Màn trao cúp Thị hậu "drama" nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm "kinh điển"

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 10/06/2021

Bạch Ngọc Lan 2012 từng khiến ai nấy sốc nặng vì người thắng giải lại không phải "Chân Hoàn" Tôn Lệ.

Một mùa giải Bạch Ngọc Lan nữa đang đến rất gần, và những cái tên xuất sắc nhất của truyền hình Hoa ngữ năm qua sắp sửa được vinh danh. Trước thềm sự kiện chính, nhiều khán giả không khỏi bàn tán về những dấu mốc đình đám năm xưa, trong đó có cuộc chiến Thị hậu (Nữ chính xuất sắc nhất) tràn ngập không khí "drama" vào 9 năm trước.

Ai nấy cầu nguyện cho Chân Hoàn thắng lớn, nhưng kết quả thì...

Tại Bạch Ngọc Lan 2012, ngôi Thị hậu là sự cạnh tranh khốc liệt của 5 cái tên: Tôn Lệ, Lưu Thi Thi, Tống Giai, Tưởng Văn Lệ, Hề Mỹ Quyên. Trong số đó, Tôn Lệ vốn dĩ là cái tên được mong chờ làm nên chuyện nhất do Chân Hoàn Truyện quá thành công. Năm đó ở khán phòng, khán giả cũng la hét tên của Chân Hoàn nhiều nhất, náo động nhất. Thế nhưng sau cùng, Tôn Lệ lại bất ngờ hụt giải và để rơi cúp vào tay của Tống Giai - nữ chính Vách Núi Đen.

Cúp Thị Hậu vào tay một người khác chứ không phải Tôn Lệ

Màn trao cúp Thị hậu drama nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm kinh điển - Ảnh 3.

Tống Giai trở thành Thị hậu Bạch Ngọc Lan 2012

Màn trao cúp Thị hậu drama nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm kinh điển - Ảnh 4.

Biểu cảm "sượng trân" của Tôn Lệ

Chiến thắng này khiến bất kì ai ở Bạch Ngọc Lan năm ấy đều cảm thấy sốc. Tôn Lệ lộ rõ vẻ thất thần, nhiều fan còn so sánh như... Từ Hải của Truyện Kiều. Bạch Ngọc Lan vốn dĩ là "sân nhà" của Tôn Lệ, thậm chí đạo diễn Chân Hoàn Truyện trước đó còn thắng giải. Chính vì vậy, việc cô nàng hay bất kì khán giả nào cảm thấy bàng hoàng cũng là điều dễ hiểu.

Màn trao cúp Thị hậu drama nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm kinh điển - Ảnh 5.

Chân Hoàn là vai diễn để đời của Tôn Lệ

Không chỉ Tôn Lệ mà ngay cả biểu cảm của "Nhược Hi" Lưu Thi Thi hay đàn chị Hề Mỹ Quyên cũng gây chú ý. Ánh mắt Lưu Thi Thi lại lờ đờ, thật ra do trước giờ cô đều như thế. Nay gặp ngay trường hợp có mùi "drama" thì biểu cảm gương mặt của bà xã Ngô Kỳ Long càng thêm thú vị.

Màn trao cúp Thị hậu drama nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm kinh điển - Ảnh 6.

Lưu Thi Thi nhìn lờ đờ trước chiến thắng của Tống Giai

Màn trao cúp Thị hậu drama nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm kinh điển - Ảnh 7.

Đàn chị Hề Mỹ Quyên còn trông như đang bối rối

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Tống Giai không xứng đáng. Năm ấy có thể xem là đỉnh cao chín muồi về diễn xuất của "bà hoàng cảnh nóng" xứ Trung khi không chỉ Bạch Ngọc Lan, cô còn ẵm cả tượng vàng Kim Kê vào 1 năm sau đó. Chia sẻ về chiến thắng trước những đối thủ nặng ký như "Chân Hoàn" Tôn Lệ, Tống Giai cho biết: "Có thể đi đến hôm nay là do truyền thông yêu thương tôi, đối tốt với tôi. Về những lùm xùm kia tôi không muốn nghĩ đến quá nhiều. Tôi cảm ơn Tôn Lệ, cảm ơn cô ấy đã đem giải thưởng này tặng cho tôi".

Màn trao cúp Thị hậu drama nhất Bạch Ngọc Lan 2012: Chân Hoàn - Tôn Lệ sượng trân vì hụt giải, Lưu Thi Thi có biểu cảm kinh điển - Ảnh 8.

Tống Giai được đánh giá cao về diễn xuất

Lễ trao giải Bạch Ngọc Lan 2021 sẽ diễn ra vào tối ngày 10/6/2021.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm