Xua tan cái lạnh với canh chả cá xiên Hàn Quốc

Sherry, Theo 00:01 06/02/2012

Trời lạnh thế này mà được măm 1 bát canh chả cá xiên thì còn gì bằng!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 100gr chả cá Hàn Quốc (loại miếng mỏng chữ nhật đóng gói sẵn)

- 30gr củ cải, 6 lá rong biển

- 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt

- 350ml nước, 30ml nước tương (xì dầu), 10gr muối

- Que tre

Bạn có thể tìm mua chả cá Hàn Quốc trong các siêu thị bán thực phẩm nhập khẩu nhé!


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt củ cải thành các miếng vuông. Với hành lá thì các bạn chia làm 2 phần: 1 phần cắt khúc, 1 phần thì thái nhỏ. Còn ớt thì mình cũng thái nhỏ nghen.

 
 

Bước 2:

- Đun sôi nước trong nồi lớn rồi cho củ cải, hành lá (cắt khúc), ớt, lá rong biển vào rồi tiếp tục đun sôi trong 5 phút. 

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, gập các miếng chả cá làm 3 như trong hình.

 
 

Bước 4:

- Sau đó, xiên các miếng chả cá vào que tre.

 
 

Bước 5:

- Khi nước trong nồi sôi sau 5 phút, bạn vớt hành lá và lá rong biển ra nhé!

 
 

Bước 6:

- Rồi cho chả cá vào và nêm thêm muối, xì dầu nào!

 

Bước 7:

- Giờ thì cho nốt số hành lá thái nhỏ vào nồi và đun thêm 2 phút cho chả cá mềm nha!

Canh chả cá xiên nóng hổi đã sẵn sàng mời bạn rồi nè.
 
 

 
Ăn một bát là ấm người lun í!

 

 
Măm thử 1 lần là đảm bảo “ghiền” lun nha!
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm