![]() | Bước 1: - Bạn cắt vải màu cam thành 2 tấm hình chữ nhật dài với kích thước 30x5cm. - Đặt chồng hai tấm vải lên nhau sao cho các mép vải trùng nhau rồi khâu dây đăng-ten trắng dọc sát mép tấm vải. |
![]() | Bước 2: - Cuộn tròn tấm vải rồi khâu đính lại với nhau để làm phần thân bánh. - Sau đó, cắt vải màu cam thành 1 hình tròn để làm đáy hộp rồi khâu nối đáy hộp với thân hộp. |
![]() | Bước 3: - Để làm nắp hộp, bạn cắt vải màu trắng thành 1 hình tròn lớn hơn đáy hộp một chút. - Tiếp tục cắt vải màu trắng thành 1 dải có kích thước 33x2,5cm. Các bạn chú ý cắt lượn sóng dọc theo cạnh chiều dài làm thành nắp hộp cho đẹp nhé! - Sau đó, khâu nối 2 miếng lại với nhau để làm thành nắp hộp hoàn chỉnh. |
![]() | Bước 4: - Với phần kem trang trí, bạn cắt vải dạ trắng thành 8-9 hình bán nguyệt có đường kính 2cm. - Đặt chồng các hình vừa cắt lên nhau, khâu dọc theo mép cạnh thẳng. - Tương tự, bạn làm thêm 5 phần kem trang trí bánh còn lại. |
![]() | Bước 5: - Để làm miếng kiwi, bạn cắt vải màu xanh thành 1 hình tròn có bán kính 1,5cm, sau đó cắt ra làm 4 phần bằng nhau. Bạn cắt thêm 1 dải vải xanh với kích thước 3x0,5cm. - Cắt vải dạ thành 1 hình tròn nhỏ rồi cũng cắt làm 4 phần để làm nhân miếng kiwi. - Khâu các phần vải trắng lên 2 phần vải xanh đã cắt làm 4 rồi khâu trang trí các chi tiết cho miếng kiwi. Sau đó, bạn khâu dải vải xanh dọc theo 1 miếng kiwi rồi đính phần vải xanh thứ 2 vào mặt còn lại, chừa lại một khoảng để nhồi bông. - Nhồi bông vào trong miếng kiwi rồi khâu kín lại là bạn đã hoàn thành miếng kiwi rồi. |
![]() | Bước 6: - Tiếp theo, bạn cắt vải trắng thành 2 hình tròn có bán kính 1,5cm rồi cắt thêm 1 dải vải trắng có kích thước 5x0,5cm. - Khâu ráp các miếng vải lại với nhau, sau đó bạn khâu và nhồi bông tương tự như miếng kiwi nhé! |
![]() | Bước 7: - Để chiếc bánh được sinh động hơn, bạn có thể làm thêm cả quả dâu tây và que kẹo nữa nhé (tham khảo cách làm tại đây). |