Mang quân số đông đảo đến vây bắt hổ dữ, lực lượng cảnh sát ngớ người khi phát hiện... đây là vật trưng bày

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 04/05/2020

Đây là sản phẩm của gia chủ, và được đặt ở vị trí khá khuất so với đường đi. Tuy vậy, đối với nhiều người không biết, họ rất dễ bị nhầm lẫn rằng nó là hổ thật.

Theo một cuộc điện báo của người dân trong khu vực, lực lượng cảnh sát có trang bị vũ khí cùng một trực thăng đã tiến hành tìm kiếm một con hổ đang lang thang ở vùng nông thôn Kent, Anh. Tuy nhiên, tất cả những gì họ tìm thấy chỉ là một con hổ trưng bày được làm từ dây đồng và nhựa cây, đặt ở trong rừng.

Được biết, đây là tác phẩm của Juliet Simpson, một nhà điêu khắc 85 tuổi. Con hổ được bà tạo ra từ 20 năm trước và đến giờ nó mới được hàng xóm chú ý, qua đó dẫn tới sự việc dở khóc dở cười này. Con hổ được đặt ở gần nhà của bà Simpson, tại làng Underriver.

Mang quân số đông đảo đến vây bắt hổ dữ, lực lượng cảnh sát ngớ người khi phát hiện... đây là vật trưng bày - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát có vũ trang vây bắt, tìm kiếm... một con hổ giả.

"Con trai Duncan của tôi đã gọi điện và nói rằng có một nhóm cảnh sát đang tiến đến nhà của tôi. Tất cả 10 người và cả một trực thăng đang bay phía trên nữa. Lúc đó tôi đã phải ra ngoài để giải thích." - bà Simpson cho biết.

Theo các cảnh sát, con hổ này sẽ không bao giờ làm những người đi bộ hoảng sợ vì nó ở khá xa, cách 30 m và còn có chó canh nữa. "Tuy vậy, vẫn có một số người nghĩ nó là hổ thật." - viên cảnh sát cho biết. Bà Simpson nói rằng nhóm cảnh sát đã nán lại tầm 10 - 20 phút. "Họ đều thích con hổ mẫu của bà và nói rằng nó giống y như thật vậy. Và cũng không quên giải thích rằng họ ở đây vì có điện báo." - nhà điêu khắc nói.

Mang quân số đông đảo đến vây bắt hổ dữ, lực lượng cảnh sát ngớ người khi phát hiện... đây là vật trưng bày - Ảnh 2.

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Juliet Simpson.

Trước đó bà Simpson có dự định tạo ra con hổ để bán nhưng lại đổi ý. Bà chọn đặt nó trong khu đất của mình để làm vật đánh dấu ranh giới. Phil Broad, người sống gần nhà bà Simpson cũng biết chuyện con hổ giả trong khu đất của bà ấy, và ông đã khá bất ngờ khi nghe tin cảnh sát đang mang vũ khí đến tìm kiếm hổ lang thang.

Mang quân số đông đảo đến vây bắt hổ dữ, lực lượng cảnh sát ngớ người khi phát hiện... đây là vật trưng bày - Ảnh 3.

Con hổ được tạo ra từ dây đồng và nhựa cây, được đặt trong khu vực nhà của bà Simpson để làm mốc ranh giới.

Về phía cảnh sát hạt Kent, họ đã xác nhận rằng cảnh sát có mặt ở đó sau khi nhận được một cuộc gọi báo rằng đã nhìn thấy "một con mèo cực kỳ lớn." Người phát ngôn của cảnh sát cho biết lực lượng vũ trang đã có mặt để tìm kiếm cùng với sự hỗ trợ của không lực cảnh sát quốc gia, và xác nhận không có động vật hay bất cứ mối nguy hại nào trong khu vực.

(Theo The Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm