Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ

QuangMT; Ảnh: Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 06:53 14/09/2017

Chặng đường vừa có hoa hồng vừa có chông gai của Mâu Thủy không khỏi khiến nhiều người khâm phục. Cô đã có buổi trò chuyện chân thành trước thềm "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" năm nay, dưới hình thức thực hiện là show truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" thu hút một lượng lớn các thí sinh đã có tên tuổi đến tham gia. Có những cô gái kiên trì trở lại phấn đấu cho ước mơ, cũng có những gương mặt được chuẩn bị kĩ càng, đầu tư cẩn thận, đúng mục tiêu để sẵn sàng chinh chiến. Mâu Thủy chính là một gương mặt như vậy, biết và hiểu mình đang muốn gì. Không phải tự nhiên mà hình ảnh của Mâu Thủy gần đây được nhiều người ủng hộ đến vậy!

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 2.

Quán quân 21 tuổi của "Vietnam's Next Top Model" nay đã lớn

"Người mẫu là một ngành nghề, người đẹp là một danh xưng, Hoa hậu là một danh hiệu", Mâu Thủy đã khẳng định những quan điểm riêng của mình đối với những gì khán giả đã, đang và có thể sẽ khoác lên cô ngay từ những phút đầu buổi phỏng vấn.

Nhìn lại hành trình "Vietnam's Next Top Model", Mâu Thủy - Quán quân 21 tuổi đã vô cùng tự hào khi vượt qua nhiều ứng cử viên "vịt hóa thiên nga" khác để tiên phong phá bỏ mô-típ cũ kỹ của show thực tế hàng đầu về thời trang này. Không vướng lùm xùm với nhà sản xuất, điều mà Mâu Thủy làm được đó là nghĩ cho tất cả mọi người, nghĩ đến trách nhiệm của một Quán quân và hoàn thiện trọn vẹn, êm đẹp nhất những công việc tại thời điểm đó.

Với những kinh nghiệm chinh chiến ở nước ngoài, Mâu Thủy cũng đã có quan điểm khác biệt với Thùy Dương. Cô khuyến khích đàn em của mình hãy ra biển lớn xây giấc mơ cho chính mình, chứ đừng chờ đợi người khác thuê mình xây giấc mơ cho họ.

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 3.

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 4.

Tai nạn giao thông gây thương tật 47%, Mâu Thủy từng đứng giữa ranh giới với cái chết

Nhắc đến Mâu Thủy, không ít người nhớ ngay đến vụ tai nạn gây chấn thương sọ não cho cô. Thương tật 47%, khi mở mắt ra chỉ toàn đau đớn, làm bạn với thuốc thang suốt thời gian dài, gây giảm trí nhớ đến tận bây giờ... Khó có thể hình dung hết được những gì cô gái này đã phải chịu đựng và trải qua từng ngày để vươn lên, cố gắng lao động, kiếm sống.

Thế nhưng khi nhắc đến những giọt nước mắt và nỗi buồn, Mâu Thủy chỉ ngậm ngùi chia sẻ: "Lúc đó, nước mắt của mẹ và anh Thủy còn nhiều hơn Thủy nữa, cho con gửi lời xin lỗi đến mẹ". Show diễn đầu tiên sau khi rời khỏi giường bệnh là của NTK Đỗ Mạnh Cường, cô đã không thể hoàn thành 3 bộ trang phục như đã yêu cầu, thế nhưng lại nhận được sự yêu thương, giúp đỡ tận tình từ chính NTK.

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 5.

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 6.

Đến với "Hoa hậu Hoàn vũ" để truyền nguồn cảm hứng cho mọi người

Với một cô gái gặp quá nhiều khó khăn về cả thể chất lẫn tinh thần như vậy, việc vươn lên để sống lạc quan, mạnh mẽ với nghề là điều khó ai có thể làm được. Mâu Thủy vẫn chưa dừng lại ở đó, cô tiếp tục hướng tới hình ảnh Hoa hậu, một người đẹp có tầm ảnh hưởng để thực hiện những hoạt động vì cộng đồng.

Lại có duyên với truyền hình thực tế, thế nhưng Mâu Thủy không e ngại mà thậm chí còn tuyên bố: "Mình chỉ thành vai xấu nếu xấu thật sự". Cô gái 25 tuổi nay đã lớn và có rất nhiều trải nghiệm, không còn quá bồng bột, nổi loạn như xưa. Dù cho sự cạnh tranh có như thế nào thì Mâu Thủy vẫn sẽ chuẩn bị hết mình cho những gì sắp phải đương đầu sắp tới.

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 7.

Mâu Thủy: Từ ngai vàng Next Top, vượt qua tai nạn thương tật 47%, lột xác để đến với Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm