Mặt bánh bao, xương hàm to, trán sân bay sẽ “đỡ xấu” nếu bạn diện các kiểu tóc che sạch nhược điểm này

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 04/11/2020

Với mỗi đặc điểm khuôn mặt chưa hoàn hảo, bạn sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp để cải thiện visual.

Mặt "bánh bao"

Không sở hữu gương mặt chuẩn chỉnh bẩm sinh, vậy bạn nên chịu khó chọn kiểu tóc phù hợp để "đổi đời". Như mặt tròn, má thịt sẽ có gợi ý là tóc uốn xoăn sóng nhẹ nhàng, không ôm sát vào mặt để tạo nên vẻ thanh thoát, nhỏ nhắn và xinh xắn hơn. Ngoài ra, các cô gái thuộc team mặt bánh bao còn có thể diện tóc bob ngang cằm nữa. Trừ tóc mái bằng, mái dày cộp ra thì bạn có thể diện tóc mái thưa có thêm tóc mai ở hai bên để che mặt tròn hiệu quả nhé!

Mặt vuông, xương hàm to

Nếu những nàng mặt tròn cần che đi phần má đầy đặn thì những nàng mặt vuông cần giấu nhẹm xương hàm to nhờ kiểu tóc thì gương mặt mới trông mềm mại hơn. Và những kiểu tóc như cắt layer bay bay từ cằm trở xuống, tóc dài uốn sóng lọn to hay tóc uốn cụp sẽ giúp cải thiện nhược điểm gương mặt khá nhiều.

Trán "sân bay"

Nếu gương mặt bạn đã "ổn áp" rồi nhưng vướng mỗi trán "sân bay" vậy thì càng dễ. Bởi bạn chỉ cần kết thân tóc mái là xong ngay, vầng trán sẽ được che đậy hoàn hảo và tạo cho khuôn mặt tỉ lệ cân đối, hài hoà, Tóc mái bằng, mái thưa, mái chéo hoặc mái bồng là những lựa chọn sáng suốt nha. Tất nhiên, những kiểu tóc mái rẽ ngôi sang chảnh bạn nên tránh xa sẽ tốt.

Trán ngắn

Ngược lại với trán dô, trán cao thì những nàng trán ngắn không nên để mái bằng tẹo nào vì sẽ khiến gương mặt trông càng ngắn hơn. Nhưng nếu muốn để tóc mái cho xinh xẻo, bạn có thể lựa chọn "kết thân" với mái dài hoặc diện tóc mái bồng rẽ ngôi. Như vậy sẽ vừa điệu đà, dễ thương, vừa hạn chế nhược điểm bị phơi bày.

Gò má cao

Gò má cao cũng là một nhược điểm phổ biến khiến cả khối nàng mất đi sự tự tin. Tuy nhiên, tin đáng mừng là bạn có thể khắc phục được bằng cách uốn xoăn tóc lọn to và cắt mái bay bay thật mỏng. Độ dài tóc mái chuẩn là dài qua mắt hoặc đến gò má. Với kiểu tóc này, bạn sẽ được "biến hình" không cần thẩm mỹ, các đường nét sẽ mềm mại, thanh tú hơn.

Mặt dài/cằm nhọn

Với những nàng có gương mặt dài/cằm nhọn thì đến với kiểu tóc uốn chữ L là chuẩn không trượt điểm nào luôn. Những lọn tóc xoăn vểnh ra ngoài giúp làm tăng chiều rộng khuôn mặt nên giúp visual xịn sò phết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử tóc ngắn uốn cụp, tóc uốn chữ S mái bồng làm tăng vẻ đầy đặn cho tổng thể.

Ảnh: Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm