Toàn cảnh điệu múa dân vũ gây sốt WeChoice của 47 thầy giáo tiểu học Tri Lễ

Bôm Bốp; Clip: WeDo, Theo Trí Thức Trẻ 09:42 08/02/2018

Đã có những câu chuyện được chia sẻ rất thành thật về những quãng thời gian khó khăn đối với cả thầy và trò trường Tri Lễ 4 trong con đường dạy và học.

Trong đêm Gala WeChoice Awards 2017 vừa qua, đông đảo khán giả đã được chứng kiến màn biểu diễn điệu múa dân vũ vô cùng độc đáo của 47 thầy giáo đến từ trường Tiểu học Tri Lễ (Nghệ An).

Ngay từ khi đoạn clip phóng sự ghi lại khung cảnh trường học, nơi các thầy sinh hoạt, dạy dỗ các em thiếu nhi cho đến những giờ phút hăng hái tập luyện điệu múa đặc biệt này... từng giây từng phút đều khiến người xem không khỏi bùi ngùi xúc động.

Đó là giữa nơi núi rừng, giữa nơi xa xôi hẻo lánh, lại có những con người tràn đầy nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái đến thế. Các thầy không quản ngại khó khăn về mặt vật chất để dạy dỗ các em nhỏ hết sức tận tình. Chẳng những vậy, trên khuôn mặt của các thầy lúc nào cũng rạng rỡ niềm vui.

Điệu múa này do biên đạo múa Thành Chung sáng tác và được hình thành sau quá trình 10 ngày cùng lên thăm trường Tiểu học Tri Lễ 4, chứng kiến tận mắt cảnh sinh hoạt của các thầy trò nơi đây. Tất nhiên nếu chỉ qua một điệu múa thì không thể khắc hoạ hết được tất thảy những khó khăn, những nhọc nhằn mà các thầy giáo trường Tri Lễ 4 phải ngày ngày đối mặt. Song qua điệu múa này, phần nào những niềm vui nỗi buồn cùng những kỷ niệm khó quên cũng đã được tái hiện lại một cách hết sức trung thực, lại vẫn nên thơ và đáng yêu vô cùng.

Chúng ta dễ dàng nhận ra những âm thanh quen thuộc từ cuộc sống như tiếng bát đũa va chạm vào nhau, tiếng vỗ tay của các em học sinh, tiếng thầy trò ê a bài giảng và những giờ thể dục ngoài trời... Tất cả đều hiện lên chân thực và sống động, giản vị và bình yên khiến người xem không thể ngừng xúc động.

Trong suốt quá trình cùng các thầy giáo thực hiện điệu múa dân vũ, ekip chúng tôi cũng đã ghi lại một phóng sự ngắn về cuộc sống của các thầy giáo và các em học sinh nơi đây, để khán giả có thể biết rõ hơn, sâu hơn về những con người bình dị và hồn nhiên vô tư lự trong điệu múa dân vũ độc nhất vô nhị kể trên.

Đã có những câu chuyện được chia sẻ rất thành thật về những quãng thời gian khó khăn đối với cả thầy và trò trường Tri Lễ 4 trong con đường dạy và học. Suốt những năm tháng đã qua, có nhiều kỷ niệm vui nhưng cũng không ít kỷ niệm buồn. Mặc dù vậy, các thầy vẫn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để che chở cho từng lứa học sinh, mong sao có thể ươm mầm tri thức vào những chồi non của đất nước.

Quả thật, hành trình trồng hoa trên đá của các thầy giáo trường Tri Lễ 4 là hành động đáng trân quý và cần được lan toả rộng rãi trong xã hội này. Chỉ mong sao các thầy luôn sống vui khoẻ và chân cứng đá mềm, để có thể tiếp tục khắc phục những gian nan thử thách về mặt vật chất và địa hình, mang đến cho các em thơ nguồn tri thức mới.

Là thương hiệu luôn nỗ lực đồng hành cùng điệu múa dân vũ cũng như các hoạt động cộng đồng, hơn ai hết, VinaPhone thấu hiểu nỗi vất vả và sự hi sinh cao đẹp của các thầy trong hành trình "cõng" chữ lên núi. Thông qua điệu múa dân vũ, VinaPhone và những nghệ sĩ trẻ muốn tri ân, tôn vinh một câu chuyện đẹp và biến dân vũ trở thành một hoạt động, nét văn hóa cho trẻ em và người lớn tại Tri Lễ, nơi mà điều kiện vật chất và giải trí còn quá thiếu thốn. Và sâu xa hơn nữa, VinaPhone hướng tới sự đồng cảm và cùng đồng hành với những người trẻ để lan tỏa những giá trị tinh thần, cảm hứng sống tốt đẹp đến cộng đồng, như sứ mệnh đã làm với rất nhiều cảm hứng khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm