Máy bay chở 50 hành khách hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ

Linh Quy, Theo VTV 09:30 23/06/2024

Một chuyến bay của hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Aomori hôm thứ Bảy (21/6) do có vấn đề về động cơ.

Máy bay chở 50 hành khách hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ - Ảnh 1.

Theo thông tin từ hãng hàng không Japan Airlines, hoảng 50 người trên chuyến bay số hiệu JL2154 đi Osaka đã buộc phải quay trở lại Aomori vì có thông báo trong buồng lái cho biết động cơ bên trái đã bốc cháy.

Không có thương tích nào được báo cáo trong vụ việc. Người phát ngôn của Japan Airlines cho biết công ty đang điều tra chi tiết về sự cố động cơ.

Japan Airlines đã kịp thời bố trí chuyển hành khách sang hai chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Chiếc máy bay vẫn đậu tại sân bay Aomori và một cuộc điều tra chi tiết về nguyên nhân sự cố động cơ vẫn đang được tiến hành.

Cũng trong ngày 21/6, một sự cố khác xảy ra với một chuyến bay của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc). Chuyến bay phải quay trở lại sân bay Incheon do gặp trục trặc sau khi khởi hành để đến thành phố Đài Trung ở miền Trung Đài Loan (Trung Quốc).

Theo hãng tin Yonhap, máy bay chở 125 người xuất phát từ sân bay quốc tế Incheon ở phía Tây thủ đô Seoul vào lúc 16h45 đã phát hiện sự cố liên quan hệ thống điều áp sau khi khởi hành khoảng 50 phút, khi đang bay trên bầu trời đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc.

15 hành khách bị đau màng nhĩ và khó thở khi máy bay hạ độ cao. Trong số đó, 13 người đã được đưa tới bệnh viện, nhưng không có ai bị thương nghiêm trọng.

Nguồn: Bloomberg, Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày