7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME

Đông Sương, Theo Helino 00:01 29/04/2019

Được xem là bước tổng kết hành trình 11 năm của Marvel trên màn ảnh rộng nhưng bản thân "Endgame" lại chứa đựng quá nhiều vấn đề.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.)

Với vai trò là cái kết cho một chương của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel), Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) cũng phải mang tới một câu chuyện xứng tầm. Tuy nhiên, phần nội dung được xử lí khá rườm rà cùng cái kết uẩn khúc cũng khiến bộ phim để lại rất nhiều câu hỏi mới trong lòng người hâm mộ.

Special Look "Avengers: Endgame"

1. Captain sẽ trả lại Đá Linh hồn ra sao?

7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME - Ảnh 2.

Theo lời giải thích của Hulk (Mark Ruffalo) thì việc lấy đi Đá Vô cực trong quá khứ sẽ sinh ra một dòng thời gian mới không hề có vũ khí "tối thượng" để bảo vệ trước các thế lực tà ác. Do đó mà sau khi diệt xong Thanos (Josh Brolin), Captain America (Chris Evans) phải về đúng thời điểm để trả lại các viên đá.

Câu hỏi là Đá Linh hồn sẽ được trả lại ra sao khi kẻ lấy buộc phải đánh đổi một mạng của người hắn yêu thương? Phải chăng khi trả đổi lại viên đá thì... người kia cũng sẽ sống lại? Cơ chế hoạt động của sức mạnh này ra sao? Ngoài ra, một chi tiết thú vị khác là người canh giữ Đá Linh hồn chính là Red Skull - kẻ thù của Captain America từ phần phim đầu tiên.

Dù hắn đã trở thành "hướng dẫn viên" vũ trụ thì màn hội ngộ này chắc hẳn cũng chẳng vui vẻ gì. Đó là chưa kể trường hợp cả hai trở mặt vì ân oán từ xưa tới giờ chưa dứt.

2. Loki liệu có còn sống?

7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME - Ảnh 3.

Khi lên kế hoạch du hành thời gian, cả nhóm chọn trận chiến New York năm 2012 khi có cả 3 Đá Vô cực cùng nằm trên trái đất thời điểm đó. Tuy nhiên, sự bất cẩn của Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã khiến Loki (Tom Hiddleston) trộm lại được khối Tesseract và biến mất. Như vậy, họ đã vô tình tạo ra một dòng thời gian mới nơi Tesseract và Loki không trở về Asgard. Sự thay đổi này ảnh hưởng ra sao tới dòng thời gian mới? Và liệu tay "Thần Lừa lọc" có thoát khỏi số phận trong Infinity War?

3. Gamora đã đi đâu?

7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME - Ảnh 4.

Cú búng tay của Hulk chỉ có thể hồi sinh những ai "ra tro" từ Infinity War. Do đó mà những cái chết vì nguyên nhân khác như Vision (Paul Bettany), Black Widow (Scarlett Johansson) và Gamora (Zoe Saldana) đều không thể sống lại. Tuy nhiên, nữ chiến binh xanh lá này đã được thay thế bằng phiên bản 2014 đi theo Thanos từ quá khứ đến hiện tại.

Nhưng đến khi Iron Man búng tay xóa sổ toàn bộ kẻ thù thì cô nàng cũng mất tích theo. Chúng ta vẫn chưa biết hành động của Tony có chọn lọc hay nhắm vào toàn bộ đội quân của Thanos và vô tình làm Gamora "bay màu" theo. Nếu còn sống thì cô nàng đã đi đâu khi Star-Lord (Chris Pratt) không thể dò ra dấu vết.

4. Thế giới sẽ giải quyết những người sống lại ra sao?

7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME - Ảnh 5.

Người thân "bay màu" thì đau lòng đấy nhưng bỗng quay lại sau 5 năm thì cũng phức tạp không kém bởi lẽ họ chẳng hề già đi tẹo nào. Đơn cử như những người anh chị nay lại trẻ hơn đứa em còn sống hoặc ví dụ điển hình chính là trường hợp của Peter Parker (Tom Holland) khi nhiều người bạn của cậu đã tốt nghiệp trung học. Sau 5 năm, nhà trường sẽ giải quyết số "cựu" học sinh này ra sao? Mọi thứ trên thế giới đã thay đổi quá nhiều còn những ai vừa được hồi sinh chỉ cảm thấy như vừa mới hôm qua.

5. Tương lai trái đất sẽ ra sao khi không còn Đá Vô cực?

7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME - Ảnh 6.

Ngay đầu phim, Thanos đã tiêu hủy hết 6 viên Đá Vô cực vì chúng chẳng còn giá trị gì ngoài tham vọng quyền lực. Tuy nhiên, hành động này lại mâu thuẫn với chính lời nói của Ancient One (Tilda Swinton) khi Đá Vô cực biến mất thì vũ trụ này chẳng còn sức mạnh gì để đối phó với các thế lực bóng tối.

Liệu một ngày khi Dormammu trở lại, ai sẽ đủ sức ngăn cản con quái vật còn mạnh hơn Thanos tỉ lần này? Hay sự xuất hiện của các thực thể vũ trụ trong tương lai sẽ ra sao? Đó là chưa tính đến Đá Vô cực là thứ tạo nên vũ trụ, phá hủy chúng có đồng nghĩa với việc thực tại của chúng ta sẽ sụp đổ?

6. Chuyện gì đã xảy ra ở Budapest?

Đây là câu hỏi từ The Avengers (2012) nhưng mãi tới hôm nay vẫn chưa có lời giải đáp. Ai cũng biết Black Widow từng là một đặc vụ của Nga rồi bị S.H.I.E.L.D phái Hawkeye (Jeremy Renner) ám sát. Thay vào đó, anh chàng đã tuyển dụng Natasha vào tổ chức và cùng nhau thực hiện nhiều phi vụ mà một trong số đó ở Budapest. Tuy nhiên, trải nghiệm này có vẻ đáng nhớ khi họ nhắc lại nó trong trận chiến New York và cả lúc du hành đến Vormir. Phải chăng phần phim riêng của Black Widow sẽ giải đáp thắc mắc này?

7. Vì sao Captain America để lại khiên cho Falcon thay vì Winter Soldier?

7 câu hỏi nhức nhối MARVEL nợ khán giả sau cái kết trọn vẹn của ENDGAME - Ảnh 8.

Cuối phim, Captain America quyết định trở về quá khứ để sống cuộc đời anh hằng mơ ước với Peggy Carter (Hayley Atwell). Khi về già, siêu anh hùng này trở lại đúng ngay thời điểm mình rời đi để truyền lại chiếc khiên và danh hiệu cho Falcon (Anthony Mackie). Câu hỏi là tại sao lại là Sam Wilson mà không phải Bucky (Sebastian Stan)?

Xét về tình cảm, chẳng phải Bucky là bạn thân rồi cũng vào sinh ra tử với Steve suốt Thế chiến II sao? Anh đã chấp nhận chống lại cả Tony Stark để bảo vệ bạn mình kia mà. Xét về lí trí, Bucky cũng được tiêm huyết thanh siêu chiến binh cùng với cánh tay kim loại sẽ là người thay thế Captain America tuyệt vời nhất. Falcon vốn quen với việc chiến đấu bằng đôi cánh sẽ dùng tấm khiên ra sao? Anh chàng cũng đâu đủ thể chất, tốc độ để cân tay đôi với kẻ thù như Bucky và Steve. Vậy tại sao không phải Bucky?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về những câu hỏi bỏ ngỏ trong Endgame?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm