Mang đôi Sneaker giá hơn 2,2 tỷ đến dự lễ tốt nghiệp, nam sinh khiến thầy hiệu trưởng bối rối, nhìn không chớp mắt

Lang Lang, Theo Helino 21:39 21/06/2019

Đôi sneaker Nike air Mag với tính năng buộc dây bằng pin, tự điều chỉnh kích thước bàn chân người mang có giá lên đến 2,2 tỷ đồng trong một buổi đấu giá tại HongKong vào năm 2016.

Ngày nay chỉ cần bước chân ra phố, đâu đâu cũng nhìn thấy những đôi sneaker, từ người trẻ đến người lớn tuổi. Với form dáng thoải mái, dễ phối đồ cho nên đây là một trong những item không thể thiếu trong tủ đồ của hầu hết mọi người.

Giày sneaker có mức giá đa dạng, từ vài triệu cho đến hàng chục triệu, nhưng một khi đã bị văn hoá sneaker ngấm vào máu thì những người nghiện giày càng muốn sở hữu những phiên bản "limited" để thoả lòng đam mê.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một dân chơi mang đôi sneaker Nike Air Mag "Back To The Future" đến dự lễ tốt nghiệp khiến cư dân mạng ghen tỵ tức muốn "nổ mắt". Trong hình thầy hiệu trưởng tuy tuổi tác đã cao nhưng khi trao bằng cho chàng trai cũng phải cúi xuống chân nhìn vào đôi giày chăm chú, ngượng ngùng vì độ nổi tiếng và giá trị của nó.

Mang đôi Sneaker giá hơn 2,2 tỷ đến dự lễ tốt nghiệp, nam sinh khiến thầy hiệu trưởng bối rối, nhìn không chớp mắt - Ảnh 1.

Ảnh: Back To The Future II (1989)

Phiên bản Nike Mag “Back to the Future II” (hay còn được gọi là Nike Mag Auto-Lacing) có tính năng tự buộc dây giày bằng pin tự động, điều chỉnh phù hợp với chân người dùng, và hệ thống đèn led nổi bật ở đế.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim khoa học viễn tưởng "Back To The Future" công chiếu vào năm 1989, nhưng đến 22 năm sau thì đôi sneaker này mới xuất hiện ngoài đời thực. Nhưng phải đến năm 2016, Nike mới tung ra phiên bản Mag có tính năng tự buộc dây giày như trong phim.

Tuy đặc biệt nhưng hãng Nike chỉ sản xuất giới hạn 89 đôi và bán ra thông qua việc tổ chức bốc thăm, sau đó số tiền thu được dùng để hỗ trợ cho việc nghiên cứu căn bệnh Parkinson.

Trong buổi đấu giá vào năm 2016 tại HongKong, đôi Nike air Mag đã được một người mua lại với mức giá 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ VND tại tỷ giá thời điểm đó). Nếu không đủ tiền, mọi người có thể thử vận may khi mua xổ số với giá 10 USD (khoảng 222 nghìn đồng) để đổi lấy cơ hội trúng giày.

Mang đôi Sneaker giá hơn 2,2 tỷ đến dự lễ tốt nghiệp, nam sinh khiến thầy hiệu trưởng bối rối, nhìn không chớp mắt - Ảnh 2.

Nam diễn viên nổi tiếng Seth Rogen từng mang đôi Nike air Mag "Back to the future" trong buổi trao giải Oscar năm 2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm