Hai hành khách may mắn thoát khỏi thảm kịch máy bay Ethiopia rơi vì đến muộn và trục trặc khi mua vé

Đài Trang, Theo Helino 08:30 11/03/2019

Những sự cố phát sinh phút chót khiến hai người đàn ông này không lên chuyến bay của Ethiopian Airlines như dự định, và chính điều đó cũng giúp họ may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thảm kịch hàng không khiến toàn bộ 157 người trên chuyến bay số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines xảy ra vào 8h44 sáng (giờ địa phương) ngày 10/3 vừa qua đã gây chấn động toàn thế giới.

Chiếc máy bay gặp nạn và rơi xuống ngay sau khi cất cách 6 phút trên đường từ thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) đến thủ đô Nairobi (Kenya). Thời điểm đó, trên cabin đang có đến 149 hành khách đến từ 33 quốc gia khác nhau và 8 người trong phi hành đoàn, nhưng không một ai may mắn sống sót.

Thảm kịch rơi máy bay Ethiopian Airlines khiến 157 người tử nạn hôm 10/3

Theo Reuters cho biết, Ahmed Khalid, một người đàn ông lẽ ra cũng có mặt trên chuyến bay định mệnh đó đã may mắn thoát chết vì đã đến muộn giờ và bỏ lỡ chuyến bay.

Hành khách may mắn này kể lại: "Chuyến bay của tôi là từ Dubai đến Addis Ababa và sau đó nối chuyến từ Addis Ababa đến Nairobi.  Nhưng do xảy ra một chút sự cố khiến bị chậm trễ từ Dubai, nên tôi đã bị lỡ chuyến bay đầu tiên và tiếp theo đó. Vì vậy, khi tôi đến được Addis Ababa, người ta bảo tôi đi chuyến bay thứ hai, lúc đó đã là 11 giờ và tôi thấy cũng ổn". 

"Nhiều hành khách trong chuyến bay của tôi đã đều hỏi phi hành đoàn về những gì đang xảy ra nhưng không ai nói gì. Họ vẫn tiếp tục công việc cho đến khi một hành khách nhìn thấy tin tức trên điện thoại di động của mình rằng chiếc máy bay ở chuyến trước đã bị rơi chỉ 6 phút sau khi nó cất cánh".

Hai hành khách may mắn thoát khỏi thảm kịch máy bay Ethiopia rơi vì đến muộn và trục trặc khi mua vé - Ảnh 2.

Ahmed Khalid - hành khách may mắn chụp ảnh cùng cha mình khi đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta ở Nairobi

Jitendra GC - đến từ Nepal, một trường hợp may mắn khác cũng đã đăng tải lên Facebook cá nhân sau thảm kịch, rằng mình đã may mắn sống sót vì không thể lên chuyến bay định mệnh do trục trặc trong khâu xuất vé.

Người đàn ông này có kế hoạch lên đường đến Kenya tham dự môt hội nghị của Liên Hợp Quốc. Theo như thư mời được nhận và lịch trình sẵn có, lẽ ra Jitendra GC sẽ lên chuyến bay ET 302 của Ethiopian Airlines để đến Kenya. Nhưng do một số trục trặc trong việc xử lý và xuất vé từ phía đại lý nên anh bị chậm trễ, không thể đi chuyến bay như dự định. Tuy nhiên, chính điều đó lại giúp Jitendra GC may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Hai hành khách may mắn thoát khỏi thảm kịch máy bay Ethiopia rơi vì đến muộn và trục trặc khi mua vé - Ảnh 3.

Jitendra GC - một hành khách khác cũng may mắn thoát chết vì đại lý vé máy bay đã chậm trễ trong việc xuất vé cho ông

Chuyến bay số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines gồm hành khách từ 33 quốc gia khác nhau.

Danh sách quốc tịch các nạn nhân trong thảm kịch:

- 32 hành khách là người Kenya

- 18 người Canada

- 9 người Ethiopia

- 8 người Trung Quốc, 8 người Ý, 8 người Mỹ

- 7 người Anh, 7 người Pháp

- 6 người Ai Cập

- 5 người Hà Lan

- 4 người mang hộ chiếu Liên Hợp Quốc, 4 người Ấn Độ

- 3 người Nga

- 2 người Maroc, 2 người Israel

- 1 người Bỉ, 1 người Nigeria, 1 người Yemen, 1 người Sudan, 1 người Togo, 1 người Mozambique, 1 người Na Uy.

Công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân đang được tiến hành khẩn cấp. Một số chuyến bay dự định rời sân bay quốc tế Bole cũng bị hủy vào sáng nay.

Máy bay gặp nạn là mẫu Boeing 737 800 MAX, cùng mẫu với chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air rơi cuối tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng.

(Theo Reuters, Nepalkhabar)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm