Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì?

Team Học Đường, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 24/06/2019

"Mặc dù thời tiết không hoàn toàn thuận lợi khi rất nóng bức trong những ngày cận thi, nhưng nhà trường nơi tổ chức thi cũng hết sức cố gắng và linh hoạt bố trí nơi ăn nghỉ thuận lợi nhất cho các cán bộ làm công tác coi thi", một cán bộ coi thi tại Hòa Bình cho hay.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/6/2019, tại toàn bộ các địa phương trong cả nước. Đây cũng là năm mà các trường đại học được giao trọng trách nhiều hơn những mùa thi trước, phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo ở các địa phương tổ chức kỳ thi, tham gia cả chấm các bài thi trắc nghiệm.

Chính vì thế, thời gian vừa qua, các trường đại học đã tập trung chuẩn bị tốt mọi công tác hậu cần, nhằm đảm bảo phục vụ cho kỳ thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Một giảng viên Học viện Chính sách và Phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư) coi thi tại Trường THPT Lạc Thuỷ B (tỉnh Hoà Bình), chia sẻ rằng: "Mặc dù thời tiết không hoàn toàn thuận lợi khi rất nóng bức trong những ngày cận thi, nhưng nhà trường nơi tổ chức thi cũng hết sức cố gắng và linh hoạt bố trí nơi ăn nghỉ thuận lợi nhất cho các cán bộ làm công tác coi thi".

Thầy cũng cho biết thêm: "Về cơ bản cá nhân mình thấy thì không có áp lực gì nhiều, lãnh đạo điểm thi cũng chỉ nhắc nhở sơ qua về các biến động thi cử năm 2018 nên đề nghị các cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, cán bộ thanh tra, cán bộ an ninh - công an, cán bộ phụ trách cơ sở vật chất - nơi ăn nghỉ, ... hết sức thực hiện đúng quy chế".

Thông tin từ Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình cho biết, năm 2019, toàn tỉnh có 8.993 thí sinh, trong đó có 7.679 thí sinh Trung học phổ thông, 1.015 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 299 thí sinh tự do. Tỉnh bố trí 393 phòng thi tại 37 điểm thi với 1.176 cán bộ, giáo viên tham gia Ban coi thi, trong đó 507 cán bộ coi thi.Đặc biệt, trong năm 2019, sẽ có 4 trường ĐH, Học viện trực tiếp tham gia vào ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và chấm thi tại Hòa Bình gồm ĐH Hà Nội, Học viện Phụ nữ, Học viện Hậu Cần, Học viện Chính sách và Phát triển.

Những sai phạm điểm thi rúng động xảy ra năm 2018, "phù phép" những thí sinh từ điểm liệt thành á khoa, đỗ top đầu các trường đại học danh tiếng đã khiến không ít người dân hoang mang, mất niềm tin.

Chia sẻ với VOV, anh Nguyễn Mạnh Hùng, người dân TP. Hòa Bình – địa phương xảy ra tình trạng nâng điểm thi năm 2018 vẫn chưa hết bức xúc: "Là người dân và cũng là phụ huynh, chúng tôi rất sốc và bức xúc khi tại địa phương xảy ra những sai phạm nghiêm trọng như vậy. Sau kỳ thi năm 2018, bản thân chúng tôi có con đi thi cũng rất lo ngại về tính chính xác và công bằng của các kỳ thi.Không chỉ là gian lận thi cử mà còn là sự bất công. Những thí sinh được nâng điểm đang cướp đi cơ hội của những thí sinh khác xứng đáng hơn".

Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 1.
Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 2.
Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 3.

Cuộc họp trước kì thi được lãnh đạo điểm thi tổ chức.

Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 4.
Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 5.
Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 6.
Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 7.
Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 8.

Các giảng viên Đại học tại Hà Nội được gửi đến các trường để coi thi.

Coi thi tại điểm nóng gian lận Hoà Bình, các giám thị từ Hà Nội xuống nói gì? - Ảnh 9.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cập nhật nhanh nhất đề thi và đáp án từ Bộ GDĐT. Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 theo SBD chính xác nhất tại ĐÂY.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14