MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu!

Nấm Nguyễn/ Ảnh: Min Nguyễn/ Clip: KingPro, Theo Helino 00:13 11/04/2019

MC Tuấn Tú sẽ trải lòng lí do cho sự trở lại bất ngờ, việc "dựa hơi" gia đình vợ và cả những tin đồn đã bủa vây mình suốt 5 năm qua.

Cách đây 5 năm, Tuấn Tú đã là MC rất được yêu mến tại VTV với chương trình "Chiếc nón kì diệu". Sự nghiệp diễn xuất của anh cũng lên như diều gặp gió với liên tiếp là các vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình. Lúc này, Tuấn Tú luôn được coi là hình mẫu "con nhà người ta" trong truyền thuyết: Xuất thân từ gia đình có truyền thống ngoại giao; cao ráo điển trai lại tài năng, nổi tiếng.

Vậy mà, đùng một cái, anh chàng lấy vợ rồi "lặn mất tăm" khỏi màn ảnh. Suốt 5 năm, rất nhiều tin đồn về đời tư bủa vây Tuấn Tú. Nhiều nhất có lẽ là những đồn đoán cho rằng Tuấn Tú lấy được vợ gia thế rồi được cậy nhờ nhà vợ nên lui về làm chính trị.

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 1.

MC Tuấn Tú bất ngờ quay lại VTV sau 5 năm vắng bóng

Cho đến gần đây khi trở lại VTV và cả màn ảnh nhỏ, Tuấn Tú khiến nhiều người không nhận ra. Phần vì diện mạo khác lạ, phần vì quên mất anh sau một quãng thời gian dài.

Sau 5 năm vắng bóng, Tuấn Tú ở tuổi 35 như "cá về với nước" vì một lần nữa được sống lại với nhiệt huyết, đam mê. Anh MC điển trai vẫn ngại chụp ảnh vì không quen tạo dáng. Phải để râu vì vai diễn mới trong phim mới cũng khiến Tuấn Tú không thoải mái nhưng đành chấp nhận hi sinh diện mạo "mày râu nhẵn nhụi" vì công việc. 

Lí do cho sự trở lại bất ngờ, sự thật những tin đồn về việc "dựa hơi" gia đình vợ và nhiều những "chuyện chưa kể" khác sẽ được Tuấn Tú trải lòng trong buổi trò chuyện dưới đây.

MC Tuấn Tú trở lại sau 5 năm vắng bóng với hình ảnh mới mẻ và lạ lẫm

Ở mỗi thời điểm khác nhau vẫn nên làm việc mình thích nhất 

5 năm vắng bóng là một khoảng thời gian đủ dài để nhiều người quên anh giữa sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt mới, anh có chạnh lòng khi người ta không còn nhận ra mình?

Hôm trước xuất hiện ở họp báo phim nhiều nhà báo cũng ngơ ngác hỏi nhau anh diễn viên Ả Rập này là ai nhỉ *Cười*. Mãi sau mới có một anh hỏi mình là có phải Tuấn Tú không, sao khác quá. Thực lòng Tú rất cảm ơn anh vì còn nhận ra mình. Còn những anh chị khác không nhận ra cũng là điều dễ hiểu thôi. Tú đang phải nuôi râu để phù hợp với hình tượng trong phim nên cũng nhìn ngoại hình cũng khá lạ nữa.

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 3.

5 -7 năm trong showbiz là khoảng thời gian dài, khắc nghiệt và nhiều đổi thay hơn so với nghề khác. Chúng ta phải xác định đây là nghề nghiệp và khi mình quay trở lại mà khả năng của mình kém đi, nó cùn đi chẳng hạn; rồi khán giả người ta không tiếp nhận mình nữa mới là điều đau đớn với người nghệ sĩ. Hoặc là mình chưa tìm tòi khám phá rồi để cho các vai diễn, chương trình của mình mờ nhạt đi... đấy mới là điều đáng thất vọng. Còn việc mình trở lại sau 5 -7 năm việc lứa khán giả mới hay thậm chí là những nhà báo trẻ không nhớ đến mình cũng là điều bình thường.

Tại sao anh quyết định trở lại tại thời điểm này chứ không phải lúc nào khác?

Thực ra thời điểm này, thứ nhất Tú đã có thể tự tin về hình thể của mình. Tú không còn mập như trước nữa. Có thời điểm mình đã lên đến 92 kg và giờ này chỉ còn 79 kg thôi. Hồi xưa dẫn "Chiếc nón kì diệu" tầm 80 kg là bây giờ về đúng với thời thanh niên rồi đấy.

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 4.

Cái thứ 2 nữa là sức hút của showbiz rất lớn, đặc biệt là phim. Mình ngồi xem mà thấy phim hay quá. Có một khoảng thời gian Tú không thích phim truyền hình nữa, đó là sự thật. Nhưng bây giờ chất lượng phim Việt đang đi lên, nó tạo sức hút và cảm hứng rất lớn làm mình muốn quay lại.

Ngoài ra tầm này, con mình 4 tuổi cũng lớn hơn. Nói thật đấy cũng là một cái tiêu chí rất quan trọng. Như 2 năm trước mình cũng không dám quay lại đóng phim vì ở nhà con cái rất bận bịu. Tú lại không có giúp việc nên chỉ hai vợ chồng lăn lộn với nó. Bây giờ cũng đã đỡ đi phần nào.

Quay trở lại, anh có sợ mình sẽ không "đấu" nổi với những gương mặt mới, trẻ trung hơn và cũng tràn đầy nhiệt huyết hơn không?

Bây giờ bảo Tuấn Tú cởi trần ra đóng cảnh nóng hay là cái gì đó để phô trương vẻ hình thể thì không thể rồi. So với các bạn trẻ thì mình đẹp cũng không bằng mà trẻ cũng không bằng nữa rồi nên phải dùng đến kinh nghiệm của mình. Sau 5 - 6 năm không làm showbiz nữa Tú có nhiều kinh nghiệm sống, trải qua ngành nghề khác. Thật ra nếu nói so với các bạn trẻ mỗi người có một thế mạnh thì Tú hơn về kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân về xã hội. Vai diễn của mình vì thế sẽ chân thật và có chiều sâu hơn.

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 5.

Anh có buồn cảnh phải đóng vai phụ trong sân khấu mà trước đây mình luôn là vai chính?

Ngày xưa mình có 1 quan điểm rất ấu trĩ là mình luôn muốn đóng vai chính vì hầu như phim nào cũng được đóng vai chính. Nhưng mà sau này Tú lại có cái nhìn khác sau. 1 loạt vai diễn trong phim truyền hình như "Người Phán xử", "Quỳnh Búp bê" thì vai thứ rất hay và để lại được dấu ấn trong lòng khán giả. Vậy nên quan điểm của Tú sau 5 - 6 năm quay lại là phải đóng tất cả mọi phim, làm tất cả mọi thứ miễn vai diễn đó, việc làm đó có giá trị và mang lại cảm xúc cho khán giả.

Quay trở về một con đường khó khăn hơn dù đã có trong tay gần như tất cả mọi thứ: một gia đình êm ấm, một công việc ổn định. Người ta bảo anh không an phận. Anh có nghĩ thế không?

Nếu mọi người đã từng biết Tú thì mình là người chuyển rất nhiều nghề, làm những ngành nghề khác nhau: từ đi buôn cho đến là nhà nước, quản lí rồi diễn viên, người mẫu, MC. Rồi ngày xưa Tú còn là cầu thủ bóng đá nữa cơ, Tú đã đá ở tuyển trẻ của Thể Công đấy!

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 6.

Thật ra là Tú quan điểm như thế này: chúng ta ở mỗi thời điểm khác nhau vẫn nên làm những việc mình thích nhất. Kể cả con cái Tú sau này mình cũng muốn nó làm những gì nó thích.

Nói chung mình thấy mặc dù các cụ thường hay nói "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề" nhưng mình lại thấy là càng trải qua nhiều nghề Tú càng thấy cuộc sống thú vị hơn. Quan trọng nhất là mình vẫn giữ được cái nhân cách và tinh thần lạc quan rồi làm sao giữ được kinh tế ổn định cho gia đình thì cứ làm thôi.

Anh bây giờ có phải kiểu đi làm về đam mê vì không còn quá nhiều gánh nặng tiền bạc?

Cái này là rất đúng đấy. Sau nhiều năm, trải qua nhiều nghề và thấy là kinh tế của mình cũng bắt đầu vững hơn, ổn định hơn, không cần phải lo cơm áo gạo tiền nữa Tú mới quay trở lại. Bởi vì có những thời điểm Tú rất vất vả, con nhỏ rồi trong nhà cũng khó khăn. Tú tin là bây giờ nếu mình làm tốt thì vẫn có thể sống với nghề, còn thời của mình trước đây thật sự khó sống lắm.

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 7.

Anh đã đi qua rất nhiều công việc, vậy với anh như thế nào là thành công và điều gì khiến anh hài lòng trong công việc?

Bây giờ Tú đang rất hài lòng về cuộc sống của mình. Mình có 1 gia đình, có con, cuộc sống kinh tế không đến nỗi khó khăn rồi được quay trở lại với việc mình yêu thích. 

Không nên tham vọng quá nhiều. Nhiều nhà báo hỏi anh có hi vọng tham gia bộ phim này sẽ thu về thành công không. Tú nói thật đừng hỏi như thế. Ngày đầu tiên Tú nhận dẫn chương trình dự báo thời tiết hay bộ phim đầu tiên Tú chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ nổi tiếng. Cứ làm đi rồi khán giả họ tự tiếp nhận, họ sẽ cho mình cái vị trí đứng nếu mình đủ thuyết phục.

Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn 

Trong suốt nhiều năm qua, hẳn anh đã nghe nhiều những đồn đoán về mình như “cậy nhờ nhà vợ”, “kết hôn vì ham vinh hoa phú quý”. Anh đối diện với những tin đồn này thế nào?

Thứ nhất là khi lấy vợ Tú đã có kinh tế ổn định rồi sau rất nhiều năm làm nghệ thuật và kinh doanh ở bên ngoài. Mình cũng có quan điểm nếu kinh tế không ổn định thì không lấy vợ. Nhiều người đồn đoán vậy vì bố mẹ vợ của Tú cũng là người có chức vụ trong nhà nước. Thật ra đó chỉ là một gia đình sống rất cơ bản. 

Thứ hai là bản thân Tú là người thích độc lập, tự chủ. Con cái mình có thể nhờ các cụ ở bên nội bên ngoại trông giúp, nhưng mà về kinh tế thì chúng ta phải chủ động. Đừng hy vọng là lấy một người giàu có để rồi sau đó người ta cho vài ba tỉ để làm ăn, kinh doanh, không có đâu! Phải tự làm thôi. 

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 8.

Đến giờ phút này Tú có thể hãnh diện nói với mọi người là Tú chưa bao giờ lấy một nghìn nào của ai nếu như không phải công sức của Tú làm. 

Vợ Tú cũng đi làm, Tú cũng đi làm, hai người hoàn toàn chủ động trong việc nuôi con, gia đình. Chính vì thế mà Tú đâu có giàu, bây giờ Tú chỉ là một người bình thường thôi: Có nhà có ô tô, con cái đi học đầy đủ, thế là được rồi. Với cái lứa tuổi của Tú, bây giờ bạn Tú ở ngoài còn giàu hơn nhiều, nhưng Tú thấy như thế là ổn định rồi. 

Nhưng có gia đình vợ để cậy nhờ ở một khía cạnh nào đó cũng là lợi thế mà nếu biết tận dụng, anh sẽ đỡ nhọc công không ít?

Tất nhiên lấy gia đình như thế Tú được một lợi thế là bố vợ cũng dạy nhiều kinh nghiệm trong việc làm hành chính, nhà nước. Chỉ thế thôi. Mọi người nghĩ mình được cậy nhờ nhiều vì Tú được bổ nhiệm làm cái này, làm cái kia. Cuối cùng Tú về làm Phó đoàn nghệ thuật – một chức Phó phòng rất là bình thường. Bởi vì Tú không ham hố gì cái đó cả, Tú chỉ làm theo yêu thích và đam mê thôi.

Anh có phải là người sợ vợ không?

Tú thực ra rất tôn trọng vợ mình. Cô ấy là người làm mình rung động đủ để tiến đến hôn nhân. Cái thứ hai, cô ấy là người rất chăm chút cho gia đình, Tú thấy mình nên có một sự tôn trọng đặc biệt. Khi mà lấy vợ rồi Tú thấy là tôi cũng đi làm, vợ cũng đi làm mà vợ vẫn có thời gian lo cho gia đình này kia thì đúng là rất phục họ. 

Nếu là sợ theo nghĩa đen thì không phải nhưng nên nể nhau một chút. 

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 9.

Nếu lần này trở lại mà vợ anh kiến quyết không đồng ý thì anh có làm?

Nói thật là hoàn toàn mình có thể tự đi thôi. Cũng không ai nói được gì mình bởi vì sự nghiệp của đàn ông phụ nữ không can thiệp nhiều được đâu. Từ xưa đến giờ Tú muốn làm gì thì cứ làm thôi, nhưng mà bây giờ có gia đình, rồi có con cái, đặc biệt cái nghề này phải đi quay nhiều, Tú vẫn muốn có sự đồng cảm tốt hơn.

Vả lại đã lấy một người vợ có thể thấu hiểu được mình Tú mới yêu, Tú mới lấy. Và khi đã lấy rồi Tú tin là mình sẽ thuyết phục được với những việc mình làm đúng, mình cố gắng. Tú cũng có giải thích cho cô ấy, anh có làm ở văn phòng hay ở đâu mà tư tưởng phản bội cũng thế thôi à. Mà bây giờ văn phòng có khi còn phản bội nhiều hơn ấy! Chẳng qua là chẳng được lên báo thôi. *Cười*

Sau 5 năm kết hôn anh thấy mình đã được gì và mất gì?

Thực ra mất thì chỉ là gián đoạn thời gian làm showbiz của mình thôi. Còn cái được nhiều chứ, được nhiều thời gian cho gia đình, được 1 người vợ tốt, được 1 đứa con mà thực sự đó là điều tuyệt vời nhất. Thời gian đó tụi mình cũng đang gặp khó khăn trong việc sinh em bé nên mình cũng muốn tách riêng ra để có thời gian lo cho gia đình và có con. Và khi có con rồi mình mới thấy giá trị của gia đình rất lớn lao.

MC Tuấn Tú VTV: Đừng hy vọng lấy một người giàu có rồi họ cho mình tiền tỉ để làm ăn, không có đâu! - Ảnh 10.

Anh có thấy kết hôn là "mồ chôn của ái tình" không ít thì nhiều?

Tất nhiên nói là còn yêu như ngày đầu hay như thuở mặn nồng như ngày đầu tiên thì lại không phải. Bây giờ tình yêu nó thành tình nghĩa. 

Tất nhiên là mình vẫn yêu, chỉ có điều cái tình yêu ấy nó không còn thể hiện bằng sự lãng mạn như ngày đầu nữa mà nó thực tế hơn, từ việc chúng ta chăm lo cho nhau, chăm lo gia đình, con cái. Nhưng thỉnh thoảng Tú cũng phải mời vợ đi xem phim hoặc đi du lịch!

Chung quy lại là hôn nhân làm chúng ta sẽ bớt đi những lời sáo rỗng và thay bằng những hành động thực tế rồi cùng nhau chăm lo cho con cái.

Đích đến mà anh muốn đến cho thời gian sắp tới là gì?

Tú vẫn duy trì công việc làm nghệ thuật của mình, mình sẽ tham gia 1 vài bộ phim, chọn 1 kịch bản tốt để đầu tư làm phim. 

Cảm ơn Tuấn Tú vì những chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm