Dân mạng ném đá thí sinh Olympia "cười đểu" đối thủ, Á quân Việt Hoàng lên tiếng: "Anh không thích cách em thể hiện trên sân khấu"

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:15 17/03/2021

Một số khán giả khi xem màn trình diễn của Việt Thái đã cho rằng anh chàng này không khiêm tốn, có ý coi thường đối thủ.

Trong cuộc thi tháng 3 - quý 2 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế.

Để thể hiện ăn mừng chiến thắng, Việt Thái đã có một số động tác chỉ tay lên trời, thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt. Trước đó trong phần giao lưu, nam sinh còn tự nhận mình xuất sắc trong phần thi để đem lại chiến thắng cho chính mình.

Tuy nhiên, cách ăn mừng này lại khiến nhiều khán giả xem chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia chỉ trích dữ dội. Khán giả cho rằng cách ăn mừng quá lố và có phần kiêu ngạo, giống thái độ của Quán quân Olympia 2020 - Nguyễn Thu Hằng.

Dân mạng ném đá thí sinh Olympia cười đểu đối thủ, Á quân Việt Hoàng lên tiếng: Anh không thích cách em thể hiện trên sân khấu - Ảnh 1.

Nam sinh Việt Thái bị chỉ trích vì có những hành động chỉ tay lên trời, bày tỏ cảm xúc thái quá

Dân mạng ném đá thí sinh Olympia cười đểu đối thủ, Á quân Việt Hoàng lên tiếng: Anh không thích cách em thể hiện trên sân khấu - Ảnh 2.

Nhiều người so sánh Việt Thái với Quán quân Olympia Thu Hằng

Trong bài viết trên fanpage, dưới hình ảnh Việt Thái đội vòng nguyệt quế, có rất nhiều bình luận cho rằng nam sinh không tôn trọng đối thủ, để biểu lộ cảm xúc tự tin thái quá. Thậm chí, có người còn cho rằng Việt Thái "cười đểu" các thí sinh khác.

- "Trận hôm nay khá hay. Cả 4 bạn đã cống hiến 1 trận đấu tốt. Chỉ có điểm trừ nho nhỏ là một số hành động của Việt Thái có phần hơi thái quá. Nếu bạn biết tiết chế một chút thì sẽ có cái nhìn tích cực hơn, cũng như coi trọng các đối thủ thua cuộc", bạn S.P cho biết.

- "Anh chàng này cố ý cười đểu khi Hoàng Nhật trả lời sai. Thắng có quyền vui nhưng kiểu của Việt Thái dễ gây tổn thương người khác. Mong nếu được đi xa, bạn này sẽ tiết chế cảm xúc hơn", bạn L.A chia sẻ.

Dân mạng ném đá thí sinh Olympia cười đểu đối thủ, Á quân Việt Hoàng lên tiếng: Anh không thích cách em thể hiện trên sân khấu - Ảnh 3.

Có bình luận cho rằng Việt Thái cố ý cười đểu đối thủ khi nam sinh này trả lời sai

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận bênh vực cho thí sinh Olympia, rằng đây chỉ là cảm xúc vui mừng đơn thuần khi giành chiến thắng.

"Hot boy Olympia" đồng thời là thí sinh Siêu Trí Tuệ  Việt Hoàng cho biết: "Vẫn như ngày Thu Hằng trở thành nhà vô địch Olympia 20, ngày chiến thắng xứng đáng lại vô tình bị nhạt nhòa bởi những quan điểm đối đầu của cộng đồng mạng về người chiến thắng.

Đôi khi bản thân mình tự hỏi, liệu sân chơi này còn thực là sân chơi tri thức của tuổi 17 hay không? Vì giờ đây dường như đã có quá nhiều yếu tố tác động tới sự thể hiện của thí sinh.

Chúc mừng Nguyễn Việt Thái với chức vô địch này. Anh luôn nói với em, anh không hoàn toàn thích những gì em thể hiện trên sóng, nhưng nó không quan trọng vì anh không đánh giá dựa trên những điều đó. Hãy cố gắng ở vòng sau và những sâu khấu lớn hơn để chứng minh khả năng của bản thân. Vì khi hào quang sân khấu đi qua, thứ người ta đánh giá sẽ không còn là những hình ảnh được công chiếu".

Dân mạng ném đá thí sinh Olympia cười đểu đối thủ, Á quân Việt Hoàng lên tiếng: Anh không thích cách em thể hiện trên sân khấu - Ảnh 4.

Á quân Olympia Hà Việt Hoàng lên tiếng bênh vực cho Việt Thái

Trong khi đó, một Á quân khác của Olympia là Chu Quang Trường lại cho biết: "Sự bùng nổ ở em, sự phấn khích khi đạt điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc, giây phút cuối cùng khi biết mình đã chắc chắn trở thành người chiến thắng, mọi thứ đều rất tự nhiên.

Đó là sự giải tỏa, giải tỏa run sợ và áp lực bản thân. Tất nhiên vì trò chơi truyền hình, nên cần có cả hình ảnh khó vừa lòng tất cả. Nhưng suy cho cùng, ở nơi mình tâm huyết với nó, còn được ở lại bao lâu thì mình cháy hết mình".

Dân mạng ném đá thí sinh Olympia cười đểu đối thủ, Á quân Việt Hoàng lên tiếng: Anh không thích cách em thể hiện trên sân khấu - Ảnh 5.

Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2018 - Chu Quang Trường

Trước đó, Việt Thái cũng từng lý giải hành động ăn mừng của mình không hề học theo Quán quân Olympia Thu Hằng. Nam sinh rất hâm mộ Austin Rogers (thí sinh giành nửa triệu đô trong 1 chương trình đố vui ở Mỹ). Anh chàng này thường làm động tác chơi đùa bằng 2 bàn tay, nên Việt Thái đã học theo để ăn mừng chiến thắng.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm