Mai Nguyên Anh: Người đứng sau những khung hình của 19 giải đề cử WeChoice Awards 2017

Bôm Bốp; Clip: We Do, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 09/02/2018

Trong dự án We Do của WeChoice Awards 2017, Mai Nguyên Anh đã kể những câu chuyện riêng về mỗi nhân vật, cùng với đó là gửi gắm suy nghĩ cũng như cách nhìn của người cầm máy…

Tối ngày 4/2, tại trung tâm triển lãm SECC (TP.HCM) đã diễn ra đêm Gala của cánh buồm truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017. Trong đêm trao giải này, những nhân vật đề cử bước lên bục vinh quang để nhận được giải thưởng danh giá từ chương trình, còn bên dưới khán đài, hàng nghìn khán giả không ngừng xúc động, rưng rưng nước mắt để dõi theo từng câu chuyện của những nhân vật truyền cảm hứng.

Có thể nói đêm Gala WeChoice Awards đã khép lại một hành trình đi tìm và lan tỏa cảm hứng một cách thành công rực rỡ. Và làm nên sự thành công đó là công sức của cả một ekip nhiệt thành phía sau, là những ngày tháng đi sâu vào từng ngõ ngách của những câu chuyện về đời, về người.

Mai Nguyên Anh: Người đứng sau những khung hình của 19 giải đề cử WeChoice Awards 2017 - Ảnh 1.

Cánh buồm truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017 đã chính thức khép lại với đêm gala tràn đầy cảm xúc.

Nhưng có lẽ không nhiều người để ý tới những khung ảnh về những con người truyền cảm hứng đến cho mọi người, và ai đã đứng đằng sau thực hiện bộ ảnh đó. Mai Nguyên Anh, một chàng trai rất trẻ mang trong mình tình yêu nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng, chính là người đã kể lại 19 câu chuyện tiêu biểu bằng ngôn ngữ của hình ảnh.

Nhắc đến Mai Nguyên Anh có thể nhiều người sẽ vỡ lẽ lên ngạc nhiên và ngưỡng mộ. À, hóa ra anh chàng nhiếp ảnh cừ khôi này đã tìm tòi cảm hứng và chọn kể chuyện bằng những khung hình cho chương trình WeChoice Awards. Nhưng cũng có không ít những người còn lạ lẫm với cái tên Mai Nguyên Anh. Vậy anh chàng đến từ đâu, có điều gì đặc biệt ẩn sâu những câu chuyện qua khung hình mà anh ấy kể?

Mai Nguyên Anh: Người đứng sau những khung hình của 19 giải đề cử WeChoice Awards 2017 - Ảnh 2.

Các đề cử qua những khung hình chụp của Nguyên Anh trong đêm Gala WeChoice Awards 2017.

Thoạt đầu, trước khi theo hẳn nghiệp nhiếp ảnh thì anh chàng theo học Kinh tế ở Anh. Nhưng việc học ở một môi trường giáo dục tốt nhất nhì thế giới với bộ môn thuộc hàng "top" không khiến cậu nguôi ngoai niềm đam mê của mình.

Tuy nhiên, như một cái duyên đã được ấn định từ trước, Nguyên Anh vẫn theo đuổi nhiếp ảnh và tới tận bây giờ là sống với niềm đam mê không ngừng nghỉ của mình: "Bạn nhận ra có một cái bạn cần làm trong cuộc sống thì bạn làm. Lúc ấy, mình thấy mình học cái kia chán rồi thì mình phải đi thôi. Đi để đổi mới."

Vậy là đi, Nguyên Anh xách balo lên cùng với niềm yêu thích bộ môn nghệ thuật mang tên "nhiếp ảnh" và chinh phục những vùng đất mới. Lạ một điều là Nguyên Anh không bắt đầu một cách giản đơn như nhiều người, anh chàng tự quăng mình vào thử thách, vào nơi khó khăn và gian khổ bậc nhất để tôi luyện chính mình.

Chuyến đi lớn đáng kể đầu tiên của Nguyên Anh có lẽ không thể không nhắc đến là cuộc hành trình tới đất nước Syria vào thời gian tại nước này đang diễn ra chiến tranh loạn lạc. Khi cảm thấy ảnh có thể đóng góp được nhiều cho xã hội chứ không chỉ đơn thuần là khắc họa những khoảnh khắc đẹp, Nguyên Anh tìm đường đến với Syria năm tròn 20 tuổi.

Tuy nhiên, đó cũng đã là câu chuyện của 5 năm về trước, về một Nguyên Anh bắt đầu đặt ra khỏi vòng an toàn xung quanh và dấn thân đi tìm sự mới mẻ cho những bức ảnh. Còn Nguyên Anh của hiện tại đã khác hơn rất nhiều. Đương nhiên là trưởng thành hơn, gắn bó với nghề nhiều năm giúp anh có được thêm những trải nghiệm quý báu cũng như hiểu thêm bộ môn nghệ thuật mà mình theo đuổi.

Trong dự án We Do của WeChoice Awards 2017, Mai Nguyên Anh đã kể những câu chuyện riêng về mỗi nhân vật, cùng với đó là gửi gắm suy nghĩ cũng như cách nhìn của người cầm máy. Có lẽ chính vì lòng đam mê, sự nhiệt thành và cái tâm trong sáng của Nguyên Anh phía sau những bức ảnh đã đóng góp phần nào vào thành công của Gala WeChoice 2017.

Và chúng ta sẽ cùng chúc cho Nguyên Anh gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, mãi giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề để có thể đem đến những câu chuyện tràn đầy cảm xúc phía sau những khung hình từ đời, từ người.

"WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại http://wechoice.vn/.

Trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Fansipan (FSP) SUNWORLD FANSIPAN LEGEND đã đồng hành cùng giải thưởng WeChoice Awards 2017 và giúp lan tỏa thông điệp Bình tĩnh sống đến cộng đồng.

Mai Nguyên Anh: Người đứng sau những khung hình của 19 giải đề cử WeChoice Awards 2017 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm