Xua tan cái lạnh với canh chả cá xiên Hàn Quốc

Sherry, Theo 00:01 06/02/2012

Trời lạnh thế này mà được măm 1 bát canh chả cá xiên thì còn gì bằng!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 100gr chả cá Hàn Quốc (loại miếng mỏng chữ nhật đóng gói sẵn)

- 30gr củ cải, 6 lá rong biển

- 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt

- 350ml nước, 30ml nước tương (xì dầu), 10gr muối

- Que tre

Bạn có thể tìm mua chả cá Hàn Quốc trong các siêu thị bán thực phẩm nhập khẩu nhé!


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt củ cải thành các miếng vuông. Với hành lá thì các bạn chia làm 2 phần: 1 phần cắt khúc, 1 phần thì thái nhỏ. Còn ớt thì mình cũng thái nhỏ nghen.

 
 

Bước 2:

- Đun sôi nước trong nồi lớn rồi cho củ cải, hành lá (cắt khúc), ớt, lá rong biển vào rồi tiếp tục đun sôi trong 5 phút. 

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, gập các miếng chả cá làm 3 như trong hình.

 
 

Bước 4:

- Sau đó, xiên các miếng chả cá vào que tre.

 
 

Bước 5:

- Khi nước trong nồi sôi sau 5 phút, bạn vớt hành lá và lá rong biển ra nhé!

 
 

Bước 6:

- Rồi cho chả cá vào và nêm thêm muối, xì dầu nào!

 

Bước 7:

- Giờ thì cho nốt số hành lá thái nhỏ vào nồi và đun thêm 2 phút cho chả cá mềm nha!

Canh chả cá xiên nóng hổi đã sẵn sàng mời bạn rồi nè.
 
 

 
Ăn một bát là ấm người lun í!

 

 
Măm thử 1 lần là đảm bảo “ghiền” lun nha!