Phim mới của Dương Siêu Việt bị nghi "nhái" Hoa Thiên Cốt, fan mạnh tay "đào" lại phốt đạo văn của nhà Triệu Lệ Dĩnh

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 09/06/2021

Fan hâm mộ của Hoa Thiên Cốt và Trùng Tử đã có một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội.

Ngày 7/6, nhà đài Đằng Tấn đã chính thức thông báo diễn viên chính cho dự án chuyển thể Trùng Tử của tác giả Thục Khách. Vai nữ chính Trùng Tử thuộc về Dương Siêu Việt, nam chính Lạc Âm Phàm do Từ Chính Khê đảm nhiệm.

Với đề tài sư đồ luyến cổ trang cùng nhiều tình tiết ngược tâm của cặp đôi chính, Trùng Tử ngay lập tức bị đem ra so sánh với Hoa Thiên Cốt và rồi mạng xã hội lại nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa cộng đồng fan hâm mộ của hai bộ tiểu thuyết đình đám này.

Độc giả của Trùng Tử một lần nữa "đào" lại scandal đạo phẩm của Hoa Thiên Cốt, cho rằng Hoa Thiên Cốt đạo Trùng Tử. Fan hâm mộ của Hoa Thiên Cốt cũng không chịu thua, lập luận rằng Hoa Thiên Cốt ra mắt trước Trùng Tử 2 năm, không thể nào có chuyện đạo. Hơn nữa, những tác phẩm mà tiểu thuyết này đạo chỉ bao gồm Hoa Khai Bất Ký Niên, Tiêu Thanh Yết, Tiên Kiếm Thần Khúc Sưu Thần Ký, không hề có Trùng Tử.

Phim mới của Dương Siêu Việt bị nghi nhái Hoa Thiên Cốt, fan mạnh tay đào lại phốt đạo văn của nhà Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 2.
Phim mới của Dương Siêu Việt bị nghi nhái Hoa Thiên Cốt, fan mạnh tay đào lại phốt đạo văn của nhà Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 3.

Cộng đồng fan của hai bộ tiểu thuyết "xâu xé" nhau trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, vấn đề năng lực của Dương Siêu Việt cũng trở thành tâm điểm của sự bàn tán. Cộng đồng mạng cho rằng cô nàng có nhan sắc nhưng diễn xuất của Dương Siêu Việt cần phải cải thiện rất nhiều. Người hâm mộ cũng mong rằng Từ Chính Khê có thể bứt phá được sau dự án này. Nam diễn viên có thực lực diễn xuất được công nhận nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với anh.

Phim mới của Dương Siêu Việt bị nghi nhái Hoa Thiên Cốt, fan mạnh tay đào lại phốt đạo văn của nhà Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 4.

Fan nguyên tác lo lắng trước diễn xuất của Dương Siêu Việt (Ảnh chụp màn hình)

Trùng Tử kể về câu chuyện tình đầy bi thương của thầy trò Lạc Âm Phàm và Trùng Tử. Lạc Âm Phàm gánh vác cả chúng sinh, lục giới. Trùng Tử lại là cô gái mang sát khí trời sinh, đã định trước là sẽ nhập ma, không thể tu luyện pháp thuật. Trùng Tử vốn chỉ muốn ở bên cạnh sư phụ của mình song vận mệnh lại không như cô mong muốn. Những ân oán của tiên giới và ma giới những tưởng đã chấm dứt nay mới chỉ bắt đầu.

Poster chính thức của Trùng Tử

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

- Mong Dương Siêu Việt tiến bộ hơn chứ xem mấy bộ trước cô ả diễn chán quá.

- Diễn như vậy mà cũng được đóng phim cấp S, đúng là công chúa của Tencent.

- Từ Chính Khê diễn rất tốt, mong anh thành công.

- Có đội ngũ chế tác tốt như này mà không bạo được nữa thì nghỉ chơi luôn á. Trùng Tử cố lên.

- Cảm giác nhân vật nữ có tâm lý hơi nặng so với diễn xuất Dương Siêu Việt. Cảm giác bị cấn ghê...

Tổng hợp từ Cbiz Chuyển Động 360

Trùng Tử chưa xác định ngày phát sóng chính thức.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm