến chứng của tổn thương não cho bệnh nhân. Bệnh nhân còn khá trẻ, hiện cũng là trụ cột của gia đình nên hoàn cảnh rất đáng thương", BS Lương Sỹ Đức nói.

Nó tự chăm sóc cho mình được là cô mừng rồi

Hơn 2 tháng ròng rã ở bệnh viện để tìm kiếm hi vọng sống cho đứa con trai tội nghiệp, nhiều lúc mệt mỏi, không đủ tiền xoay xở, cô Dung muốn buông xuôi tất cả.

"Nhưng nhìn con nó nằm đó, nó cứ ú ớ tìm cách nói chuyện với mình, cô không cầm lòng được. Nó có ra sao cũng là con của mình, cô cũng ráng mà lo cho nó, chỉ sợ nó nằm thực vật cả đời", cô Dung tâm sự.

Mẹ bật khóc nhìn con trai 29 tuổi nằm một chỗ mà không đủ tiền chữa trị - Ảnh 3.

Mọi sinh hoạt, ăn uống của anh Trí đều do một tay cô Dung chăm sóc

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ban đầu anh Trí nhập viện không có thẻ BHYT nên số tiền viện phí rất lớn, để giữ được tính mạng của con trai, cô Dung phải chạy vạy khắp nơi vay mượn. Giờ không còn khả năng để xoay xở, cô chẳng biết cách nào để tiếp tục cứu lấy con trai.

"Mấy nay thấy nó đỡ đỡ cô cũng mừng, cô chỉ biết cầu nguyện để con nó phục hồi, chỉ cần nó đi lại, tự chăm sóc bản thân mình được là cô mừng lắm rồi. Cô nói chuyện không biết nó có nghe hiểu hay không mà thấy đôi lúc nó ứa nước mắt. Nó còn 3 đứa con nhỏ ở nhà, nó phải ráng sống rồi khỏe mạnh mà về lo cho con… ", cô Dung nghẹn lời.

Hi vọng những ngày sắp tới, anh Trí có thêm kinh phí để tiếp tục chữa trị, nuôi hi vọng hồi phục

Ông Ngọ Văn Minh - Phòng Công tác xã hội, BV Lê Văn Thịnh cho biết hoàn cảnh gia đình anh Trí vô cùng khó khăn. Bản thân anh Trí là trụ cột gia đình, có 3 người con nhỏ, chưa có nhà cửa ổn định phải sống nhờ nhà bà ngoại ở quê.

"Ban đầu bệnh nhân đến điều trị không có BHYT nên chi phí rất tốn kém, gia đình cũng cố gắng chạy vạy để lo cho anh Trí nhưng hiện tại đã hết khả năng. Với bệnh tình cần điều trị lâu dài, phòng CTXH cũng đã xác minh từ địa phương (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), rất mong quý độc giả gần xa có thể quan tâm, hỗ trợ để gia đình có đủ điều kiện để chữa trị cho anh Trí", ông Ngọ Văn Minh nói.

Để hỗ trợ, giúp đỡ cho trường hợp của anh Trần Văn Trí, xin vui lòng liên hệ số điện thoại của cô Dung : 0964077754.

Hoặc thông qua số tài khoản TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank - SGB) : 000470406001543.

Chủ tài khoản : Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Nội dung : Ủng hộ bệnh nhân Trần Văn Trí.

Số điện thoại ông Ngọ Văn Minh (Phòng CTXH) : 0948683679.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày