Mất tích 42 năm không một dấu vết, người phụ nữ bất ngờ được tìm thấy trong nhà dưỡng lão

Đinh Hương, Theo Thời đại 00:30 01/12/2017

Tuy rằng người phụ nữ New York sau hơn 4 thập kỷ mất tích cuối cùng đã được tìm thấy nhưng tất cả những ký ức và câu chuyện thật sự về khoảng thời gian đó vẫn sẽ mãi là một ẩn số.

Cuối tháng 10 vừa qua, cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy bà Flora Stevens, người phụ nữ New York đã mất tích từ năm 1975 tại một nhà dưỡng lão ở bang Massachusetts.

Tháng 8 năm 1975, bà Flora được chồng chở đến gặp một vị bác sĩ tại Monticello, cách New York khoảng 110 cây số. Khi đó, bà là một nhân viên 36 tuổi tại khu nghỉ dưỡng Catskills. Tuy nhiên đến khi người chồng quay trở lại đón thì không thấy bà Flora đâu cả.

Mất tích 42 năm không một dấu vết, người phụ nữ bất ngờ được tìm thấy trong nhà dưỡng lão - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Vụ án mất tích của bà Flora qua nhiều năm tháng tưởng chừng chìm vào quên lãng. Ai cũng nghĩ rằng có lẽ bà đã không còn sống nữa. Mãi cho đến tháng 9 năm 2017, điều tra viên của bang New York đã gọi đến Văn phòng cảnh sát trưởng quận Sullivan, thông báo rằng họ tìm được một bộ hài cốt có nhiều đặc điểm khá trùng khớp với mô tả của bà Flora.

Trong quá trình tìm kiếm hồ sơ những người thân còn lại của bà Flora để lấy mẫu ADN xét nghiệm nhân thân, thám tử Rich Morgan bất ngờ phát hiện ra số thẻ an sinh xã hội của bà Flora đang được sử dụng tại Massachusetts.

Cảnh sát trưởng hạt Sullivan, Mike Schiff, cho biết: “Chúng tôi không thường xuyên giải quyết được những vụ án mất tích từ 42 năm trước. Điều quan trọng nhất chúng tôi biết là bà Flora vẫn được an toàn”.

Theo dấu manh mối từ số thẻ an sinh xã hội, thám tử đã đến được một nhà dưỡng lão tại Lowell, phía bắc Boston. Các nhân viên tại đây xác nhận, số thẻ này thuộc về một bà cụ 78 tuổi có tên Flora Harris. Bà đã sống tại đây từ năm 2001.

“Họ có cùng tên, chỉ khác nhau cái họ nhưng lại có cùng ngày tháng năm sinh và số thẻ an sinh xã hội”, thám tử nói.

Mất tích 42 năm không một dấu vết, người phụ nữ bất ngờ được tìm thấy trong nhà dưỡng lão - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Đến ngày 24/10, Rich và các điều tra viên khác đã gặp được bà Flora Harris. Họ cho bà xem rất nhiều hình cũ của Flora Stevens từ trước khi mất tích và bà Harris đã chỉ vào bức hình và nói “tôi đấy”, “tôi”.

Bên cạnh sự xác nhận này, bà Flora Harris cũng không thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào để làm sáng tỏ những bí ẩn xung quanh sự biến mất của mình vào 42 năm trước. Bà Flora đã mắc phải chứng sa sút trí tuệ, cũng chính vì vậy, mọi chi tiết về cuộc đời bà trước đó, vì sao bà mất tích, chuyện gì đã xảy ra... hoàn toàn là con số 0.

“Thời điểm đó có vẻ tâm thần của bà cũng đã có vấn đề”, thám tử cho biết.

Hồ sơ y tế cho thấy bà Flora từng sống trong viện dưỡng lão ở bang New Hampshire và bệnh viện Roosevelt của bang New York trước khi đến Lowell vào năm 2001. Chồng bà Flora đã qua đời vào năm 1985, hiện bà không còn người thân nào khác.

(Nguồn: BBC, The Washington Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm