Máy bay xả nhiên liệu từ trên cao xuống sân trường, 60 học sinh bị thương

Gia Minh, Theo Người Lao Động 09:41 15/01/2020

Một chiếc máy bay đổ nhiên liệu để quay trở lại sân bay quốc tế Los Angeles khiến 60 học sinh và thầy cô giáo bị thương vào ngày 14-1.

Ông Sean Ferguson, thanh tra của Sở cứu hỏa Los Angeles, cho biết số nhiên liệu này rớt trúng 5 trường tiểu học và 1 trường trung học. Trong đó, trường tiểu học Park Avenue ở TP Cudahy bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 20 trẻ em và 11 người lớn bị thương. Trường này nằm cách sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) 30 km về phía Đông.

Ngoài ra, các trường khác bị ảnh hưởng gồm các trường tiểu học San Gabriel, Graham, Tweedy, 93 và trường trung học Jordan.

Trong khi những đứa trẻ đang chơi trong sân trường, một chiếc máy bay sắp hạ cánh xuống LAX xả nhiên liệu trúng cả nhóm. Nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế tại trường sơ cứu cho các nạn nhân.

Một số người bị trúng nhiên liệu máy bay được khử nhiễm bằng xà phòng và nước nhưng không ai cần phải đưa đến bệnh viện, sĩ quan Rudy Perez ở Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết. Các trường học nhanh chóng cho mọi người trú ẩn tại chỗ nhưng không sơ tán.

Máy bay xả nhiên liệu từ trên cao xuống sân trường, 60 học sinh bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường ở 1 trường tiểu học nơi nhiên liệu bị đổ xuống. Ảnh: CBS Los Angeles

Một nhóm chuyên gia về vật liệu nguy hiểm đến các trường học và đang xét nghiệm loại chất lỏng, ông Ferguson nói.

Trong một tuyên bố, Khu học chính Los Angeles cho biết nhà trường đang kiểm tra từng lớp học để đảm bảo không còn sót học sinh bị thương tích.

Video đăng trên YouTube cho thấy máy bay trên cao với những vệt trắng xuất phát từ đầu cánh. Anh Alan De Leon, người quay video, nói với đài CNN rằng anh nghe thấy một tiếng động lớn, ngửi thấy mùi nhiên liệu máy bay và cảm thấy cay mắt.

Cục Hàng không Liên bang xác nhận rằng chuyến bay Delta 89 đến TP Thượng Hải - Trung Quốc thông báo về tình trạng khẩn cấp ngay sau khi cất cánh và trở lại LAX. Cơ quan này chưa thể xác định máy bay có xả nhiên liệu hay không.

Chuyến bay này gặp sự cố về động cơ và cần phải quay trở lại LAX, người phát ngôn của Delta Air Lines, ông Adrian Gee nói. Ông cho biết chuyến bay đã hạ cánh an toàn sau khi "giải phóng nhiên liệu khẩn cấp để giảm trọng lượng hạ cánh".

Cục Hàng không Liên bang cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Nhà phân tích an toàn hàng không David Soucie nói với CNN rằng có trọng lượng tiêu chuẩn cho một máy bay cất cánh và hạ cánh. Vì vậy để một chiếc máy bay có thể hạ cánh, nó phải xả bớt nhiên liệu để tránh bị rơi khi hạ cánh.

(Theo CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm