Mất con khi mới lọt lòng vì quá tin lời y tá, cặp vợ chồng đau đáu đi tìm suốt 16 năm với bức ảnh duy nhất và cái kết không tưởng

Bích Thuận, Theo VOV 03:29 20/02/2022

Từ ngày con bị bắt đi, cặp vợ chồng luôn cố gắng đi tìm con nhưng bất lực vì chẳng có manh mối nào và họ phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

Theo truyền thông Mexico, cặp vợ chồng tên Rosalia Lopez và Yasir Macias đã đi tìm con suốt gần 2 thập kỷ qua. Khi mọi thứ dần trở nên bế tắc và tuyệt vọng thì một phép màu không ngờ đã xuất hiện. Tình yêu và sự kiên trì của cặp bố mẹ đã mang con về bên họ. Câu chuyện này đang gây xôn xao trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông ở đất nước khu vực Bắc Mỹ này.

Tháng 12 năm 2005, chị Rosalia Lopez (khi ấy mới 22 tuổi) hạ sinh con trai đầu lòng tại một bệnh viện ở thành phố Guadalajara, bang Jalisco (Mexico). Cặp đôi đặt tên con là Salvador.

Mất con khi mới lọt lòng vì quá tin lời y tá, cặp vợ chồng đau đáu đi tìm suốt 16 năm với bức ảnh duy nhất và cái kết không tưởng - Ảnh 1.

Bức ảnh duy nhất mà gia đình có được khi bé Salvador chào đời

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ ít giờ sau khi chào đời, cậu bé Salvador đã bị một người phụ nữ giả làm y tá trong bệnh viện bắt cóc. Thứ duy nhất mà Rosalia Lopez và Yasir Macias có là tấm ảnh gia đình 3 người chụp chung.

Y tá giả (nghi phạm) nói với anh Yasir rằng giờ thăm khám đã kết thúc và cô ta cần mang đứa bé đi cho ăn. Đó là lần cuối cùng cặp vợ chồng nhìn thấy đứa con sơ sinh của họ.

Từ ngày đó, anh chị Yasir và Rosalia luôn cố gắng đi tìm con nhưng bất lực vì chẳng có manh mối nào cả nên nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

Các nhà chức trách Mexico đã tiến hành phân tích khuôn mặt bằng cách sử dụng bức ảnh của Salvador khi còn nhỏ để phỏng đoán đường nét của cậu sau khi trưởng thành.

Nhiều tháng sau, các nhà điều tra bắt gặp một thiếu niên trẻ, khỏe mạnh với những đặc điểm rất giống với kết quả phân tích khuôn mặt của họ.

Mất con khi mới lọt lòng vì quá tin lời y tá, cặp vợ chồng đau đáu đi tìm suốt 16 năm với bức ảnh duy nhất và cái kết không tưởng - Ảnh 2.

Hình ảnh khuôn mặt cậu thiếu niên do cảnh sát phân tích

Các quan chức đã tiến hành các cuộc kiểm tra tổng thể trên cơ thể thiếu niên, cũng như trên Rosalia và Yasir, để xác minh mối quan hệ di truyền của họ, và kết quả ADN 99,99% trùng khớp đã được xác nhận.

Văn phòng Công tố Tiểu bang Jalisco cho biết cặp cha mẹ và Salvador đã được thông báo về kết quả.

Mất con khi mới lọt lòng vì quá tin lời y tá, cặp vợ chồng đau đáu đi tìm suốt 16 năm với bức ảnh duy nhất và cái kết không tưởng - Ảnh 3.

Hình ảnh Salvador của hiện tại

Các nhà điều tra Mexico hiện đang cố gắng tìm hiểu hoàn cảnh đằng sau vụ bắt cóc gần 17 năm trước. Nghi phạm này có vẻ chưa từng bị bắt vì tội danh nào.

Enrique Alfaro, thống đốc bang Jalisco ca ngợi chính quyền địa phương đã nỗ lực hết sức để gia đình họ được đoàn tụ.

"Từ trái tim mình, tôi xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc sống mới bắt đầu ngày hôm nay của gia đình nhỏ của các bạn", ông viết trên tài khoản cá nhân. "Tôi cũng dành sự đánh giá cao đối với Khoa học pháp y vì công việc tuyệt vời của họ, cả Điều phối viên an ninh @RicardoSBeruben và @FiscaliaJal vì đã nỗ lực hết sức để có thành tích tuyệt vời này".

Mất con khi mới lọt lòng vì quá tin lời y tá, cặp vợ chồng đau đáu đi tìm suốt 16 năm với bức ảnh duy nhất và cái kết không tưởng - Ảnh 4.

Cô Rosalia trả lời phỏng vấn báo chí sau khi tìm được con

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/mat-con-khi-moi-lot-long-vi-qua-tin-loi-y-ta-cap-vo-chong-dau-dau-di-tim-suot-16-nam-voi-mot-buc-anh-duy-nhat-va-cai-ket-khong-tuong-2022021915583581.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm