"Mặt trời khuyết" tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 03/08/2022

Theo lời kể của Lộc (Trần Cường), Vĩnh (Vũ Đằng) đã hôn một cô gái trong quán bar, đó chính là luật sư Vân Anh (Bella Mai).

Sau khi trốn khỏi nhà vì bị công an nghi ngờ có liên quan đến hai vụ án mạng tại đường tránh, Vĩnh lang thang khắp nơi và gọi điện cầu cứu chị gái. Nhận tin nhắn từ em trai, Trang vội vã hẹn Vĩnh tại resort để gặp. Vĩnh kể lại sự việc đêm 22 cho Trang nghe nhưng ký ức vụn vặt của Vĩnh vẫn chỉ xoay quanh vụ cưỡng hôn một cô gái lạ và ẩu đả cùng vài gã đàn ông khác, Trang khuyên Vĩnh nên tạm thời trốn chạy và tìm kiếm bằng chứng có thể minh oan.

Trên đường từ resort về lại nhà, Trang gặp gỡ và tranh cãi nảy lửa với Hoàng. Trang muốn chia tay Hoàng vì giờ cả hai đã vào thế đối đầu, Hoàng chỉ đành bất lực nhìn cô quay đi.

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 1.

Phim còn hé lộ bé Họa Mi mà luật sư Vân Anh nuôi dưỡng lâu nay lại chính là con của Mỹ Phương. Vì sai lầm của Vân Anh trong vụ án của Mỹ Phương đã khiến cô phải chịu án 5 năm tù, sau đó uất ức lên cơn đau tim mà chết. Sau khi Mỹ Phương mất, Vân Anh vì cắn rứt lương tâm mà nhận chăm sóc bé Họa Mi. Đồng nghĩa, Họa Mi cũng chính là con gái thất lạc của Vĩnh, nhưng anh không hề hay biết.

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 2.

Rời khỏi resort, Vĩnh tìm lại ký ức bằng cách gọi cho Lộc hỏi về hành trình đêm 22 của mình. Nhưng Lộc lại chối bỏ việc anh cùng Vĩnh đã vào quán bar như trí nhớ mập mờ của Vĩnh. Thậm chí, Lộc còn ép Bảo nói dối cùng mình. Bảo chỉ kể thêm cho Vĩnh nghe về vụ ẩu đả trước đó, nói rằng Lộc và Bảo đã đi về mà không vào quán bar cùng Vĩnh. Tệ bạc hơn, sau khi nghe điện thoại của Vĩnh, Lộc vội vã gọi cho đại úy Chiến tố cáo hành tung của người bạn.

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 3.

Trên đường trốn chạy, Vĩnh chạm mặt và đi theo gái bán hoa vào khách sạn vì không có chỗ ngủ. Thế nhưng, công an cũng đã truy tìm đến nơi và siết vòng vây ráp. Nhờ chút mưu mẹo, Vĩnh đã may mắn thoát khỏi và hẹn Bảo để hỏi rõ hơn về chi tiết đêm 22. Khi đến điểm hẹn, Vĩnh tình cờ nghe được Bảo và Lộc đã nói dối về sự thật đêm 22 để lừa anh. Bảo cảm thấy hối lỗi nên giúp Vĩnh qua mặt chốt kiểm soát và kế hoạch đào tẩu của cả hai đã thành công nhờ cơn mưa lớn.

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 4.

Qua khỏi chốt kiểm soát, Vĩnh quyết định trốn lên Đà Lạt và tìm quán bar anh đã đến đêm 22 để mong lấy lại được chút ký ức. Nhằm dễ bề hành động, Vĩnh xin vào làm bảo vệ và ở ghép cùng nhân viên trong quán bar.

Mở đầu tập 6, sau khi được Chiến cho nhận dạng, cả Lộc và Bảo đều khẳng định người va chạm với Vĩnh trong quán nhậu chính là Tùng. Thậm chí, Lộc còn nhìn thấy Tùng đã vào quán bar nơi Vĩnh đi tăng hai. Tập 6 còn có diễn biến mới khi Lộc được Chiến thông báo công an đã tìm được đoạn ghi hình cho thấy Lộc có mặt tại tuyến đường tránh nơi xảy ra tai nạn vào đêm 22. Lộc vội vã gọi cho ông Thọ cầu cứu nhưng chính ông cũng bị triệu tập lên cơ quan điều tra để lấy lời khai do bản thân cũng có mặt tại garage vào buổi sáng sau đêm tai nạn. Điều này nằm ngoài dự kiến của Chiến khiến anh khá bất ngờ.

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 5.

Trong lúc khốn cùng, Lộc nhờ Bảo tìm chỗ trốn, Bảo dẫn Lộc đến một ngôi chùa vắng nhưng không ngờ sự sắp xếp này là do Chiến chủ mưu. Vì Chiến nói rằng có thể giúp Lộc, Lộc bèn kể lại toàn bộ sự thật đêm hôm đó cho Chiến nghe. Hóa ra Lộc thật sự đã vào quán bar cùng Vĩnh đêm 22. Tại đây, vì một lời thách đố trong lúc đang say, Vĩnh đã cưỡng hôn Vân Anh – cô luật sư tình cờ có mặt tại quán bar và bị bảo vệ đuổi. Trên đường đưa Vĩnh về lại nhà, Lộc đã dừng lại ven tuyến đường tránh theo yêu cầu của Vĩnh để anh giải quyết nhu cầu cá nhân. Đúng lúc đó, một đám giang hồ đi ngang qua, Lộc sợ bị dàn cảnh cướp xe nên đã rời đi và bỏ lại Vĩnh. Sau khi tình hình yên ổn, Lộc quay lại đón Vĩnh thì anh vô tình cán lên một người đàn ông trên đường, Lộc hoảng sợ nên vội lên xe bỏ chạy để lại hiện trường là cái xác của người đàn ông và cả Vĩnh đang ở đâu đó trong khu rừng.

Bà Ngân vẫn còn bị ám ảnh, tâm lý bất ổn, hết đi chùa rồi tìm đến thầy cúng để thỉnh bùa về dán khắp nhà. Thậm chí, bà còn không nhận ra con mình khi Lâm và Huyền trở về từ Thái Lan. Khi bị triệu tập lên công an để lấy lời khai về vụ Tùng mất tích, cả Lâm và Huyền đều trưng ra được chứng cứ họ không gặp Tùng vào đêm ngày 22.

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 6.

Preview tập 7 cho thấy Vĩnh vẫn vừa trốn chạy vừa tìm lại kí ức, Lộc thì cầu xin Chiến cứu vớt. Liệu Vĩnh có trốn thoát khỏi sự truy đuổi và tìm được chứng cứ minh oan cho anh cũng như có phải Lộc chính là hung thủ gây ra cái chết của ông Bảy Chà?

Mặt trời khuyết tập 7: Bị nghi ngờ là hung thủ của hai vụ án mạng, Vĩnh vừa trốn chạy vừa cố gắng tìm lại kí ức - Ảnh 7.

Khán giả xem preview tập 7 qua link: https://youtu.be/E3J6qVg4vsM và diễn biến tiếp theo của bộ phim được phát sóng lúc 19h45 hàng ngày trên SCTV14 Kênh Phim Việt.

https://kenh14.vn/mat-troi-khuyet-tap-7-bella-mai-bi-cuong-hon-trong-quan-bar-20220803183523453.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm