Mang nhẫn ngọc đi thẩm định, người đàn ông run rẩy khi nghe chuyên gia phán một câu

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:05 10/06/2023

Sau khi xem xét món đồ, các chuyên gia lập tức thừa nhận: "Tôi không dám định giá".

Với việc thú chơi đồ cổ ngày càng trở nên phổ biến tại Trung Quốc, những chương trình thẩm định đồ cổ cũng ra đời để phục vụ nhu cầu kiểm chứng các cổ vật. Cũng tại chương trình này, rất nhiều câu chuyện không tưởng đã được phát sóng và nhận được sự quan tâm của khán giả, trong đó có câu chuyện của người đàn ông dưới đây.

Theo đó, người đàn ông họ Zhang này đến từ Sơn Đông, Trung Quốc và mang đến chương trình một chiếc nhẫn ngọc bích. Chia sẻ về chiếc nhẫn, anh Zhang cho biết anh từng cho người bạn cũ vay khoảng 20.000 nhân dân tệ cách đây 5 năm nhưng người bạn này chưa trả lại.

Mang nhẫn ngọc đi thẩm định, người đàn ông run rẩy khi nghe chuyên gia phán một câu - Ảnh 1.

Anh Zhang cho biết chiếc nhẫn này là bảo vật gia truyền của một người bạn

Gần đây, người này liên lạc với và nói rằng anh ta có một chiếc nhẫn do tổ tiên trong gia đình truyền lại, rất có giá trị nên muốn đưa nó cho Zhang để gán nợ. Nghĩ rằng ít nhất cũng có thể thu hồi được phần nào số tiền cho vay nên Zhang đã đồng ý với thỏa thuận này và mang đến nhờ các chuyên gia xác định xem món đồ là thật hay giả.

Quan sát bề ngoài chiếc nhẫn, có thể thấy món đồ này có màu sắc đẹp tuy nhiên nó lại có không ít vết nứt phía trên. Điều này khiến khán giả chia làm hai phe, người cho rằng đây là sản phẩm cao cấp và chắc chắn phải đắt tiền, trong khi những người khác lại cho rằng món đồ này hoàn toàn vô giá trị.

Mang nhẫn ngọc đi thẩm định, người đàn ông run rẩy khi nghe chuyên gia phán một câu - Ảnh 2.

Chi tiết chiếc nhẫn khiến nhiều khán giả tò mò

Để giải đáp sự thật về món đồ, các chuyên gia sau khi xem xét kỹ đã lập tức đưa ra câu trả lời: "Món đồ của bạn là thật, nhưng tôi không dám định giá".

Nghe đến đây, tất cả khán giả có mặt trong trường quay đều vô cùng sửng sốt. Vì sao một món đồ cổ là hàng thật lại không thể định giá được, chẳng lẽ đây là bảo vật vô giá?

Trả lời cho câu hỏi này, vị chuyên lại tiếp tục giải thích rằng đây là một món đồ thủ công mỹ nghệ từ 300 năm trước, thuộc thời kỳ nhà Thanh. Tuy nhiên, chiếc nhẫn này thực chất không phải làm từ chất liệu ngọc bích mà là từ ngà hải mã được nhuộm màu để trông giống ngọc bích.

Mang nhẫn ngọc đi thẩm định, người đàn ông run rẩy khi nghe chuyên gia phán một câu - Ảnh 3.

Chuyên gia tiết lộ sự thật về chiếc nhẫn khiến nhiều người bất ngờ

Được biết, hải mã là loài động vật được quốc gia bảo vệ và hàng thủ công mỹ nghệ làm từ ngà hải mã không được phép mua bán mà chỉ có thể được sưu tập bởi các cá nhân hoặc hiến tặng cho các viện bảo tàng. Do anh Zhang có được chiếc nhẫn này do người bạn gán nợ nên đây được quy là một giao dịch bất hợp pháp.

Sau khi giải thích xong, các chuyên gia đều khuyên anh Zhang nên giao chiếc nhẫn cho bảo tàng để món đồ này được bảo quản và trưng bày do kỹ thuật làm đồ thủ công mỹ nghệ này đã hoàn toàn thất truyền, một khi hư hỏng thì không thể lấy lại được.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày