MC Diệp Chi bênh vực thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ: Tính bạn ấy vốn "tưng tưng" vậy đó

M416, Theo Trí Thức Trẻ 06:52 22/03/2021

Cô cũng cho hay khán giả có quyền góp ý và các thí sinh nên lắng nghe để tiếp thu, tuy nhiên sự góp ý cần có chừng mực, đừng biến thành "ném đá" hay lên án.

Chủ nhật vừa qua (21/3), cuộc thi Quý 2 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức lên sóng. Kết quả chung cuộc, vòng nguyệt quế thuộc về nam sinh Lê Việt Thái, đến từ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN).

Việt Thái cũng là chủ nhân của lùm xùm đáng tiếc gần đây khi trong cuộc thi Tháng 3 - Quý 2 diễn ra trước đó, nhiều người cho rằng Việt Thái đã ăn mừng thái quá lúc chiến thắng, có phần kiêu căng giống thái độ của Quán quân Olympia 2020 - Thu Hằng. Nhiều luồng ý kiến xuất hiện: người thì chỉ trích Việt Thái vì "cười đểu", khinh thị đối thủ; một số khác lại cho rằng đây là phản ứng hết sức bình thường, đúng lứa tuổi, thậm chí có phần đáng yêu.

MC Diệp Chi bênh vực thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ: Tính bạn ấy vốn tưng tưng vậy đó - Ảnh 1.

Dù giành vòng nguyệt quế nhưng nam sinh Lê Việt Thái này lại bị ném đá vì màn ăn mừng

MC Diệp Chi bênh vực thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ: Tính bạn ấy vốn tưng tưng vậy đó - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng Việt Thái đang "cười đểu" đối thủ

Mới đây, MC Diệp Chi - MC chính của chương trình đã có động thái bênh vực Việt Thái. Cô bình luận bên dưới một bài viết có liên quan đến câu chuyện này.

"Bạn Thái cứ tưng tưng như vậy đó anh ạ. Lúc không lên hình còn nhí nhố hơn nữa. Nhưng là hồn nhiên quá chứ không có ý gì đâu. Các trận thi tuần, tháng, quý của bạn ấy ghi hình liền nhau rồi mới phát sóng nên không kịp nghe ngóng phản hồi của khán giả. Em tin Việt Thái đủ thông minh và tinh nhạy để biết mình nên thế nào cho hành trình sắp tới, Thái nhỉ?", Diệp Chi viết.

MC Diệp Chi bênh vực thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ: Tính bạn ấy vốn tưng tưng vậy đó - Ảnh 3.

MC Diệp Chi bênh vực Việt Thái và cho biết bình thường tính cách Thái đã "tưng tưng" như vậy

Cô cũng cho hay, khán giả góp ý là chuyện bình thường và là điều quý, các bạn thí sinh cũng nên tiếp thu để điều chỉnh, hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, mọi bình luận chỉ nên dừng lại ở mức độ góp ý thôi chứ "ném đá" hay lên án thì lại thành quá đà mất rồi.

MC Diệp Chi bênh vực thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ: Tính bạn ấy vốn tưng tưng vậy đó - Ảnh 4.

Là MC của chương trình, Diệp Chi luôn có cái nhìn toàn diện hơn về các thí sinh tham gia

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm