Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là "bộ phim bị nguyền rủa" do dùng thi thể thật

Hiếu Đồng, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 20/12/2020

Đằng sau màn ảnh Hollywood đôi khi là những câu chuyện hậu trường lạnh sống lưng vô cùng kinh dị.

Bên cạnh những câu chuyện vô cùng hấp dẫn của các bộ phim Hollywood, còn có một "tuyến nội dung" song hành thú vị không kém, chính là hậu trường của những tác phẩm ấy. Nếu như nhiều phim thường được nhà sản xuất hé lộ hậu trường vui vẻ, sôi động thì cũng có nhiều cái tên sở hữu các bí mật hậu trường kinh hoàng làm người khác phải khiếp đảm. Trong bài viết này, hãy điểm qua những bộ phim với "hậu trường bị nguyền rủa"!

1. Diễn viên phim thiếu nhi nhập viện vì lớp make-up siêu độc hại, gây nhiễm trùng suýt chết

Là một bộ phim dành cho thiếu nhi vô cùng tươi sáng, vậy nhưng The Wizard of Oz lại là tác phẩm có nhiều tai nạn do phương thức sử dụng kỹ xảo thực tế nguy hiểm.

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 2.

Nhân vật của Jack Haley trong phim

Khi phim được quay vào năm 1939, nam diễn viên Jack Haley đã thủ vai Người Thiếc. Để có thể hóa trang thành nhân vật này, anh được nhà sản xuất quét những lớp nhôm lên mặt. Tuy nhiên, chất liệu nguy hiểm này đã liên tục lọt vào trong mắt của nam diễn viên và khiến anh bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Jack Haley đã phải phẫu thuật mắt để có thể qua khỏi.

Trước đó, vai diễn này vốn thuộc về Buddy Ebsen, tuy nhiên ông cũng đã rút lui sau khi nhận ra chất make-up bằng nhôm này quá sức độc hại. Buddy Ebsen đã bị ốm nặng và phải nhập viện điều trị trong thời gian dài, và sau đó chất make-up cũng được nhà sản xuất sửa đổi nhưng vẫn ảnh hưởng tới tính mạng của Jack Haley.

2. Nam diễn viên phải ngậm cả ong sống trong miệng, bị đốt 23 phát kinh hoàng để quay phim

Bộ phim kinh dị siêu nhiên Candyman ra mắt năm 1992 đã được đánh giá rất cao, là bệ phóng vững chắc cho nam diễn viên Tony Todd trở thành một "tượng đài kinh dị" lớn. Tuy nhiên, quá trình đóng phim Candyman của anh cũng không hề dễ dàng một chút nào.

Trong một phân đoạn, nam diễn viên đã phải ngậm cả đàn ong sống trong miệng. Anh còn phải dùng dụng cụ riêng biệt để "chặn" họng lại, không cho ong bay xuống cuống họng.

Tổng cộng, Tony Todd đã bị đốt tận 23 lần trong khoang miệng của mình, tuy nhiên trước đó anh đã làm việc với nhà sản xuất để được bồi thường 1 nghìn đô cho mỗi vết đốt.

Thật sự là quá đầu tư vì nghệ thuật!

3. Con trai độc nhất của Lý Tiểu Long bị giết vì một phát đạn lạc trên phim trường, cho đến giờ nguyên do vẫn là bí ẩn

Là con trai của Lý Tiểu Long, Lý Quốc Hào cũng đã nối nghiệp cha đi đóng phim, tuy nhiên lại gặp kết cục không may trên phim trường bộ phim thành công nhất của mình.

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 5.

Nhân vật của Lý Quốc Hào trong The Crow

Khi quay bộ phim The Crow vào năm 1994, anh đã đóng một cảnh khi cây súng lục magnum 44 chĩa vào mình. Thay vì sử dụng đạn giả, nhà sản xuất đã cho phép tổ đạo cụ tự chế loại đạn của mình. Họ gạt bỏ kíp nổ trong viên đạn thật với ý định súng sẽ chỉ bắn vỏ đạn, tuy nhiên kíp nổ lại được đặt ngay gần vỏ đạn. Khi bắn, vỏ bạn đã được khai hỏa cùng với kíp nổ, tạo ra lực đẩy đủ mạnh để găm thẳng vào bụng của Lý Quốc Hào đứng cách đó khoảng 4 mét. Anh được đưa ngay đến bệnh viện và trải qua 6 tiếng phẫu thuật nhưng không thể qua khỏi.

Nhà sản xuất sau đó vẫn tiếp tục hoàn thiện bộ phim này và dành tặng nó cho Lý Quốc Hào cùng với hôn thê của anh.

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 6.

Lý Quốc Hào qua đời khi chỉ 28 tuổi

Nhiều chuyên gia cho rằng cái chết của Lý Quốc Hào không phải là tai nạn, và các buổi thực nghiệm diễn lại vụ án cũng chứng minh viên đạn rỗng đã rơi ngay khi ra khỏi nòng súng. Một vài đối tượng bị tình nghi là Linda Cadwell Lee (vợ Lý Tiểu Long - mẹ Lý Quốc Hào) và Hội Tam Hoàng, tuy nhiên cho đến bây giờ tất cả vẫn chỉ là một bí ẩn.

4. "Bộ phim bị nguyền rủa nhất Hollywood" đã sử dụng... xác người thật để làm đạo cụ, diễn viên sau đó nhận cái kết bi thảm

Nhắc đến những bộ phim dính líu tới nhiều tai nạn kinh hoàng, không thể quên được Poltergeist - cái tên kinh hoàng của Hollywood.

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 7.

Nữ diễn viên nhí Heather O'Rourke đã qua đời đầy thương tâm sau khi phim ra mắt, cái chết của cô bé còn được "dự đoán" trước bởi một chi tiết trong phim

Bộ phim này từng có cảnh nhân vật Robbie bị siết cổ bởi một chú hề đồ chơi bị ma ám. Trong quá trình quay, diễn viên đóng vai Robbie là Oliver Robbins cũng thực sự bị bóp cổ khi món đạo cụ búp bê bị hỏng mạch điện. Một nữ diễn viên khác là Dominique Dunne cũng bị siết cổ bởi bạn trai cũ 4 tháng sau khi phim ra mắt. Ngoài ra, diễn viên nhí Heather O'Rourke đóng vai chính của phim về sau qua đời bí ẩn khi 13 tuổi vì bị tắc ruột.

Nhiều người cho rằng, nguồn cơn của mọi tai ương Poltergeist mang đến chính là từ việc nhà sản xuất đã sử dụng thi thể người đã khuất để làm phim. Cảnh phim được nhắc đến chính là khi nhân vật nữ trong nhà bị rơi vào một đầm lầy tởm lợm đầy xương người.

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 8.

Cảnh phim khiến nhiều người lạnh xương sống khi biết về sự thật đằng sau nó

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 9.

Nhà sản xuất đã mua lại xương người từ một công ty dược vì "rẻ hơn rất nhiều so với xương giả tự làm"

Nhà sản xuất đã phát hiện ra rằng họ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu sử dụng các bộ xương người thật thay vì chi tiền mua đạo cụ giả, vậy nên tiến hành thả các bộ xương người vào đầm lầy kể trên. Nữ diễn viên JoBeth Williams - người đóng cảnh phim ám ảnh, đã không hề biết đến điều này cho đến khi cô hoàn thành xong phân cảnh.

5. Bộ phim kinh dị có diễn viên là kẻ... giết người hàng loạt vô cùng tàn nhẫn mà không hay biết

Sau khi ra mắt, bộ phim The Exorcist năm 1973 đã khiến nhiều khán giả phải ngất xỉu, nôn mửa và bị đau tim trong rạp vì mức độ ghê rợn của tác phẩm. Phim hứng chịu nhiều tranh cãi, nhưng cũng trở thành một cái tên đáng nhớ của làng phim kinh dị.

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 10.

Trong quá trình quay, không ai biết đây chính là một kẻ sát nhân hàng loạt

Tuy nhiên, có một chi tiết ám ảnh nhiều người ở hậu trường phim, chính là khi cả đoàn quay cảnh nữ chính Regan phải đi chụp động mạch cảnh. Nam diễn viên đóng vai nhân viên bệnh viện xuất hiện trong phân đoạn này thực chất chính là một kẻ giết người hàng loạt tên Paul Bateson.

Trong thời điểm quay The Exorcist, Paul Bateson đã là kẻ sát hại nhiều người đồng tính ở New York, tuy nhiên chỉ bị kết án tù 20 năm cho một vụ án.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Mất ngủ với 5 chuyện hậu trường kinh hoàng: Con trai Lý Tiểu Long qua đời bí ẩn, phẫn nộ nhất là bộ phim bị nguyền rủa do dùng thi thể thật - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm