Mãn nhãn "Đại bàng đầu trắng" đọ sức "Chiến binh thành Rome" trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 01/07/2018

Đêm 30/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã khép lại thành công rực rỡ, bằng những màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp từ hai cường quốc pháo hoa Mỹ, Ý và chương trình nghệ thuật hoành tráng. Với phần trình diễn đặc sắc, đội Ý đã bảo vệ thành công ngai vàng DIFF 2018.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tối 30/6, đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 diễn ra với màn đọ sức giữa 2 đội pháo hoa đến từ Mỹ và Ý.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Với chủ đề "Nhịp cầu Hữu nghị", đêm cuối cùng của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng -DIFF 2018 đã mang đến cho khán giả những tinh hoa, tâm huyết và công phu nhất từ những người làm chương trình, các nghệ sĩ và hai đội pháo hoa đại diện cho hai quốc gia Mỹ & Ý.

Tài năng, sự sáng tạo và đam mê dành cho nghệ thuật pháo hoa đã đưa hai đội Atlas PyroVision (Mỹ) và Martarello S.R.L (Ý) xuất sắc lọt vào chung kết.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Trong cuộc tranh tài cuối cùng để giành ngôi vô địch DIFF 2018, hai đội một lần nữa khiến khán giả không ngừng reo lên trong ngạc nhiên và phấn khích, trước những hình khối và sắc màu pháo hoa ngoạn mục được trình diễn bởi kỹ thuật xuất sắc và âm nhạc chạm tới tận cùng cảm xúc.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Mỹ khắc họa những cây cầu mở lối ước mơ, khát vọng tốt đẹp của các dân tộc tìm đến với nhau và tạo nên sức mạnh gắn kết ngay giữa mảnh đất yên bình và mến khách Đà Nẵng.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Sắc màu ảo diệu của pháo hoa qua hàng loạt hiệu ứng độc đáo, những bản nhạc ngợi ca đủ cung bậc tình bạn, tình hữu nghị của đội Mỹ đã thực sự chinh phục khán giả đêm chung kết.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bà Babara Ruddell Pelkey - Đội trưởng đội pháo hoa Atlas PyroVision cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng lựa chọn âm nhạc cho phù hợp với màn trình diễn, đó là những bài hát, những nhạc phẩm ca ngợi tình bạn, tình hữu nghị giữa các nước... Trên bầu trời Đà Nẵng, các bạn sẽ được thấy những cây cầu mang ý nghĩa biểu tượng, kết nối các nền văn hóa đúng với chủ đề "Nhịp cầu hữu nghị" của DIFF 2018".

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Trong khi đó, "đương kim vô địch" Ý đã chơi một bản giao hưởng vô cùng lãng mạn nhưng cũng hết sức sống động bằng âm thanh và ánh sáng trên bầu trời Đà Nẵng.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Ở đó, những chuyến tàu chở ước mơ và sự lạc quan, tình hữu nghị được dẫn dắt bằng âm nhạc Ý tinh tế, để khán giả thăng hoa không ngừng trong những khoảnh khắc muôn sắc màu pháo hoa bung nở.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 12.

Với bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu, màn trình diễn của đội Ý sẽ dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ...

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 14.

Trước khi màn trình diễn bắt đầu, ông Ermes Martarello, đội trưởng đội pháo hoa Marterello đại diện nước Ý chia sẻ: "Chúng tôi có đôi chút áp lực và hồi hộp trước cơ hội lần thứ 2 liên tiếp vô địch tại DIFF 2018. Nếu điều đó thành sự thật, đó sẽ là một kỷ niệm đẹp của chúng tôi ở Việt Nam".

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 15.

Màn trình diễn của đội Ý trong đêm chung kết đã có một số thay đổi về kỹ thuật bắn, hiệu ứng pháo cũng như âm nhạc kết hợp nhằm đem lại cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn thông qua 2000 quả pháo tầm cao, 500 quả pháo tầm thấp và 800 quả pháo tạo hiệu ứng độc đáo.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 16.
Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 17.

Cúp vô địch và phần thưởng 10.000 USD đã một lần nữa thuộc về đội Ý, trong niềm vui vỡ òa của những "nghệ sỹ pháo hoa" đến từ xứ sở hình chiếc ủng, và trong sự phấn khích hân hoan của khán giả cũng như Ban tổ chức DIFF 2018.

Mãn nhãn Đại bàng đầu trắng đọ sức Chiến binh thành Rome trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 ở Đà Nẵng - Ảnh 18.

Một mùa pháo hoa nữa đã thành công, với những dấu ấn tăng trưởng đầy khích lệ...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm