Mâu thuẫn Facebook, học sinh Hà Nội đánh, giật tóc nhau

HÀ LINH, Theo Tiền phong 20:53 08/03/2021

Mới đây, một đoạn clip phát tán trên mạng cho thấy, một nữ sinh bị túm tóc, tát, đá vào người một cách thô bạo. Nhân vật tham gia đánh nhau trong đoạn clip được xác định là học sinh Trường THCS Sen Phương, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Mâu thuẫn Facebook, học sinh Hà Nội đánh, giật tóc nhau - Ảnh 1.

Ảnh học sinh đánh nhau cắt từ clip

Ông Hoàng Mạnh Cường, Trưởng phòng GD&ĐT Phúc Thọ, Hà Nội xác nhận nhóm học sinh xuất hiện trong clip đánh nhau lan truyền trên mạng đang học tại trường THCS Sen Phương.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 6/3, bên ngoài nhà trường. Sau khi nắm thông tin, BGH trường THCS Sen Phương có buổi làm việc với các giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh liên quan tới vụ ẩu đả. Nhà trường đã yêu cầu cả 5 học sinh viết tường trình, bản kiểm điểm, cam kết với nhà trường.

Cũng theo ông Cường, qua tìm hiểu cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả kể trên là do học sinh nhắn tin mâu thuẫn với nhau trên Facebook.

Tại buổi làm việc, những em đánh học sinh P. đã xin lỗi bạn, gia đình, thầy cô và hứa không tái phạm. Em P. cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của bạn.

“Riêng em P. bị đánh nhưng không để lại hậu quả nặng nề. Các học sinh liên quan đến sự việc đều đã đi học bình thường. Tuy nhiên, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, dự kiến đình chỉ học một tuần đối với em Tr. (lớp 8). Ba em còn lại có thể bị đình chỉ học 3 ngày", ông Cường nói.

Sau vụ việc, Phòng GD&ĐT Phúc Thọ đã chỉ đạo trường THCS Sen Phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và chủ nhiệm lớp. Giáo viên chủ nhiệm cần gần gũi học sinh hơn, nắm bắt các thông tin, nguyện vọng của các em, làm tốt hơn công tác tư vấn tâm lý học đường, phối hợp để giáo dục học sinh. Đồng thời, Phòng cũng đã gửi báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND huyện Phúc Thọ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm