"Mây Họa Ánh Trăng" có phải là "Mặt Trăng Ôm Mặt Trời" phiên bản 2?

NY., Theo Trí Thức Trẻ 19:08 30/09/2016

Bạn có phát hiện được những điểm giống nhau lạ lùng dưới đây giữa "Mây Họa Ánh Trăng" và tiền bối "Mặt Trăng Ôm Mặt Trời" không?

Cùng chơi trò "tìm điểm giống nhau" giữa hai siêu trăng khác thời này nếu bạn cũng là mọt phim Hàn nhé!

1. Tựa đề liên quan đến "mặt trăng"

Điều đầu tiên cũng là điều dễ nhận thấy nhất, tựa đề lãng mạn, nên thơ của hai bộ phim đều có liên quan đến "mặt trăng". Trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, nếu như Yeon Woo (Han Ga In) là mặt trăng thì Lee Hwon (Kim Soo Hyun) chính là mặt trời. Còn ở Mây Họa Ánh Trăng, mối nhân duyên giữa Thế tử Lee Yeong và Hong Ra On được ví như "nhân duyên ánh trăng". Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra, tất cả những cảnh quan trọng của cặp đôi này đều có sự xuất hiện của mặt trăng.

2. Được chuyển thể từ tiểu thuyết

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời là bộ phim truyền hình dã sử dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jeong Eun Gwol. Một điều ít ai biết là tác giả tiểu thuyết này cũng chính là tác giả, người viết kịch bản cho bộ phim Chuyện Tình Sungkyunkwan.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 1.

Chuyện tình giữa vua và nữ pháp sư trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Đây là câu chuyện tình giữa Lee Hwon - một vị vua tưởng tượng của Triều Tiên, và nàng Wol (Nguyệt) - một nữ pháp sư xinh đẹp, được thủ vai bởi Kim Yoo Jung và Han Ga In.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 2.

Chuyện tình giữa Thế tử và "thái giám Hong" trong Mây Họa Ánh Trăng.

Mây Họa Ánh Trăng được chuyển thể từ tiểu thuyết mạng cùng tên của tác giả Yoon Yi Soo. Đây là câu chuyện xoay quanh sự trưởng thành của Thế Tử Lee Yeong (một nhân vật có thật trong lịch sử) và tình cảm của anh với cô gái tên là Hong Ra On, một cô gái cải nam trang.

3. Tình yêu giữa Thế tử và một nữ nhân có thân phận phức tạp

Thân phận của nữ chính trong hai bộ phim đều không tầm thường một chút nào. Yeon Woo và Ra On đều là người bị nhiều thế lực truy đuổi khiến hai nàng phải sống trong một thân phận khác.

Trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, Yeon Woo là con gái của Đại Đề Học Huh Yeong Jae. Cô bé không những thông minh xinh đẹp mà còn rất nhân hậu, giàu lòng thương người. Yeon Woo đã được hứa hôn với Thế tử vào năm 13 tuổi, định sẵn sẽ trở thành Thế Tử Phi. Nhưng trong một âm mưu chính trị, Yeon Woo bị sát hại để Bo Kyung (Kim Min Seo) thay thế nàng làm Thế tử phi của Hwon. Yeon Woo được một pháp sư cứu mạng nhưng nàng đánh mất kí ức của mình và sống với thân phận mới Wol - Nguyệt. Sau nhiều năm lưu lạc bên ngoài cùng nữ pháp sư kia, cô cũng trở thành pháp sư của Tinh Tú Sảnh.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 3.

Yeon Woo từ tiểu thư nhà danh giá đến vị hôn thê của Thế Tử, một cô nương không danh phận và cuối cùng là một pháp sư.

Hong Ra On trong Mây Họa Ánh Trăng là con gái duy nhất của thủ lĩnh phản quân từng tấn công triều đình 10 năm về trước Hong Gyung Nae. Ra On là cô bé xinh đẹp và thông minh. Vì bị truy nã mà mẫu thân bắt cô cải trang nam nhi, đổi tên thành Hong Sam Nom. Sau khi bị lạc mất mẫu thân trong một lần truy đuổi, Ra On tiếp tục sống ẩn dật với gia gia dưới thân phận một chuyên gia tư vấn tình cảm nổi tiếng khắp đô thành.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 4.

Hong Sam Nom – chuyên gia tư vấn tình cảm nổi tiếng

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 5.

Một điều thú vị là Kim Yoo Jung thủ vai Hong Ra On trong Mây Họa Ánh Trăng, đồng thời cũng từng là diễn viên nhí thủ vai Yeon Woo lúc nhỏ trong phim Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 6.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 7.

Cả Han Ga In lẫn Kim Yoo Jung đều được đánh giá là những "nữ thần cổ trang" của Hàn Quốc.

4. Tuyến nhân vật phụ nhiều nét tương đồng

Nhân vật nam thứ trong cả hai phim đều là người bị đặt trong thế cạnh tranh quyền lực chính trị với Thế Tử. Không những vậy cả hai đều có nét tính cách tương đồng: có học thức uyên bác nhưng phong lưu, tự do tự tại, không ham mê quyền lực và yêu nữ chính sâu đậm.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 8.

Trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, đó là Yang Myung Gun (Jung II Woo) – anh trai cùng cha khác mẹ với Hwon.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 9.

Còn trong Mây Họa Ánh Trăng đó là Kim Yoon Sung (Jin Young – B1A4) cháu trai của Thừa Tướng.

Nữ thứ trong hai bộ phim đều là con gái của gia đình danh giá, có mối tình đơn phương với Thế tử, bất chấp tất cả để được ở bên cạnh chàng. Trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, Yoon Bo Kyung (Kim Min Seo) vì muốn trở thành Thế tử phi mà không ngại hãm hại Yeon Woo.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 10.

Yoon Bo Kyung bề ngoài là một Vương Phi hiền dịu nhưng bên trong lại đầy dã tâm.

Còn trong Mây Họa Ánh Trăng, Jo Ha Yeon (Chae Soo Bin) là một cô nương thanh lịch, đem lòng yêu Lee Yeong trước khi biết anh là Thế tử nhưng không được anh đáp trả. Cô thẳng thắn bày tỏ tấm lòng mình, dù bị từ chối nhưng không ngại trở thành con rối của tham vọng chính trị, sẵn lòng lấy Lee Yeong để có thể giúp sức cho chàng.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 11.

Mong rằng cô nương Jo Ha Yeon vẫn giữ được tấm lòng lương thiện cho đến cuối phim.

Trong hai bộ phim đều xuất hiện một vệ sĩ trung thành đồng thời là bạn tâm giao với Thế tử.

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 12.

Trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời là Kim Jae Woon (Song Jae Rim).

Mây Họa Ánh Trăng có phải là Mặt Trăng Ôm Mặt Trời phiên bản 2? - Ảnh 13.

Còn ở Mây Họa Ánh Trăng là Kim huynh - Kim Byung Yeon (Kwak Dong Yeon).

5. Nhạc phim được đánh giá là kinh điển

Ai đã xem bộ phim Mặt Trăng Ôm Mặt Trời chắc chắn sẽ không thể nào quên được giai điệu ca khúc "Back In Time" được trình bày bởi Lyn. Thành công vang dội của "Back In Time"đã đưa tên tuổi Lyn lên tầm cao mới, lọt vào danh sách những ca sĩ hát nhạc phim hàng đầu xứ Kim Chi.

Bài hát nhạc phim Mây Họa Ánh Trăng mang tên Because I Miss You được trình bày bởi Beige với giai điệu đầy thương cảm cũng đang khiến con tim của các "mọt phim" lao đao ngay từ khi vừa được tung ra.

Hiện đã lên sóng 12 trên tổng số 18 tập, liệu Mây Họa Ánh Trăng có trở thành người kế vị xuất sắc hoặc phá vỡ được những kỷ lục về rating và giải thưởng của Mặt Trăng Ôm Mặt Trời không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm