Marketing trong thời đại kỹ thuật số - Sự lựa chọn của các bạn trẻ năng động

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/09/2021

Marketing được đánh giá là "ngành nghề của tương lai" vì hứa hẹn về tăng trưởng trong cả quy mô hoạt động và vai trò trong kinh doanh.

Trong lĩnh vực kinh doanh, ngành Marketing được xem là khoa học và nghệ thuật về chinh phục khách hàng qua các quy trình giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ và tạo ra các giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Bạn có nhận ra rằng bất cứ khi nào bạn đang có ý định tìm hiểu về một món hàng nào đó trên Google hay mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo...) thì một loạt các quảng cáo về món hàng đó sẽ hiện lên newsfeed của bạn. Hoặc đơn giản, khi bạn chỉ ngẫu nhiên theo dõi một video ngắn về một sản phẩm nào đó thì lập tức mạng xã hội sẽ có đầy hình ảnh về sản phẩm này cho tới khi làm bạn tò mò và tiếp tục tìm kiếm thông tin về nó, thậm chí ấn nút Buy Now ngay lập tức trên các trang web bán hàng online như Shopee hoặc Lazada. Đó chính là sức mạnh của Marketing trong thời đại kỹ thuật số với smartphone hay laptop - một cách vô cùng tự nhiên để các nhà chiến lược marketing biết khách hàng muốn gì, cần gì và đánh thức nhu cầu mua sắm của họ.

Bên cạnh đó, nền kinh tế toàn cầu hoá đang có những biến chuyển đa dạng và tích cực với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động để hội nhập quốc tế. Vậy làm thế nào để tạo dấu ấn riêng và ưu thế vượt trội cho mỗi một doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số vô cùng cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay? Điều này phần lớn phụ thuộc vào nguồn nhân lực không những được đào tạo bài bản về Marketing mà còn có khả năng ứng dụng kỹ thuật số trong lĩnh vực này.

Vậy, bạn học được gì từ chuyên ngành Marketing trong thời đại kỹ thuật số của trường Đại học Công lập James Cook Singapore (JCU Singapore)?

Marketing trong thời đại kỹ thuật số - Sự lựa chọn của các bạn trẻ năng động - Ảnh 1.

Social Media Marketing (BX3081): TikToker, YouTuber, KOL... là những thuật ngữ vô cùng thông dụng trên mạng xã hội trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ như hiện nay. Bạn sẽ học được các kĩ năng đặc biệt thông qua việc khám phá những nền tảng kỹ thuật số (Digital Platforms) và tạo nội dung phù hợp (Content Creation) với nhiều chiến lược Marketing khác nhau.

Advertising, Promotions and Mobile Marketing (BX2082): Bên cạnh việc học cách kết hợp giữa công cụ marketing truyền thống và marketing kỹ thuật số thông qua Kế hoạch Truyền thông Tích hợp (Integrated Communication Plans), sinh viên cũng sẽ biết cách quản lý thương hiệu và truyền thông sử dụng nền tảng mạng xã hội.

Digital Analytics for Marketing (BX3182): Sinh viên sẽ được học về những ứng dụng mới nhất của việc phân tích kỹ thuật số trong marketing thông qua các khái niệm, nền tảng, phương pháp trong phân tích dữ liệu và chuyển đổi thông tin. Chẳng hạn như, với social media analytics, sinh viên cần hiểu các chỉ số quan trọng như mức độ tương tác, lượt đăng lại, lượt share, lượt click, lượt hiển thị và qua đó điều chỉnh hoạt động marketing để tăng lượng truy cập và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Các bạn có thể tìm hiểu về chương trình học tại đây.

Một số thông tin về Đại học James Cook Singapore:

● Top 2% các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới (Academic Ranking of World Universities ARWU, 2021).

● Top 201-250 các trường Đại học theo Tạp chí Times Higher Education World University Rankings 2020.

● Top 15 trường Đại học tốt nhất tại nước Úc.

● Chất lượng 5 Stars cho việc tương tác với người học (Learner Engagement).

● Chất lượng 5 Stars cho tuyển dụng toàn thời gian (Full-time Employment).

● Chất lượng 5 Stars cho mức lương của sinh viên tốt nghiệp (Graduate Salary).

● Trường Đại học của Úc duy nhất tại Singapore được công nhận University Status và 2 lần đạt chứng chỉ Edutrust Star - chứng chỉ cao cấp nhất về chất lượng giảng dạy và đào tạo từ Bộ Giáo dục Singapore.

● Năm 2021, JCU Singapore còn đạt được Chứng chỉ AACSB - tổ chức giáo dục hàng đầu trong kiểm định chương trình giảng dạy ngành kinh doanh cho chương trình Cử nhân Kinh doanh của trường. Tại Singapore, chỉ có trường JCU và 3 Đại học Công lập nhận được giải thưởng này. Trên thế giới, ít hơn 7% các trường đào tạo chương trình kinh doanh đạt được chứng chỉ danh giá này.

Để đăng kí chương trình học tại JCU Singapore, vui lòng liên hệ tại đây:
https://www.jcu.edu.sg/courses-and-study/admissions/our-overseas-representatives.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm