Mảnh giấy đáng yêu trên nắp thùng rác

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 09:56 27/11/2020

Để gương vỡ trong thùng rác, sợ cô lao công khi dọn dẹp sẽ bị đứt tay, lớp học 10/7 đã có cách xử lý khéo léo khiến nhiều người phải học hỏi.

Bên cạnh việc học tập, tiếp thu kiến thức thì trách nhiệm của các bạn học sinh, sinh viên khi đến lớp còn là dọn dẹp lớp học, giữ gìn vệ sinh chung. 

Với các loại rác thải bình thường như vỏ bánh, vỏ kẹo, túi nilon thì chỉ cần gom lại rồi đem bỏ vào thùng rác, nhưng với những loại rác đặc biệt như: mảnh thuỷ tinh vỡ, mảnh sành, mảnh sứ, các bạn sẽ giải quyết như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp bằng bức ảnh dưới đây. 

Một lớp học ở trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) vô tình làm vỡ gương và sau đó đem vứt vào thùng rác. Tuy nhiên vì sợ rằng trong quá trình dọn dẹp, cô lao công sẽ không cẩn thận bị mảnh thuỷ tinh làm đứt tay nên các bạn học sinh đã viết một tờ giấy nhớ, dán trên nắp đậy thùng rác với nội dung: "Cô ơi trong thùng rác có gương bể (vỡ), cô cẩn thận đứt tay nha cô. Lớp 10/7 xin lỗi cô ạ!"

Để mảnh vỡ trong thùng rác và sợ cô lao công khi dọn dẹp sẽ bị đứt tay, lớp 10/7 (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đã có cách xử lý khéo léo (Nguồn: Trà My - Group Cháo hành miễn phí)

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng điều đó chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh tới công việc của những cô, chú lao công trong trường - một hành động tử tế mà không phải ai cũng làm được. 

Trong đời sống hằng ngày, việc làm vỡ bát hay vỡ cốc là không thể tránh khỏi. Có lẽ đa số chúng ta sẽ chọn cách xử lý là mau chóng quét dọn rồi vứt vào thùng rác mà ít khi quan tâm đến những người công nhân vệ sinh môi trường. Trong quá trình làm việc, rất có thể họ sẽ bị những mảnh thuỷ tinh, mảnh sứ này làm đứt tay, chảy máu. 

Nếu trong trường hợp bạn không thể để lại mẩu giấy cảnh báo, hãy dùng nhiều lớp giấy báo (hoặc băng dính) bọc các mảnh vỡ lại, sau đó cho vào túi nilon để những người lao công hạn chế tiếp xúc với chúng. 

Hành động của các bạn học sinh lớp 10/7 (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng, thậm chí còn thu về hàng nghìn lượt thả tim vì quá đáng yêu. 

Tài khoản Q.N bình luận: "Đôi khi những điều đơn giản mà lại dễ thương hết sức vậy nè."

"Tử tế từ trong những hành động nhỏ bé nhất, chắc cô lao công khi đọc được mảnh giấy sẽ vui lắm.", Facebook T.A.A cho biết.

Mảnh giấy đáng yêu trên nắp thùng rác - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm