Mai tiếp tục phá mốc 500 tỷ, đến lượt Tuấn Trần lập kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt

Thành Vũ, Theo Phunuso 15:23 01/03/2024

Mai của Trấn Thành là bộ phim đầu tiên có doanh thu 500 tỷ đồng của phòng vé Việt.

Vào 13h00 ngày 1/3, phim Mai đã chính thức vượt mốc doanh thu 500 tỷ đồng, trở thành phim Việt Nam đầu tiên đạt được thành tích này (theo Box Office Vietnam thống kê). Dự án thứ 3 mà Trấn Thành giữ vai trò đạo diễn mất 21 ngày để đạt đến con số "nửa nghìn tỷ" mà trước giờ chưa có tác phẩm trong nước nào làm được.

Mai tiếp tục phá mốc 500 tỷ, đến lượt Tuấn Trần lập kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt - Ảnh 1.

Doanh thu Mai vượt 500 tỷ đồng

Trước đó, việc Mai trở thành phim thứ 3 của Trấn Thành đạt doanh thu 400 tỷ đồng đã giúp nam MC trở thành đạo diễn Việt Nam đầu tiên có tổng doanh thu cá nhân đạt 1000 tỷ đồng.

Giờ đây, đến lượt Tuấn Trần đạt thành tích có phần tương tự. Chàng sao nam 9X trở thành diễn viên Việt Nam đầu tiên có tổng doanh thu các phim đóng chính vượt mốc nghìn tỷ đồng. Bên cạnh Mai, anh chàng có 2 phim khác đóng chính đạt mốc "trăm tỷ" là Bố Già (427 tỷ đồng) và Đất Rừng Phương Nam (140 tỷ đồng).

Mai tiếp tục phá mốc 500 tỷ, đến lượt Tuấn Trần lập kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt - Ảnh 2.
Mai tiếp tục phá mốc 500 tỷ, đến lượt Tuấn Trần lập kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt - Ảnh 3.
Mai tiếp tục phá mốc 500 tỷ, đến lượt Tuấn Trần lập kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt - Ảnh 4.

Tuấn Trần trở thành diễn viên chính "nghìn tỷ" đầu tiên của Việt Nam

Kể từ khi ra mắt, Mai đã phá nhiều kỷ lục được Nhà Bà Nữ thiết lập trước đó. Trong số đó, nổi bật có doanh thu ngày đầu và trong 1 ngày chiếu cao nhất mọi thời đại, đạt các mốc 50 tỷ, 100 tỷ, 200 tỷ... nhanh nhất và hiện tại là phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử. Trong tháng 3 này, Mai đối mặt với nhiều đối thủ đáng gờm khác, bên cạnh Đào, Phở Và Piano cùng Gặp Lại Chị Bầu thì siêu phẩm Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai đang là ứng cử viên "nặng ký" có thể soán ngôi vương phòng vé của Mai.