Mãn nhãn với mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 30/09/2020

Lại là một thiết kế nữa xua tan đi sự nhàm chán cố hữu đang tồn tại trong giới công nghệ thời gian trở lại đây và lần này là Lenovo với chiếc laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới - ThinkPad X1 Fold.

Về cơ bản, ThinkPad X1 Fold nhìn rất giống một chiếc máy tính bảng với kích thước 13,3 inch thông thường, tuy nhiên nó có thể gập đôi lại để có được kích thước gọn nhẹ chỉ bằng một cuốn sổ tay.

Kích thước siêu gọn gàng

Giống như nhiều thiết bị gập mở khác, Lenovo trang bị cho X1 Fold rất chế độ sử dụng, như hình minh hoạ dưới đây:

Mãn nhãn với mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Bạn có thể mở bung máy ra, đặt ngang và sử dụng như một laptop 13 inch thông thường với bàn phím và chuột rời (có một chân đế để đỡ máy ở phía sau)

Mãn nhãn với mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Cũng có thể cầm dọc và sử dụng như một máy tính bảng

Trong trường hợp cần thiết, máy có thể được gập lại như một chiếc laptop bình thường, bạn có thể nhập liệu bằng bàn phím ảo hoặc dùng bàn phím mà Lenovo tặng kèm (được trang bị nam châm để cố định)

Nói một chút về phần bàn phím tặng kèm này, khi được gắn vào máy ở trạng thái gập, nó còn có tác dụng chống các hạt bụi lọt vào giữa hai phần màn hình. Ngoài ra, chiếc bàn phím nhỏ gọn này sẽ được sạc không dây mỗi khi được kết nối vào X1 Fold và theo như Lenovo công bố, thời lượng sử dụng của nó có thể lên đến một tuần.

Một chút về cấu hình, ThinkPad X1 Fold sở hữu bộ vi xử lý Intel Hybrid hoàn toàn mới, giúp việc điều khiển đa màn hình trở nên hiệu quả hơn. Máy còn được tích hợp RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB cho bản tiêu chuẩn và có thể lên đến 1TB cho tuỳ chọn cao cấp.

Hiện tại mẫu laptop này đang được cho đặt hàng với mức giá khởi điểm là 2.500 USD (khoảng 58 triệu đồng), một mức giá không rẻ tuy nhiên là phù hợp đối với vị trí người tiên phong mà X1 Fold đang nắm giữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm