Máy bay Pháp chở hơn 500 hành khách bỗng nổ một động cơ giữa không trung

Duy Vu, Theo Helino 11:11 11/03/2019

Chiếc máy bay thương mại lớn nhất hãng Air France phải quay lại thủ đô Bờ Biển Ngà vì nổ động cơ bên trái.

Hôm qua (ngày 10/3), chiếc Airbus A380 của hãng Air France, Pháp đang chở 500 hành khách trên hành trình từ thủ đô Abidjan, Bờ Biển Ngà tới Paris, thì một tiếng nổ lớn vang lên. 

Máy bay Pháp chở hơn 500 hành khách bỗng nổ một động cơ giữa không trung - Ảnh 1.

Chiếc Airbus A380 của hãng Air France bị nổ động cơ trên không trung. (Ảnh minh họa)

"Lúc đó, chúng tôi đang bay qua Nigeria thì tôi nhìn thấy một quả cầu lửa lóe lên trong vài giây, theo sau là tiếng nổ lớn phía bên trái máy bay." - anh Baudelaire Mieu, nhà báo của hãng tin Bloomberg News, kể lại. "Máy bay bắt đầu lắc lư dữ dội, mọi thứ rung chuyển và hành khách trở nên hoảng loạn. Sau đó, phi công bước ra từ buồng lái và nói 'chúng ta vừa mất một động cơ bên trái. Phi cơ sẽ quay lại thủ đô Abidjan (Bờ Biển Ngà)."

May mắn thay, máy bay cuối cùng cũng hạ cánh an toàn xuống thủ đô của Bờ Biển Ngà. Trong chặng đường ấy, chiếc máy bay khổng lồ 4 động cơ, đồng thời là máy bay chở khách lớn nhất thế giới, vẫn "tiếp tục rung lắc, khiến 500 hành khách chỉ biết cầu nguyện."

"Hú hồn, tôi chưa bao giờ trải qua khoảnh khắc sợ hãi đến như vậy!" - nhà báo Baudelaire Mieu chia sẻ.

"Về mặt kỹ thuật, sự cố này được gọi là 'nổ động cơ' và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Phi hành đoàn đã được đào tạo tốt với các tình huống mô phỏng tương tự, nhằm đối phó với các sự cố này." - quản lý hãng Air France tại khu vực Tây Phi, ông Jean-Luc Mevellec, xác nhận sự việc. 

Theo AFP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm