Mải đi chơi uống rượu, một nam sinh Điện Biên gặp tai nạn gãy đùi và tay, không thể tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 24/06/2019

Thông tin nam sinh gặp tai nạn không thể tham gia kỳ thi vừa được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên chia sẻ.

Mới đây, chia sẻ với báo GD&TĐ, ông Nguyễn Văn Kiên (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Điện Điên) cho rằng tính đến thời điểm hiện tại có một trường hợp thí sinh duy nhất tại Điện Biên không thể tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Được biết, thí sinh này có tên là Tòng Văn Thành, học sinh trường THPT Búng Lao.

Cũng theo chia sẻ của ông Kiên, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ một vụ tai nạn giao thông, em Thành bị gãy đùi phải và tay phải. Chấn thương nặng nên Thành đã được bệnh viện địa phương chuyển tuyến về cấp cứu tại Hà Nội. Vì học lực của Thành chỉ đạt mức trung bình, thế nên không đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định.

Cũng chia sẻ với Báo GD&TĐ, ông Đào Tiến Mạnh (Hiệu trưởng Trường THPT Búng Lao) cho biết vào hôm 20/6, gia đình Tòng Văn Thành lên xin với nhà trường cho em về bản Nà Nôm (xã É Tòng, huyện Thuận Châu, Sơn La) để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày thi. Tuy nhiên, do bố mẹ bận đi làm ăn xa, Thành đã cùng người anh họ đi uống rượu, rồi hai người di chuyển bằng xe máy trở về huyện Mường Ảng chơi. 

Khoảng 0 giờ 17 phút ngày 22/6, khi đến địa phận xã Búng Lao, huyện Mường Ảng thì va chạm với một xe máy khác. Kết quả lái xe bên kia chết tại chỗ, người anh họ (cầm lái) của Thành cũng thiệt mạng trong buổi chiều cùng ngày.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Điện Biên có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 440 thí sinh tự do. So với năm 2018, năm nay lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia giảm gần 200 thí sinh, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm tỷ lệ gần 47%.

Tổng số điểm thi là 17 điểm, trong đó số điểm thi liên trường là 14 điểm, còn lại là điểm thi độc lập không tổ chức liên trường. Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh dự kiến sẽ có trên 700 cán bộ, giảng viên, giáo viên trực tiếp tham gia làm thi, trong đó sẽ có khoảng 330 cán bộ là của Trường Đại học Thuỷ Lợi.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, tại các điểm thi đã được lắp đặt hệ thống camera, bố trí hơn 250 cán bộ chiến sỹ lực lượng công an tham gia trực và bảo vệ 24 giờ /ngày để bảo quản đề thi, bài thi và an ninh khu vực. Ngay cả đối với các điểm thi xa tại các địa phương như: Tủa Chùa, Mường Nhé cũng đã hoàn tất công tác rà soát an ninh, đảm bảo cho kỳ thi. Các phương án đảm bảo về cơ sở vật chất cũng đã được triển khai sẵn sàng.

Mải đi chơi uống rượu, một nam sinh Điện Biên gặp tai nạn gãy đùi và tay, không thể tham dự kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 1.

Toàn cảnh Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Cập nhật nhanh nhất đề thi và đáp án từ Bộ GDĐT. Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 theo SBD chính xác nhất tại ĐÂY.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm