MC Diệp Chi nghẹn lòng viết những lời tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa quên mình hy sinh vì nhiệm vụ

PV, Theo Sức khoẻ đời sống 14:40 03/08/2022

MC Diệp Chi đã nghẹn lòng khi viết lên những dòng tri ân đến 3 chiến sĩ cứu hỏa đã quên mình hy sinh vì nhiệm vụ. Khán giả vô cùng xúc động trước những dòng viết này.

MC Diệp Chi lời đầu đã kể về chiếc điện thoại không còn ai nghe máy hay những tài khoản Facebook sẽ vĩnh viễn im lìm và cả những bức hình giờ chỉ còn lại là kỷ niệm... Đó là mối quan hệ bên ngoài còn với gia đình thì nỗi đau đó không còn là hồi ức mà là mãi mãi.

MC Diệp Chi nghẹn lòng viết những lời tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa quên mình hy sinh vì nhiệm vụ - Ảnh 1.

MC Diệp Chi viết về những người hùng đã hy sinh vì nhiệm vụ

"Điều buồn nhất khi thấy một ai đó qua đời là nghĩ về nỗi đau của người thân họ. Nhất là những sự ra đi đột ngột, không báo trước, không một lời dặn, lời chào. Những người mẹ, người cha, người vợ sẽ sống ngày tháng tiếp theo thế nào, mình không tưởng tượng được...

Đêm qua mình xem những hình ảnh này và rưng rức khóc. Là người xa lạ mà sao đau lòng quá! Sau sự ra đi của mẹ, mình nhạy cảm hơn với tất cả những sự ra đi khác. Mình mường tượng những gì mình đã trải qua và thực ra vẫn đang phải trải qua từng ngày, mỗi khi nhớ về người thân yêu nhất cõi đời giờ chẳng còn cạnh bên mình nữa. Đau đớn tận tâm can mà biết làm sao được. Cuộc sống là vậy, sinh ly tử biệt chỉ trong gang tấc và không ai nói trước được điều gì", MC Diệp Chi đau xót viết.

Cô cũng dành thời gian lật lại những dòng nhật ký Facebook của chiến sĩ Đỗ Đức Việt và để hiểu về những hiểm nguy của nghề cứu hỏa. "Đọc những dòng status tự động viên của Việt sau mỗi trận chiến với giặc lửa, hình như em đã luôn chuẩn bị tâm thế cho điều tồi tệ nhất. Em hiểu có những 'trận đánh' chỉ may mắn mới cứu được mình và đồng đội. Và không phải lúc nào cũng gặp may. Việt ước mơ trở thành cảnh sát PCCC từ những ngày còn bé và em đã nỗ lực hết mình cho ước mơ đó, tới tận giây phút cuối cùng của cuộc đời. Yêu, được sống và chết cho công việc mình đam mê, lại là công việc mà niềm hạnh phúc lớn nhất là cứu được sinh mạng người, là hy sinh cho người khác, thì nghĩa là Việt đã sống trọn, không còn gì phải tiếc nuối nữa rồi. Chỉ thương những người ở lại quá mà thôi...", nữ MC viết.

MC Diệp Chi cũng chia sẻ về nghề cứu hoả, đó luôn được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Khi người ta tìm mọi cách thoát ra khỏi ngọn lửa đang bốc lên ngùn ngụt thì mình phải lao vào thật nhanh, không chần chừ, không do dự. Thời điểm ấy có lẽ những người hùng của chúng ta không nghĩ tới bất kỳ điều gì, tới người mẹ đang ngóng, người vợ đang trông, những đứa con thơ dại, tới cảm giác bỏng rát lan khắp da thịt mình. Chỉ hướng về một và chỉ một mục tiêu: lao nhanh vào lửa, cứu người. Là sẵn sàng chọn cái chết để mang lại sự sống cho người khác.

Cuối cùng, MC Diệp Chi nói đến vấn đề ý thức PCCC của mỗi người dân làm sao để bớt đi những hy sinh này giữa thời bình? Làm sao để mỗi người trong từng việc nhỏ mình làm, cần biết nghĩ tới người khác? Một phút đi nhanh cũng có thể gây ra tai nạn. Một tàn lửa gạt không đúng chỗ có thể gây ra đám cháy. Những sự tắc trách, chủ quan, thiếu trách nhiệm có thể mang tới hậu quả khôn lường, để lại tổn thất không gì bù đắp. Trong 6 tháng đầu năm, chỉ riêng Hà Nội đã có hơn 200 vụ cháy, cả nước là gần 900 vụ.

MC Diệp Chi nghẹn lòng viết những lời tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa quên mình hy sinh vì nhiệm vụ - Ảnh 3.

MC Diệp Chi nghẹn lòng khi chứng kiến sự mất mát lớn lao của gia đình 3 chiến sĩ

Nữ MC VTV nghẹn ngào: "Em Đình Phúc, 19 tuổi, mới tham gia nghĩa vụ được một năm, công tác gần nhà nhưng vì nhiệm vụ liên miên, em thường xuyên vắng nhà, đến sinh nhật cũng không kịp ghé về với mẹ. Giờ thì món quà sinh nhật mẹ không kịp trao, cánh cửa tương lai với nhiều hoài bão cũng đóng sầm lại mất rồi...

Khi chứng kiến quá nhiều người tốt ra đi, có lẽ phải tự an ủi rằng thế giới bên kia hẳn an bình lắm; rằng ông trời thường chọn 'hái' những bông đẹp nhất trong một rừng hoa".

Ngày 1/8, tổ trinh sát đám cháy gồm Trung tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng, Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc - chiến sĩ nghĩa vụ đã tham trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn, tổ trinh sát tiếp tục quay lên các tầng trên với hy vọng tìm kiếm thêm những nạn nhân khác còn bị mắc kẹt. Khi 3 chiến sĩ lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương chiến công cho 3 chiến sĩ PCCC đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Từ hôm nay chúng ta sẽ gọi những người hùng ấy là:

Thượng tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy - Công an TP. Hà Nội.

Thượng úy Đỗ Đức Việt - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy - Công an TP. Hà Nội.

Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc - Chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy - Công an TP. Hà Nội.

MC Diệp Chi nghẹn lòng viết những lời tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa quên mình hy sinh vì nhiệm vụ - Ảnh 4.

MC Diệp Chi chia tay Đường Lên Đỉnh Olympia

Là gương mặt quen thuộc của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, MC Diệp Chi được khán giả truyền hình đặc biệt yêu mến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm