Nguyên liệu làm chân gà sốt cay:
- 200g chân gà
- 15g tỏi băm nhỏ
- 50g tương ớt Hàn Quốc
- 8g tương cà
- 5g đường
- 5g vừng trắng
- 3ml xì dầu
- 2-4 cái hoa hồi, 5g quế
Cách làm chân gà sốt cay như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn làm sạch và cắt chân gà thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Bạn cho hoa hồi, quế, xì dầu, chân gà và 200ml nước vào chảo rồi đun sôi.
- Sau đó, ta hạ nhỏ lửa và đun chân gà tầm 30' nữa rồi vớt ra, để ráo.
Bước 3:
- Trong 1 bát nhỏ, bạn trộn đều tương cà, tương ớt Hàn Quốc và đường với nhau.
Bước 4:
- Đun nóng chảo với chút dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Bạn cho chân gà và sốt vào đảo thật đều cho thấm rồi đặt sang 1 bên.
Bước 5:
- Sau đó, mình sẽ rang vừng trắng cho thơm nhé!
Bước 6:
- Chuyển phần chân gà đã xào ra đĩa, rắc thêm vừng vừa rang lên trên là hoàn thành.
Vậy là món chân gà xào cay kiểu Hàn đã hoàn thành rồi!
Cách làm đơn giản mà thành quả cho ra hấp dẫn cực kỳ nhỉ?
Chân gà giòn giòn sần sật, nay lại có lớp sốt cay cay áo bên ngoài nữa, có ai bị kích thích không?
Chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm lắm rồi ấy!
Nguồn: Day Day Cook