Mẹ bất cẩn, con trai 2 tuổi ngã vào nồi nước sôi bỏng toàn thân

Nhã Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 25/02/2017

Nghe tiếng con gào khóc trong bếp, chị Nguyễn Thị Lợi (24 tuổi, phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) chạy vào thì bàng hoàng khi thấy cậu con trai 2 tuổi đang vùng vẫy trong đau đớn vì bị nồi nước sôi đổ lên người.

Bé trai đau đớn bỏng toàn thân

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 24/1/2017 (tức ngày 27 tết Nguyên đán), sau khi nấu nồi nước sôi 5 lít, chị Lợi mở nắp cho nước nguội để uống rồi ra phía ngoài giặt đồ. Đang giặt thì nghe một tiếng động mạnh từ phía trong, sau đó là tiếng cậu con trai Trần Gia Bảo (2 tuổi) gào khóc thảm thiết. Vội chạy vào, chị bàng hoàng khi thấy con trai vùng vẫy trong đau đớn, nồi nước sôi nằm sát bên cạnh, nước chảy lênh láng khắp nhà. Chị Lợi vội ôm con chạy ra ngoài kêu cứu hàng xóm.

Mẹ bất cẩn, con trai 2 tuổi ngã vào nồi nước sôi bỏng toàn thân - Ảnh 1.

Bé Gia Bảo đau đớn.

Cháu Bảo được đưa đến bệnh viện thị xã Thái Hòa cấp cứu trong tình trạng bỏng toàn thân, hôn mê. Nhận thấy bệnh nhi bị bỏng nặng, bác sỹ quyết định chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh. Sau 7 ngày điều trị, cháu Bảo được chuyển ra bệnh viện bỏng quốc gia.

Anh Trần Quốc Toản (32 tuổi, bố của bé Gia Bảo) cho biết, cháu Bảo được chẩn đoán bỏng 40% cơ thể. Vùng bị bỏng nặng nhất là ngực, bụng, tay, chân và đầu. Sau một tháng điều trị, dù chưa được phép xuất viện nhưng vì không còn tiền, cũng không nhìn vào đâu để vay mượn tiếp nên anh quyết định làm giấy cam kết với bệnh viện, đưa con về nhà tự điều trị.

Xin con về nhà vì quá khó khăn

Được biết, vợ chồng anh Toản, chị Lợi sinh được hai người con. Con gái đầu là Trần Thị Thu Nguyệt (10 tuổi) bị câm điếc bẩm sinh. Chị Lợi bận con nhỏ, tàn tật nên không thể đi làm. Nguồn thu nhập chính của cả gia đình phụ thuộc vào số tiền công 200 nghìn đồng mà anh Toản kiếm được hàng ngày nhờ vào việc làm thuê cho một xưởng nhôm kính gần nhà.

"Công việc của tôi không ổn định, khi nào có công trình thì họ thuê làm. Làm ngày nào tính công ngày đó. Từ ngày con bị bỏng đến nay vợ chồng tôi thay nhau túc trực con nên chẳng thể đi làm. Cô con gái lớn phải nhờ ông bà nội chăm sóc. Chỉ mong nó nhanh khỏe lại để vợ chồng tôi đi làm, kiếm tiền chi trả khoản nợ đã vay trước đó làm chi phí chữa trị.", anh Toản chia sẻ.

Từ ngày bé Gia Bảo gặp nạn, vợ chồng anh Toản chạy vạy khắp nơi, vay số tiền 50 triệu đồng làm chi phí điều trị. Sau ca phẫu thuật, những đồng tiền cuối cùng trong túi đã cạn, vợ chồng anh đành đưa con về để vừa tiện đường chăm sóc cô con gái lớn, vừa để anh tranh thủ đi làm kiếm tiền nuôi con, trả nợ.

Mẹ bất cẩn, con trai 2 tuổi ngã vào nồi nước sôi bỏng toàn thân - Ảnh 2.

Chị Lợi phải nghỉ việc chăm sóc con trai.

Trước đó, phải rất khó khăn chị Lợi mới xin được việc tại một xưởng chế biến gỗ gần nhà. Nhưng làm vừa được một tuần thì con trai bị bỏng, chị phải xin nghỉ để chăm sóc con. Suốt ngày nhìn con nhăn nhó, bứt rứt, gào khóc than đau, kêu ngứa, chị lại không cầm nổi nước mắt. Chỉ những lúc con ngủ thiếp đi, chị mới thấy nhẹ lòng.

Ngồi thẫn thờ nhìn con trai cơ thể bị băng lớp băng trắng xóa, chị Lợi tự trách mình. "Nếu như tôi để nồi nước xích vào trong một chút nữa thì con trai tôi đã không phải gánh đau đớn như thế này. Con gái đầu đã tật nguyền, giờ đến cháu Bảo nữa. Nhìn chúng còn quá nhỏ mà phải gánh bất hạnh, tôi đau lòng lắm.", chị Lợi gạt nước mắt chia sẻ.

Mọi đóng gióp hảo tâm cho cháu Gia Bảo xin vui lòng gửi về địa chỉ.

Anh Trần Quốc Toản, khối chế biến lâm sản, phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. ĐT: 01659946588

.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm