Thực đơn vừa quen vừa ngon ai ai cũng thích

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 10/05/2015
Chia sẻ

Với thực đơn này, đảm bảo cả nhà sẽ “gắp lấy gắp để” cho mà xem!

MÓN THỊT:

Đối với món thịt, thay vì kho hay rán như thường, bạn có thể thử nướng với sốt mật ong. Thịt heo ướp ngấm gia vị, lại nướng nên ít dầu mỡ, sẽ rất ngon và đáng thử đấy! Bạn có thể ướp thịt từ trước hoặc phết sốt đều đặn trong lúc nướng để món thịt nướng đậm đà hơn nhé!



Cách làm món thịt ba rọi nướng mật ong:

- Băm nhuyễn tỏi và hành tím.

- Để làm sốt mật ong, bạn cho tỏi, hành, mật ong, rượu trắng, xì dầu, dầu hào và ngũ vị hương vào tô rồi trộn đều.

- Ướp thịt với sốt càng lâu càng tốt: từ khoảng 2 - 8 tiếng.

- Khi chuẩn bị chế biến, bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Pha 1 thìa mật ong với một ít nước nóng, sau đó quét đều lên miếng thịt rồi cho thịt vào nướng trong khoảng 30’.

- Sau 30’, bạn lật miếng thịt lại, quét thêm phần mật ong rồi nướng tiếp trong 15-20’.

- Khi thịt chín, bạn lấy ra khỏi lò, đợi vài phút cho thịt nguội bớt là có thể thái ra ăn được rồi.


MÓN ĐẬU:

Đậu rán thường ngày hẳn đã rất quen thuộc, hôm nay ta thử công thức đậu rán giòn này xem sao nhé! Đậu được trộn với giò sống sẽ dai và ngon hơn đậu thường, lại thêm lớp vỏ rán giòn ở ngoài nữa, hẳn là hấp dẫn lắm luôn!






MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, bạn mua 1 bó rau ngót và 1 ít thịt cùng tôm về để nấu canh rau tôm thịt nhé! Canh rau ngót vừa dễ nấu, lại ngon và hợp khẩu vị của tất cả mọi người nữa.



Cách làm món canh rau ngót tôm thịt:

- Nhặt và rửa sạch rau ngót, vò nát. Bóc vỏ tôm rồi ướp tôm và thịt với một ít gia vị cho đậm đà.

- Xào qua tôm, thịt. Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3'. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

- Đổ nước vào nồi, đun sôi hoặc đến khi rau chín thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt ba chỉ
- 50g tôm tươi
- 50g thịt xay
- 100g giò sống
- 1 cây xúc xích
- 1 quả trứng

Rau, củ:
- 1 bó rau ngót
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, hành tím, tỏi

Khác:
- 2 bìa đậu
- Mật ong
- Bột ngô
- Bột ngũ vị hương, dầu hào

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày