MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

Anh, Thiết kế: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 19/01/2021

MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.

Phí Linh là gương mặt MC quen thuộc với WeChoice Awards. Cô đã có 4 năm liên tiếp dẫn dắt chương trình này và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong khán giả. Sau một thời gian ngắn tạm dừng hoạt động showbiz để chăm lo cho gia đình nhỏ, năm nay, MC Phí Linh chính thức quay trở lại đồng hành cùng với Gala WeChoice Awards 2020.

Phí Linh không giấu được cảm xúc khi nhắc tới WeChoice Awards. Với cô đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn và truyền được cảm hứng đến với khán giả. Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, Phí Linh đã có nhiều chia sẻ thú vị khi quay trở lại với vai trò MC tại WeChoice Awards 2020.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 2.

Chào chị Phí Linh, cảm xúc của chị hiện tại như thế nào khi quay trở lại với WeChoice Awards 2020?

Mình vẫn còn nhớ như in cảm giác đứng ở nhà hát Hoà Bình cùng WeChoice năm 2017, cầm một tập kịch bản dày với thời lượng 4 tiếng của chương trình. Đến 2018, 2019, dù đã quen như nằm lòng chương trình, nhưng việc mỗi năm đứng ở một sân khấu lớn và hoành tráng hơn khiến mình vừa tự hào vừa áp lực. Mình biết WeChoice Awards là sân khấu mơ ước của nhiều người dẫn chương trình. Và mình quá may mắn khi có vinh dự được đứng trên sân khấu ấy. Cho nên có thể nói là WeChoice trở lại với mình, chứ mình cũng không đi đâu đâu...

WeChoice Awards là sân khấu mơ ước của nhiều người dẫn chương trình.

MC Phí Linh

WeChoice năm nay có chủ đề Diệu kỳ Việt Nam, chị cảm nhận thông điệp này như thế nào?

Nói thật nhé, cái tên của WeChoice năm nay không "kêu" như những năm trước. Nhưng bạn biết không, những giá trị cốt lõi lại chính là những điều giản đơn nhất. Mình đã dự đoán dù chủ đề WeChoice năm nay là gì, cũng sẽ phải có trong đó hai chữ Việt Nam. Một năm nhiều biến cố khiến chúng ta có nhiều mối quan tâm chung, những âu lo không dành cho chỉ một ai. Đó là dịch bệnh hoành hành, là lũ dữ đe doạ miền Trung ruột thịt. Hai tiếng Việt Nam được gọi tên nhiều hơn bao giờ hết. Cùng nhau, chúng ta đã đi qua hết những khó khăn, những thử thách mà nếu đứng riêng lẻ, hay có ai đó bị bỏ lại phía sau, thì rất có thể chúng ta đã bị quật ngã rồi. Và diệu kỳ chính là khi con người ta vượt qua được nghịch cảnh. Diệu kỳ Việt Nam là chủ đề không thể phù hợp hơn cho WeChoice năm nay.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 4.

Đến thời điểm hiện tại, đề cử nào đang gây ấn tượng nhiều nhất với chị?

Mặc dù bức tranh lớn của năm nay là Covid-19 và bão lũ, nhưng WeChoice cũng không quên tôn vinh những câu chuyện đẹp đẽ và những nỗ lực đáng khâm phục, có thể khiến chúng ta rung động bất cứ khi nào bắt gặp. Đó là đôi bạn Minh Hiếu - Tất Minh 10 năm cõng nhau đi học, là nhóm thực hiện dự án phim dã sử đầu tiên của Việt Nam - Việt Sử Kiêu Hùng. Bên cạnh đó là Ghen Cô Vy, tập thể y bác sĩ Đà Nẵng hay Rap Việt, những đề cử này khiến chúng ta nhìn thấy rộng hơn những sắc màu tươi sáng của cuộc sống. Và đấy mới chính là WeChoice, một giải thưởng không bó hẹp ở một khuôn khổ nào, tất cả đều là những điều tốt đẹp đã được lan toả, mang lại thêm giá trị tích cực cho cuộc sống của chúng ta.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 5.

Trong cuộc sống, ai là người đã truyền cảm hứng tới chị?

Mình may mắn gặp được nhiều người truyền cảm hứng cho cuộc sống của cá nhân. Tuy nhiên, cũng có thể do dễ xúc động và hay để ý những điều nho nhỏ xung quanh nên mỗi ngày mình đều được "truyền" mấy liều "cảm hứng" bởi những người mình gặp, những sự việc mình trải nghiệm.

Một nhà tạo mẫu tóc tỉ mỉ say sưa chăm sóc cho mái tóc của mình, nhóm bảo vệ ở dưới toà nhà mình ở góp sức trang hoàng khu chung cư để đón Tết, hay một em nghệ sĩ trẻ mà mình đã theo dõi những năm tháng vất vả của em trước đây, năm nay đã được đề cử Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật của WeChoice Awards 2020. Những điều ấy khiến mình vui hơn mỗi ngày và tự thấy cần phải nỗ lực nhiều hơn trong công việc và cả cuộc sống cá nhân.

Gần đây mình cũng hay đọc về stoicism, chủ nghĩa khắc kỷ - trong đó rất ấn tượng với triết lý: Mỗi chúng ta đều hoàn toàn có khả năng để sống 1 cuộc sống tốt đẹp. Chỉ là chúng ta phải biết cách bất biến trước những thứ không thực sự có ảnh hưởng đến chúng ta. Đấy thực sự là tri thức truyền cảm hứng và nó hướng mình quay trở về bên trong, phát triển bản thân mình nhiều hơn.

Về cá nhân, điều diệu kỳ nhất trong năm 2020 mà chị đã đạt được là gì?

Điều kỳ diệu nhất trong năm 2020 chính là lý do khiến mình không thể tham dự WeChoice Awards năm vừa rồi, đó là việc sinh một "em bé heo". Con gái chào đời khiến cuộc sống của mình đã đảo lộn. Sau 1 năm thì con gái cũng chính là người truyền cảm hứng tới mình nhiều nhất. Một em bé 1 tuổi bắt đầu biết nói "ạ", bắt đầu biết lấy cho mẹ cái này cái kia, biết dụi đầu vào má mẹ để thơm... nó chính là cảm hứng diệu kỳ mà một người mẹ có thể cảm nhận, để sống và nỗ lực mỗi ngày.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 6.

Cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào sau khi kết hôn và sinh con?

Mình đã nói là đảo lộn đấy. Mình là người yêu tự do, yêu nghệ thuật, không thể sống gò bó với những công việc lặp đi lặp lại. Mình cũng không phải tuýp phụ nữ đam mê việc nhà, chăm con, chăm chồng. Nhưng không hiểu sao mình không thể yên tâm nếu không tự tay làm mọi thứ, từ cho con ăn, tắm cho con, thay tã, chơi với con... món ăn trong nhà cũng muốn tự chuẩn bị, hoa mua về tự cắm... thậm chí đôi khi tự dọn nhà vệ sinh bóng loáng. Có lẽ vì làm việc gì mình cũng muốn làm cho trọn vẹn đến cùng nên mới như vậy.

Thời gian đầu cũng vất vả, nhưng cũng may chồng mình hiểu, thương vợ và tình nguyện chia sẻ với vợ nên mình cũng thấy nhẹ nhàng hơn. Bây giờ những chuyến bay của mình có thêm em bé Linkon thỉnh thoảng đồng hành, đi đâu mà không mang con theo thì cũng chỉ mong ngóng làm sao nhanh về với con. Để tham gia WeChoice Awards 2020 mình sẽ phải xa con 2 ngày đấy! Nhưng biết làm sao khi điều gì cũng là đam mê. Hi vọng con gái nhỏ lớn lên có thể hiểu được tâm huyết dành cho công việc của mẹ.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của MC Phí Linh

Chị có gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa gia đình và công việc?

Mình nghĩ khó khăn đấy. Nhưng người mẹ nào cũng phải trải qua những việc này thôi, nhiều người phụ nữ con chưa đầy 6 tháng đã phải xa con xa gia đình để làm việc, như mình chưa xi nhê gì. Mình khâm phục tất cả những người mẹ giỏi việc nước đảm việc nhà. Mình cũng sẽ phấn đấu để trở thành một người mẹ như vậy vì mình cũng là người cầu toàn. Và mình nghĩ không có cớ gì mà mình không làm tốt được, nếu mình dành tâm huyết cho việc mình làm, nếu mình yêu và có trách nhiệm với việc mình làm, đặc biệt là khi mình có một người bạn đời có thể chia sẻ với mình mọi điều. Mình thấy biết ơn vì điều đó!

Dõi theo Wechoice Awards qua nhiều mùa giải, chị Phí Linh cảm nhận như thế nào về giải thưởng này?

WeChoice tự hào là một trong những làn sóng đầu tiên lan truyền cụm từ "truyền cảm hứng", điều mà cách đây 5 năm ít được nói đến hơn trên truyền thông, báo chí, nay đã trở thành quen thuộc với nhiều người; quen thuộc đến mức có nhiều khán giả khó tính đặt ra định kiến: Sao đâu đâu cũng thấy truyền cảm hứng, thậm chí có những thứ chưa là gì cũng bị gán mác truyền cảm hứng.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 8.

Chính vì vậy mà bước qua năm thứ 5 của giải thưởng, ekip phải kiên định hơn nữa với tiêu chí của mình, tôn vinh những giá trị thật, những điều dễ thương nhưng có khi cũng đủ làm cay khoé mắt chúng ta. Lựa chọn các đề cử và xây dựng một bộ đề cử đảm bảo tiêu chí này luôn là một con đường khó khăn, nhưng mình đặt niềm tin ở những người trẻ và cả không trẻ lắm đang đứng sau giải thưởng này.

Mặt khác, với những nhìn nhận đã thay đổi về khái niệm truyền cảm hứng, mình cho rằng truyền cảm hứng trong thời điểm hiện tại, xin hãy hiểu một cách đơn giản và dung dị rằng đó chính là một niềm vui thôi thúc ta hành động tích cực. Thế là đã quá đỗi đẹp đẽ rồi. Không cần lo sao bây giờ nhan nhản slogan "truyền cảm hứng". Vấn đề là chúng ta đã hành động chưa? Để cảm nhận và lan toả những cảm hứng mới mẻ tích cực hơn? Vâng, phải hành động, phải đứng lên mà làm việc, chúng ta mới thấy rõ mọi điều xung quanh tốt đẹp được.

Phải hành động, phải đứng lên mà làm việc, chúng ta mới thấy rõ mọi điều xung quanh tốt đẹp được.

MC Phí Linh

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải - Ảnh 11.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm