Bước 1: - Chọn 2 trái xoài chín, rửa sạch để chuẩn bị dùng. | |
Bước 2: - Cắt lấy phần thịt ở 4 má xoài. | |
Bước 3: - Cho xoài vào máy xay sinh tố. | |
Bước 4: - Xay đến khi mịn. | |
Bước 5: - Để làm lớp mousse, bạn trộn đều 150g xoài, đường và nước cốt chanh lại với nhau cho đến khi đường tan hết hoàn toàn. |
Bước 6: - Làm nóng sữa rồi cho vào trộn cùng xoài. | |
Bước 7: - Tiếp đến là cho lá gelatin đã được ngâm mềm vào và khuấy cho tan hết. Nếu nhận thấy hỗn hợp không đủ nóng để gelatine có thể tan được thì các bạn cho gelatin vào đun cùng với sữa ở bước trên nhé! | |
Bước 8: - Đánh bông phần whipping cream cho đến khi nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống là được. | |
Bước 9: - Sau khi hỗn hợp xoài phía trên đã nguội bạn cho 1/2 phần whipping cream vào rồi trộn đều. | |
Bước 10: - Kế đến bạn cho tiếp phần whipping cream còn lại vào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Sau đó, đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh để qua đêm. |
Bước 11: - Để làm lớp thạch xoài, bạn đun nóng đường, nước và lá gelatin đã ngâm mềm cho đến khi tất cả tan chảy hoàn toàn rồi cho nốt 50g xoài đã xay nhỏ còn lại vào trộn đều. | |
Bước 12: - Sau khi lớp mousse đã đông lại, bạn đổ phần thạch xoài lên rồi cho vào tủ lạnh. Cuối cùng, trước khi ăn, bạn lấy ra và trang trí thêm ít hoa quả tươi lên trên. |