MC Bạch Dương: Ngày đầu đi làm có lẽ tôi đã khiến chị Tạ Bích Loan khó chịu

Hồng Trần, Theo Gia đình & Xã hội 14:56 11/05/2022

Chương trình "Chuyện trưa công sở" số thứ 2 có chủ đề "Nhân viên mới", cùng sự dẫn dắt của 2 MC Mạnh Khang - Minh Trang.

Khách mời của chương trình Chuyện trưa công sở số thứ 2 là BTV Bạch Dương. Trong chương trình, cô bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm trong ngày đầu đi làm. Nữ MC kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam cho biết:

"Chị Tạ Bích Loan là một người sếp rất lâu của tôi ở VTV. Chị có nói rằng, ngày đầu em đi làm, em mặc một cái váy rất ngắn màu đen cùng một cái áo ôm màu đỏ cổ rất rộng cùng chiếc balô màu đỏ phía sau. Có lẽ chị có một chút hơi ngại ngần và khó chịu với tôi. Tính tôi thì cũng rất hồn nhiên, và cảm thấy háo hức nên mới có thái độ tưng tửng như thế. Có lẽ có nhiều người không vừa mắt với hình ảnh này, nhất là ở một cơ quan nhà nước như VTV".

MC Bạch Dương: Ngày đầu đi làm có lẽ tôi đã khiến chị Tạ Bích Loan khó chịu - Ảnh 1.

2 MC Minh Trang - Mạnh Khang và khách mời là MC Bạch Dương (váy đỏ).

Sau này, khi trở thành một người lãnh đạo, MC Bạch Dương lại thấy rằng mình mới chính là người cảm thấy hồi hộp: "Các bạn nhân viên mới thường kém tôi từ 10-20 tuổi. Đó là một khoảng cách thế hệ rất lớn. Thế hệ trẻ có nhiều bạn rất cá tính, và tôi lo lắng, e ngại rằng mình không hiểu được họ. Tôi luôn rất ngại khi gặp nhân viên mới vì không biết hôm nay mình gặp phải 'quả bom' nào đây.

Rất may mắn là tôi đã được học những lớp nghiên cứu tâm lý, học cách trò chuyện và tìm hiểu nhau. Đó là một cách rất tốt để nhân viên mới và người phụ trách hiểu về nhau, dễ dàng hoà nhập với nhau hơn".

Chia sẻ thêm về quan điểm từ góc nhìn của một người phụ trách, cô cho biết thêm: "Tôi nghĩ bản thân người sếp không nên quá an toàn. Nếu chỉ chấp nhận những người ngoan hiền lành, bạn sẽ để lỡ cơ hội khám phá những người cá tính và giỏi giang".

MC Bạch Dương: Ngày đầu đi làm có lẽ tôi đã khiến chị Tạ Bích Loan khó chịu - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ bản thân người sếp không nên quá an toàn", MC Bạch Dương chia sẻ.

Xuyên suốt chương trình, BTV Bạch Dương cũng có những chia sẻ rất thẳng thắn về những vấn đề mà một nhân viên mới thường gặp phải trong ngày đầu đi làm như văn hoá công sở, mối quan hệ với đồng nghiệp mới, sếp mới, cũng như những thực trạng nhức nhối chốn công sở mà nhân viên mới thường gặp phải.

Chương trình Chuyện trưa công sở phát sóng hàng tuần lúc 10h15 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV2 với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như: MC Bạch Dương, MC Quỳnh Chi, nhà báo Trương Anh Ngọc, diễn viên Minh Tít, Ánh Tuyết Hương vị tình thân,...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14