MC Thanh Thanh Huyền: Tôi thường xuyên ra đường mà không hề có tiền trong túi

Huyền Trang/ Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 08/07/2022

Có công việc hào nhoáng, đi làm bằng siêu xe... nhưng Thanh Thanh Huyền vẫn được mẹ gửi đồ ăn từ quê cho. Bão giá có đang tác động đến cuộc sống của nữ MC này?

Với nhiều người, câu chuyện gây ám ảnh nhất lúc này không gì khác ngoài "bão giá". Từ mớ rau lạng thịt đến cốc cà phê, mọi thứ đều rủ nhau tăng lên khiến tiền chi tiêu hàng tháng tăng lên trong khi tiền lương vẫn đứng im một chỗ. 

Và "bão giá" không chừa một ai! Người có thu nhập thấp thì chi tiêu trong khả năng cho phép của mình, người thu nhập cao thì cũng phải có những khoản chi "đau ví" tương xứng với mức sống cao. Hãy cùng trò chuyện với MC song ngữ Thanh Thanh Huyền - một cô gái sống xa nhà, đang làm một công việc nhiều người đánh giá là hào nhoáng, ở nhà rộng, dùng hàng hiệu, lái siêu xe đi làm... để xem "bão giá" tác động đến cô như thế nào?

MC Thanh Thanh Huyền: Tôi thường xuyên ra đường mà không hề có tiền trong túi - Ảnh 1.

MC Thanh Thanh Huyền

Và cũng đừng quên bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ câu chuyện chi tiêu và vượt "bão giá" của mình theo theo thông tin dưới đây:

Chào Thanh Thanh Huyền,

- Ngay lúc này, Huyền có trả lời được số tiền mà bạn chi tiêu hàng tháng không? 

Chính xác là không thể. Thuyền càng to sóng càng lớn nên mỗi sáng ngủ dậy, mở mắt ra thấy mình nổi tiếng hơn là đồng nghĩa mình phải chi nhiều hơn. 

- Vậy trong số các khoản chi, đâu là khoản tốn nhất? Vì sao lại vậy? 

Mình chi nhiều nhất cho ekip, đầu tư cho hình ảnh và bảo dưỡng những thứ đang có. Đó là những khoản chi bắt buộc hiện nay của mình. Cái này cũng tại tính mình thích làm đẹp, muốn bản thân phải luôn đẹp nhất mọi lúc, mọi nơi.

Thanh Thanh Huyền luôn đầu tư cực kỳ chỉn chu cho mỗi lần lên sóng

- "Bão giá" có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn không? 

"Bão giá" chưa ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình, ngoại trừ tiền đổ xăng và mua vé máy bay. Nhưng cứ đà tăng này thì sẽ có một lúc nó là vấn đề, kéo theo tất cả phí dich vụ đều tăng. Để đảm bảo được cuộc sống như hiện tại thì chắc chắn Huyền cũng phải có kế hoạch khác cho chi tiêu của mình. 

- Huyền vẫn được mẹ gửi đồ ăn từ quê dù đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, với nhiều người đó là "phao cứu sinh" mùa bão giá còn bạn thì sao?

Với mình đó cũng là "phao cứu sinh" vì có những món chỉ ở quê mới có mà thành phố không có, vừa ngon lạị sạch. Hơn nữa khi gửi mẹ mình cũng cảm thấy vui vì mẹ ở xa, đó là cách duy nhất để mẹ chăm sóc cho sức khoẻ của con gái. Giá thực phẩm tăng thì ở đâu cũng tăng. Mình ăn rất ít để giữ cân nên vô tình lại tiết kiệm nhưng với gia đình đông người, chuyện này là cả vấn đề to lớn.

- Còn khoản chi phí cho siêu xe như xăng dầu, bảo hành bảo dưỡng,... thì sao? Con số bây giờ chắc cũng đã tăng lên khá nhiều so với trước đây? 

Mỗi lần đưa xe đi kiểm tra là như có sấm sét trên trời giáng xuống vì có những món bảo trì, linh kiện phải nhập từ nước ngoài, chi phí rất đắt đỏ. Nhưng lỡ chơi xe thì mình xác định từ đầu rồi, như kiểu có người yêu xinh đẹp và lâu lâu cô ấy bị ốm vậy.

Cô nàng khiến nhiều người trầm trồ khi thường xuyên đi dẫn bằng siêu xe

- Với thu nhập hàng tháng, bạn có thực hiện chi tiêu theo nguyên tắc nào không? 

Có chứ! Huyền luôn có kế hoạch cụ thể cho chi tiêu của mình. Tổng thu nhập mỗi tháng của mình sẽ được chia ra: 30% cho ekip, đầu tư hình ảnh và chi phí sinh hoạt; 30% tích luỹ; 20% cho những thú vui của bản thân và 20% còn lại để đầu tư mạo hiểm. 

- Bạn cũng thuộc tuýp người chịu khó cày và tiết kiệm, chạy show triền miên nhỉ? Làm vậy thì lấy đâu ra thời gian... tiêu tiền? 

Mình thường xuyên ra đường mà không hề có tiền trong túi, mọi chi tiêu sẽ do người đi cùng như quản lý, trợ lý hay người thân giúp. Và mình bị ghi nợ cả tháng sau đó sẽ trả hết trong một ngày, đó là ngày mình "tiêu tiền". May là Huyền luôn trả đúng hẹn không thì... *cười*. Hơn nữa mình cũng thấy đâu cần quá nhiều thời gian để tiêu tiền, chỉ 5s chuyển khoản là cũng có thể xong việc. 

Chăm chạy show và tiết kiệm nhưng Thanh Thanh Huyền cũng chịu khó tiêu tiền và tận hưởng cuộc sống

- Nhiều cô gái hay đùa rằng "Áp lực cuộc sống quá hay ở nhà cưới chồng, chồng nuôi cho rồi" - Huyền nghĩ sao về điều này?

Huyền rất thích câu nói này: "Cảm giác yên tâm không phải là trong túi có bao nhiêu tiền, mà là cảm giác mình có năng lực kiếm tiền ổn định". Với Huyền, sự tự tin vào bản thân quan trọng hơn việc ở nhà hay đi làm, nuôi chồng hay chồng nuôi. Mà ở đâu hay làm gì cũng có áp lực hết đó nhưng mình phải là kim cương!

- Sau này khi kết hôn, bạn nghĩ ai nên là người tay hòm chìa khóa trong nhà? 

Phụ nữ nên biết và được biết trong tất cả các "két sắt" có bao nhiêu tiền còn mở khoá thì cả 2 vợ chồng cùng thống nhất, bình đẳng. Mỗi gia đình sẽ có những cách chi tiêu khác nhau. 

Cảm ơn Huyền vì những chia sẻ!

Ảnh: IGNV

https://kenh14.vn/mc-thanh-thanh-huyen-toi-thuong-xuyen-ra-duong-ma-khong-he-co-tien-trong-tui-20220708111348881.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày