Mark Zuckerberg lo sợ về hậu quả của việc Tổng thống Trump cấm TikTok tại Mỹ

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 12/08/2020

Khi đối thủ TikTok bị loại khỏi thị trường trong nước, ai cũng tưởng người vui nhất sẽ là ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, điều đó không đúng!

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến gần đến các quyết định cấm 2 ứng dụng TikTok và WeChat tại Mỹ. Lý do xuất phát từ việc cả 2 ứng dụng này có thể thu thập thông tin riêng tư của người dùng cho chính phủ Trung Quốc và điều này khiến nó trở nên không an toàn với tình hình an ninh quốc gia. Ông Trump khẳng định sẽ thực hiện lệnh cấm trong khoảng thời gian 45 ngày, trừ khi có một công ty công nghệ Mỹ mua lại TikTok chi nhánh nơi đây.

Trước tình hình hiện tại, Mark Zuckerberg - CEO Dacebook cho biết: "Tôi thực sự lo lắng bởi việc này có thể gây ra hậu quả lâu dài ở nhiều nước khác trên thế giới. Không ngoài khả năng những nền tảng và sản phẩm khác của chúng tôi sẽ bị gây khó dễ ngược lại ở nước ngoài."

Mark Zuckerberg lo sợ về hậu quả của việc Tổng thống Trump cấm TikTok tại Mỹ - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook lo sợ việc TikTok bị cấm hoạt động tại Mỹ.

Hiện công ty mẹ của TikTok - ByteDance, đang cố gắng thương thảo để giải quyết những khó khăn tại thị trường Mỹ. Nếu họ không đáp ứng thời hạn của Tổng thống Trump đưa ra, cũng như yêu cầu phải có một đại diện công ty Mỹ đứng ra mua lại thì ứng dụng TikTok chắc chắn sẽ bị cấm. Microsoft đã nổi lên như người đi đầu trong cuộc đàm phán mua lại TikTok, công khai xác nhận rằng họ quan tâm đến việc mua lại quyền kiểm soát hoạt động của mạng xã hội này ở cả Mỹ, Úc, Canada và New Zealand.

Kể từ khi TikTok phát triển tại Mỹ vào năm 2018, nền tảng này đã nhanh chóng nổi lên một cách vượt trội về độ hấp dẫn dành cho người dùng, trở thành đối thủ nặng ký với cả Facebook và Instagram. Đại diện Facebook cũng cho biết TikTok là một trong những đối thủ chính của họ. Kể từ năm 2019, Facebook đã và đang phát triển tính năng của riêng mình để cạnh tranh với TikTok. Định dạng tạo video ngắn Instagram Reels vừa ra mắt tại nhiều quốc gia cũng là một biểu hiện rõ rệt trong cuộc đua này.

Mark Zuckerberg lo sợ về hậu quả của việc Tổng thống Trump cấm TikTok tại Mỹ - Ảnh 2.

Giao diện của Instagram Reels.

Nguồn ảnh: Internet

https://kenh14.vn/mark-zuckerberg-lo-so-ve-hau-qua-cua-viec-tong-thong-trump-cam-tiktok-tai-my-2020081100283898.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm