Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt

Thiên Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:57 30/11/2020

Khá bất ngờ khi máy Mac chạy chip Apple M1 có thể kết nối với nhiều màn hình, khác hẳn với những chia sẻ trước đó của Apple.

Thế hệ chip Apple M1 mới của Apple chắc chắn là điểm nóng trong lĩnh vực điện toán những tuần qua. Apple đã và đang chứng minh những tuyên bố của mình về hiệu suất là đúng và khiến Intel phải lo lắng.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 1.

Một nhược điểm đối với những chiếc Mac mini và MacBook chạy chip Apple M1 mới là chúng chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài, ít hơn các bản tiền nhiệm chạy chip Intel. Tuy nhiên những tuyên bố trên giấy tờ đó của Apple dường như chưa đủ.

Trên thực tế, MacBook chạy chip M1 mới vẫn có thể hỗ trợ gấp đôi số màn hình kết nối nhưng bạn sẽ phải mua một số phụ kiện và cài đặt phần mềm để kết nối.

Như mọi khi, số lượng màn hình bạn có thể kết nối với các máy Mac này không đơn giản và phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình được kết nối. Ví dụ, Mac mini chạy chip Intel có thể kết hợp ba màn hình 4K hoặc một màn hình 5K và một màn hình 4K. Ngược lại, Mac mini chạy trên chip M1 chỉ có thể kết nối một màn hình 6K và một màn hình 4K thông qua hai cổng khác nhau.

Tuy nhiên, Youtuber Ruslan Tulupov đã phát hiện ra rằng, máy Mac dùng chip M1 có thể hỗ trợ nhiều màn hình hơn quảng cáo của Apple. Cụ thể Mac mini dùng chip M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình trong khi MacBook Air và MacBook Pro trang bị chip M1 mới có thể kết nối 5 màn hình bên ngoài (tổng cộng là 6, tính cả màn hình tích hợp). Một lần nữa, tổng số vẫn phụ thuộc vào độ phân giải màn hình đang được sử dụng.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 2.
Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 3.
Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 4.

May mắn là Tulupov đã chia sẻ bí quyết set-up màn hình cho mọi người, trong đó anh đặc biệt nhắc tới việc sử dụng adapter DisplayLink để kết nối màn hình HDMI qua cổng USB-C của máy Mac.

Tất nhiên các adapter này cũng cần phải cài đặt driver Mac và may mắn thay, chúng hoạt động hoàn hảo trên macOS Big Sur. Một hub DisplayPort cũng sẽ cần thiết khi bạn sử dụng hết các cổng kết nối với màn hình ngoài.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 5.

Phần mềm DisplayLink Manager Graphics Connectivity giúp quản lý các màn hình kết nối với thiết bị chạy chip Apple M1

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 6.
Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 7.

Nhưng có lẽ điều ấn tượng hơn cả là chip Apple M1 dường như xử lý khá tốt tất cả các phần cứng kết nối ngoài. Hiện tượng sụt giảm khung hình gần như rất ít. Đây là điều khá ấn tượng với một con chip dùng nhân ARM. Thông qua thử nghiệm thú vị trên của YouTuber Ruslan Tulupov, nó đã phần nào cho thấy độ uy tín ngày càng tăng của Apple M1.

Các thiết bị máy Mac chạy chip Apple M1 kết nối cùng lúc tới 6 màn hình ngoài

Theo: Slashgear

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm