MC Cát Tường: "Con gái tôi từng không cho mẹ đi bước nữa, kiên quyết không báo hiếu nếu có thêm em bé"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 19/10/2020

"Bà mối quốc dân" Cát Tường vô cùng đồng cảm với mẹ của bé Gia Linh khi con gái không cho mẹ có chồng mới, có thêm em bé trong chương trình Gia Đình Hoàn Mỹ.

Gia Linh và Huệ Thanh là hai nhân vật đặc biệt trong chương trình Gia Đình Hoàn Mỹ mùa 2 tập 16, vừa lên sóng lúc 20h35 Chủ nhật, 18/10 trên kênh VTV9. MC Cát Tường và MC Minh Xù vẫn nắm vai trò dẫn dắt, trò chuyện cùng hai bé và kết nối cùng hai vị phụ huynh đi cùng. Không chỉ chia sẻ về những kiến thức bổ ích, đưa ra lời khuyên cho các bé, MC Cát Tường còn rất đồng cảm với nỗi niềm của những vị phụ huynh trong việc chăm sóc con.

Cùng một độ tuổi nhưng nhìn Gia Linh có vẻ trầm tính, nhút nhát hơn so với Huệ Thanh. Cô bé nói giọng Bắc thỏ thẻ khiến MC Minh Xù càng hứng thú trò chuyện, lắng nghe những tâm sự của bé. Gia Linh cho biết mình vào TP.HCM được 2 năm, mẹ vào trước để sắp xếp công việc, chỗ ở rồi đón bé vào sau. Lúc đó Gia Linh học lớp 2 và lý do không đi cùng với mẹ vì bé đang dở việc học ở quê, mẹ cũng muốn Gia Linh học xong rồi mới chuyển trường cho con vào TP.HCM. Trong thời gian xa mẹ, Gia Linh được bà ngoại chăm sóc, tuyệt nhiên không có bóng dáng của bố bé.

MC Cát Tường: Con gái tôi từng không cho mẹ đi bước nữa, kiên quyết không báo hiếu nếu có thêm em bé - Ảnh 1.

Sau đó, 2 MC được biết bố mẹ của Gia Linh chia tay nhau, bé sống với mẹ. Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình có sự xáo trộn ngay khi còn nhỏ nên cô bé ít nói, ngại chia sẻ với mọi người. Vào TP.HCM đã được hơn 2 năm, Gia Linh thích nghi với môi trường mới khá tốt, chính mẹ bé cũng bất ngờ vì sự trưởng thành của con. Khi được MC Minh Xù hỏi, liệu mẹ có người mới rồi có thêm em bé thì bé có ủng hộ hay không, Gia Linh đã trả lời khiến nam MC vô cùng "hỗn loạn". Gia Linh cho hay: "Con chỉ cho mẹ yêu thôi, còn con không muốn mẹ cưới chồng mới và có em bé". Cách phân biệt "yêu" và "cưới" của một cô bé mới 10 tuổi khiến MC Minh Xù bất ngờ vì bé quá hiểu chuyện, trưởng thành.

Mẹ bé cũng cho hay, Gia Linh nhạy cảm và đều biết được mẹ đang có "vệ tinh" nào tiến lại gần. Mẹ của Gia Linh kể lại rằng: "Có lần bé còn hỏi cả người bạn tôi là chú thích mẹ con đúng không?" và thường "ngăn chặn" việc làm quen, gặp gỡ người mới của mẹ. Khi hai mẹ con trò chuyện với nhau, bé cũng từng nêu quan điểm rằng không muốn mẹ có chồng mới, có thêm em bé, chỉ muốn có duy nhất một mình mình nên nhiều lúc mẹ bé khá đau đầu.

MC Cát Tường: Con gái tôi từng không cho mẹ đi bước nữa, kiên quyết không báo hiếu nếu có thêm em bé - Ảnh 2.

Gia Linh

MC Cát Tường: Con gái tôi từng không cho mẹ đi bước nữa, kiên quyết không báo hiếu nếu có thêm em bé - Ảnh 3.

Mẹ Gia Linh

Lắng nghe câu chuyện của 2 mẹ con, MC Cát Tường vô cùng đồng cảm vì mình cũng là mẹ đơn thân. Nữ MC cho hay, bé Na Uy con chị lúc còn khoảng 8, 9 tuổi cũng có những suy nghĩ rất giống Gia Linh, không muốn mẹ có thêm một ai đó ngoài mình. "Bé Na Uy hồi đó còn nói kiểu "hù hoạ" mẹ là mẹ không được có chồng nữa, có thêm em bé nữa. Mẹ mà có chồng, có em bé là con không nuôi mẹ đâu, mai mốt con không báo hiếu mẹ đâu", Cát Tường cho biết. Ngoài lý do đó, con gái Cát Tường còn từng không ủng hộ chuyện mẹ có thêm em bé vì mẹ không có thời gian chăm em, thêm phần gia đình không trọn vẹn thì em bé lại thiếu thốn tình thương như chính Na Uy. Thế nhưng khi lớn lên, Na Uy hiểu chuyện hơn nên có cái nhìn cởi mở, ủng hộ những quyết định trong chuyện tình cảm của mẹ, mong mẹ hạnh phúc.

Gia Đình Hoàn Mỹ: Cát Tường hé lộ con gái từng ngăn cản mẹ đi bước nữa

MC Cát Tường: Con gái tôi từng không cho mẹ đi bước nữa, kiên quyết không báo hiếu nếu có thêm em bé - Ảnh 5.

MC Cát Tường cũng cho hay, những người xunh quanh không nên gieo tư tưởng mẹ có thêm em là sẽ không thương con lớn nữa. Đó là suy nghĩ sai lầm và tiêu cực, thay vào đó nên dạy cho bé hiểu được rằng dù người mẹ có đi thêm bước nữa hay có thêm em bé thì cũng đều tốt, vẫn thương các con như nhau.

Ảnh, video: BeeComm

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm