MC Phan Đăng: "Ai thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn "Ai là triệu phú" cũng đều bị so sánh"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 16:27 03/01/2018

Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với MC Phan Đăng để hiểu rõ hơn về việc ngồi ghế nóng "Ai là triệu phú".

Sau 13 năm đồng hành và gắn bó cùng "Ai là triệu phú", MC Lại Văn Sâm đã chính thức nói lời chia tay chương trình trong số cuối năm 2017. Kể từ số phát sóng đầu năm 2018, gương mặt thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn dắt chương trình sẽ là MC Phan Đăng, điều đặc biệt khi đây chính là lần đầu tiên nhà báo sinh năm 1984 thử sức với vai trò MC .

Tập đầu tiên mà MC Phan Đăng đảm nhận vai trò chủ xị cũng đã được ra mắt khán giả vào tối thứ 3 (2/1/2018).

Trích đoạn "Ai là triệu phú" số đầu năm 2018 với sự dẫn dắt của MC Phan Đăng

MC Phan Đăng: Ai thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai là triệu phú cũng đều bị so sánh - Ảnh 2.

MC Phan Đăng

Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với MC Phan Đăng để hiểu hơn về việc ngồi ghế nóng "Ai là triệu phú":

Chào anh Phan Đăng, anh nhận lời tham gia dẫn dắt cho "Ai là triệu phú" trong trường hợp nào?

Phía VTV đã gửi lời mời đến tôi để tham gia casting vai trò người dẫn chương trình cho "Ai là triệu phú". Sau khi tôi đến và casting thì họ quyết định chọn tôi đảm nhận vai trò này luôn, chỉ thế thôi.

Nói thật là đến bây giờ thì tôi cũng vẫn không biết là lý do tại sao mà phía chương trình mời tôi tham gia. Cái này chắc phải hỏi chị Tạ Bích Loan hay anh Lại Bắc Hải Đăng (cười).

Tại sao anh lại chọn "Ai là triệu phú" để thử sức trong lần dẫn chương trình đầu tiên?

Tham gia "Ai là triệu phú" là lần đầu tiên tôi làm MC đấy, thậm chí em gái tôi có nhờ tôi làm MC đám cưới cách đây mấy tháng mà tôi còn chẳng làm cơ mà.

Nhưng tại sao tôi lại chọn "Ai là triệu phú"? Bởi vì tôi cũng xem chương trình này nhiều rồi, và thấy đây là 1 chương trình về kiến thức hấp dẫn. Tôi nghĩ nếu có cơ hội thì chắc mình cũng muốn thử sức tại "Ai là triệu phú".

Thế là khi nhận được lời mời từ VTV thì tôi cứ thử sức thôi chứ cũng không nghĩ rằng mình được chọn đâu nhưng cuối cùng thì kết quả lại khả quan thế này, nói chung thì mọi thứ đều diễn ra tự nhiên thôi.

Lần đầu tiên dẫn chương trình thì anh đã chuẩn bị những gì?

Nói chung thì về mặt kiến thức tôi không chuẩn bị gì cả vì đó là sự tích lũy của mỗi một người rồi. Nhưng về mặt kỹ năng dẫn chương trình thì khi tôi dẫn thử, tôi được anh Lại Bắc Hải Đăng, đạo diễn chương trình cũng là con của anh Lại Văn Sâm, hướng dẫn rất cụ thể.

Ví dụ như ngày xưa khi tôi làm khách mời lên truyền hình thì mọi thứ cứ diễn ra tự nhiên thôi, người ta hỏi gì thì mình nói đấy. Nhưng bây giờ mình làm MC thì vai trò lại hoàn toàn khác, mình phải nhìn vào máy, gật đầu, chỉ tay... như thế nào, tất cả mọi thứ đều có format. Tôi được anh Lại Bắc Hải Đăng hướng dẫn rất kỹ vì những cái đấy cần phải luyện nhưng mà chỉ có 1 buổi để dẫn thử thôi.

MC Phan Đăng: Ai thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai là triệu phú cũng đều bị so sánh - Ảnh 3.

MC Phan Đăng trong số phát sóng đầu năm 2018

Anh có tham khảo hay học hỏi cách dẫn của MC Lại Văn Sâm hay 1 người nào khác?

Tôi đã có kỹ năng MC gì đâu mà có thể học, tức là khi mình học từ 1 người khác thì mình phải có kỹ năng về lĩnh vực đấy. Nhưng mà mình thì chưa bao giờ làm MC nên nếu muốn học thì có lẽ khó mà học được. Cho nên, tôi chỉ làm theo cách của mình, có sao thì làm vậy thôi.

Khán giả đã quá quen với hình ảnh của MC Lại Văn Sâm gắn liền với "Ai là triệu phú" thì anh có cảm thấy bị áp lực không?

Tôi nghĩ thế này, anh Lại Văn Sâm đã là một biểu tượng của MC hay truyền hình Việt Nam nói chung rồi chứ không chỉ riêng chương trình này đâu.

Còn với "Ai là triệu phú" thì anh Sâm đã gắn bó 13 năm rồi và đã là 1 biểu tượng quá lớn, trong khi tôi mới dẫn được chương trình đầu tiên. Cho nên, tôi nghĩ rằng không chỉ mình mà bất cứ ai thay thế anh ấy thì cũng đều bị so sánh thôi, đấy cũng là chuyện bình thường. Mình phải tôn trọng sự so sánh đấy của dư luận.

Anh có tự tin mình sẽ đem lại sức hút riêng biệt cho chương trình?

Tôi không đặt kỳ vọng hay quá nhiều thứ phải thế nọ thế kia cho mình, tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình cố gắng làm được tất cả những gì mà mình có thể làm, kết quả được hay không thì do hội đồng thẩm định của chương trình và khán giả đánh giá.

MC Phan Đăng: Ai thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai là triệu phú cũng đều bị so sánh - Ảnh 4.

Nếu bị khán giả cả nước săm soi thì anh sẽ chuẩn bị như thế nào?

Tôi nghĩ mình phải lắng nghe, khi mình xuất hiện trong 1 chương trình truyền hình có tính phổ biến cao, người ta góp ý cho mình thì mình nên sẵn sàng tâm lý để lắng nghe và cầu thị. Thật ra không chỉ làm MC đâu mà khi tôi làm báo mười mấy năm thì cũng phải luôn luôn lắng nghe bạn bè, lắng nghe dư luận.

Cảm xúc của anh sau khi xem số phát sóng đầu tiên mà mình dẫn?

Tôi cũng có xem. Nhưng tôi nghĩ nên để dư luận đánh giá về cách dẫn của mình chứ bản thân mình thì không nên tự đánh giá, mình tự đánh giá về mình làm gì? (cười)

Cảm ơn những chia sẻ của MC Phan Đăng!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày