MC Tuyết Ngân: Lần đầu dẫn Chung kết Olympia là dấu mốc mới trong nghề

Hương Chi, Theo VTV News 19:03 01/10/2022

"Ngân xem cơ hội này như một dấu mốc mới của con đường làm nghề dẫn chương trình" - MC Tuyết Ngân chia sẻ trước trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022.

Lần đầu dẫn Olympia, lần đầu đến Sơn La...

Chưa từng tham gia chương trình Olympia, cơ duyên nào đưa Tuyết Ngân đến với trận Chung kết năm nay?

Trong khoảng 1 năm Bắc tiến, Ngân cảm thấy mình may mắn khi được trao cơ hội dẫn dắt nhiều chương trình mang thương hiệu của Đài như Cà Phê Sáng, hay cả những format mới như Trạng Nguyên Nhí... Có lẽ do tính cách và phong cách dẫn của Ngân hướng tới sự gần gũi, năng động, cộng với niềm tin của các anh chị trong ekip... nên Ngân đã được giao nhiệm vụ dẫn chương trình tại điểm cầu Sơn La của Olympia năm nay. Làm việc với các bạn học sinh trẻ trung, nhiệt huyết năng động... với Ngân thì coi như là "đúng bài" rồi.

Khi được ekip tin tưởng giao "cầm" một điểm cầu trực tiếp như vậy, cảm xúc của bạn như thế nào?

Ban đầu thì vỡ òa, hạnh phúc rồi sau đó là lo lắng. Đường Lên Đỉnh Olympia ngoài là một chương trình lớn của VTV, thì với Ngân, nó còn có một vị trí đặc biệt, vì ngày xưa khi tham gia cuộc thi Cầu Vồng, mình đã từng thi vòng Olympia. Cảm xúc từ một thí sinh mượn sân khấu Olympia làm sân khấu giả định để tập để thi, đến một ngày thực sự được cầm trịch một điểm cầu rất khó tả. Nhưng thật sự rất tự hào!

MC Tuyết Ngân: Lần đầu dẫn Chung kết Olympia là dấu mốc mới trong nghề - Ảnh 1.

Tuyết Ngân ở hậu trường tổng duyệt điểm cầu tại Sơn La.

Tuyết Ngân đã chuẩn bị gì cho nhiệm vụ này?

Mình đã dành thời gian để đọc nhiều điều về Sơn La - nơi mà trước đây mình còn chưa có cơ hội đặt chân đến. Dù thật ra trên sóng, thời lượng của mỗi điểm cầu có thể không dài, chỉ vài phút thôi, nhưng Ngân muốn nó phải là những thông tin đặc sắc nhất, truyền nhiều niềm tin và động lực nhất cho Anh Đức. Và may mắn có một ekip tuyệt vời, hỗ trợ Ngân hết mình.

Lần đầu đặt chân đến Sơn La dẫn điểm cầu Olympia, bạn thấy như thế nào?

Vốn dĩ là lần đầu tiên đã đủ đặc biệt, thế mà chuyến công tác này còn là rất nhiều lần đầu của mình. Lần đầu mình dẫn chương trình Olympia, lần đầu đến Sơn La, lần đầu Sơn La có một điểm cầu trong trận chung kết năm...

Tất cả đã làm nên những tầng cảm xúc rất hào hứng, phấn khởi. Ngân xem cơ hội này như một dấu mốc mới của con đường làm nghề dẫn chương trình. Thế nên ngoài chinh phục, mình muốn tận hưởng nó nữa.

Ngân có áp lực khi là một mắt xích quan trọng trong một trận Chung kết đặc biệt với đội ngũ giàu kinh nghiệm?

Các MC tại các điểm cầu khác đều là những anh chị kì cựu của Đài, như anh Ngọc Huy, anh Trần Ngọc, anh Đức Bảo, chị Hoàng Linh... hay Khánh Vy cũng đã đồng hành cùng Olympia một thời gian dài. Chỉ có mình Tuyết Ngân thật sự là một MC mới toanh, điều này cũng khiến mình có một chút áp lực, nhưng đó là áp lực sợ bản thân làm không đủ tốt thôi. Còn được làm việc với một ekip giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp thì là ước mơ của mọi MC rồi.

MC Tuyết Ngân: Lần đầu dẫn Chung kết Olympia là dấu mốc mới trong nghề - Ảnh 2.

Càng tìm hiểu, mình càng nể phục Anh Đức

Tuyết Ngân có thể bật mí phong cách bạn sẽ dẫn tại điểm cầu Sơn La là gì?

Mình theo dõi Olympia như một fan của chương trình qua các năm nên mình cũng từng nhìn thấy cách anh chị dẫn. Mỗi anh chị đều có những nét riêng và em nghĩ bản thân mình cũng được chọn bởi vì phong cách em vốn dĩ đã có. Chính vì vậy nên mình sẽ trau chuốt bản thân để phù hợp với chương trình mà vẫn giữ được những đặc trưng riêng.

Ngân vừa nói bạn theo dõi Olympia như một fan. Điều gì ở chương trình này mà bạn thích nhất?

Olympia đã có sức nóng qua hàng chục năm với rất nhiều các thế hệ. Xem chương trình, khán giả sẽ tìm thấy đủ mọi thứ, từ những thông tin kiến thức hay, tìm thấy sự hồi hộp trong từng chặng đua của các thí sinh, thấy được sự tự hào của người thân hay người dân địa phương của các bạn ấy... Em thích nhất nhìn thấy những bạn rất giỏi giang mang hình dáng của những công dân sẽ đóng góp thật nhiều cho đất nước trong tương lai.

Ngân có thể bật mí về Anh Đức và điểm cầu Sơn La trước trận chung kết không?

Khi mình chỉ là một khán giả của Olympia thì với mình, Anh Đức là một bạn thí sinh giỏi, còn khi mình trở thành MC điểm cầu Sơn La thì với mình, Anh Đức như là thần tượng luôn. Càng tìm hiểu, mình càng nể phục bạn học sinh này. Bố mẹ của Đức đều có sức khỏe không tốt, ngày Đức thi chung kết năm cũng không thể đến với Đức tại trường quay S14 được. Anh Đức thật sự là một chàng trai rất mạnh mẽ!

MC Tuyết Ngân: Lần đầu dẫn Chung kết Olympia là dấu mốc mới trong nghề - Ảnh 3.

Nhà leo núi Anh Đức - thí sinh từ Sơn La sẽ tranh tài trong trận Chung kết.

Sau danh hiệu Á quân Cầu Vồng, công việc của Ngân thay đổi như thế nào?

Cầu Vồng mang đến cho Ngân rất nhiều cơ hội. Mình di chuyển ra Hà Nội sống, xa gia đình nên tự lập hơn. Thế nhưng mình có những đồng nghiệp tốt, những tiền bối giỏi giang, và có những cơ hội mà chưa bao giờ mình nghĩ một cô gái theo ngành Sư phạm Ngữ Văn như mình có thể có được. Mình thật sự được sống với nghề đó ạ.

Ngân có thể tiết lộ kế hoạch, mục tiêu cá nhân trong nghề MC cũng như nghề truyền hình?

Bất cứ MC nào cũng mong muốn được khán giả nhớ đến và yêu thương và Ngân cũng vậy. Mình muốn đi một con đường có thể chậm nhưng chắc, mình sẵn sàng thử nhiều trải nghiệm để trưởng thành trong cách dẫn. Và mình cũng muốn truyền động lực với các bạn yêu nghề dẫn khác rằng, Tuyết Ngân làm được thì chẳng có lý nào các bạn ấy lại không! Đã yêu thì cứ hết mình theo đuổi thôi!

Trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 lúc 8h30 Chủ nhật (ngày 02/10/2022) và tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VTV News.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm