Makeup đúng 3 bước, IU vẫn xinh đẹp như tiên

Midori, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 07/04/2019

Với những ngày nghỉ, không có lịch trình hoạt động thì IU chỉ makeup siêu đơn giản như thế này thôi.

Rắc rối hơn mọi cung đường tình, chắc là lớp makeup của giới nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ Hàn Quốc - xứ sở của những cá thể tôn sùng sự hoàn hảo. Thực ra, ý niệm này đúng nhưng chỉ đúng một nửa.

Lên sân khấu, đi đóng phim hay tham gia game show thì nghệ sĩ luôn phải tô trát cẩn thận để giữ gìn hình ảnh của mình. Nhưng ngoài đời thường, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tô vẽ trăm lớp lên mặt. Nói có lẽ nhiều người không tin, nhưng chu trình makeup thường ngày của "em gái quốc dân" IU đơn giản vô cùng, nó chỉ loanh quanh trong 3 bước mà thôi.

Như bạn đang thấy là phong cách makeup cơ bản trong những ngày không có lịch trình của IU. Cô không đánh phấn mắt, không tạo khối, highlight hay dùng bất kỳ thủ thuật lằng nhằng nào cả.

Bản thân IU là người có da đẹp, ít khuyết điểm nên vào ngày nghỉ, cô gần như hạn chế dùng kem lót hay kem nền gây bí da. Thay vào đó, cô chỉ tập trung dưỡng da đủ ẩm với toner và kem dưỡng mà thôi. Như thế vừa tiết kiệm được 1 bước makeup, vừa giúp da khỏe hơn.

Nào, giờ thì đến với chu trình makeup của "em gái quốc dân". Bước đầu tiên với IU là kẻ mắt. Cô không kẻ mắt mèo mà chỉ kẻ 1 đường eyeliner siêu mảnh, sát mi mắt và có đuôi chúc xuống. Cách này giúp tạo hiệu ứng mắt to tròn mà vẫn tự nhiên.

Vì lông mày của IU vốn dày và đậm màu rồi nên cô cũng không kẻ quá cầu kỳ. Chính xác thì IU chỉ kẻ thêm chút đuôi mà thôi. Bước 2 như thế là đã hoàn thành trong chớp mắt.

Bước cuối cùng, IU chọn một màu son tươi tắn để kết thúc công đoạn trang điểm siêu nhanh, siêu đơn giản mà vẫn xinh hết sức.

Nguồn: Youtube @IU Official

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm