MÓN MẶN:Để đổi vị cho món thịt kho quen thuộc, bạn có thể kết hợp thêm trứng cút. Khi chế biến trứng cút, bạn luộc chín rồi rán qua, trứng sẽ có lớp vỏ dai dai vàng rụm rất hấp dẫn đấy! Đặc biệt, phần nước kho thịt cũng có thể thành một món nước chấm đậm đà để ăn kèm với các loại rau củ khác trong bữa ăn.
Cách làm món thịt kho trứng cút:
- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng to, ướp với muối, tiêu, nước mắm và hành phi trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôi lên trong khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ nước nóng đi, thêm nước lạnh vào ngâm một lúc rồi bóc trứng ra để riêng.
- Chiên trứng lên đến khi phần vỏ vàng lại. Trứng sẽ có vị dai dai hấp dẫn và ngấm gia vị hơn.
- Cho khoảng 30g đường (2 thìa canh) vào nồi đun lên, đến khi đường ngả màu cánh gián thì thêm một chút nước vào đun sôi lên. Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp ban đầu vào đảo đều, đậy vung trong 3-5 phút để thịt được ngấm gia vị.
- Sau khi đun, bạn mở vung, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho trứng vào đun sôi lên. Nêm nếm phần nước thịt sao cho vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ ninh trong 15-20 phút nữa, đến khi nước thịt ngả sang màu cánh gián là được.
MÓN ĂN KÈM:Sắp đến Tết, hẳn nhà nào cũng chuẩn bị muối dưa, muối cà rồi nhỉ! Chỉ cần một đĩa dưa chua nhỏ để ăn kèm thôi là bữa cơm đã ngon lành hơn rất nhiều rồi! Vị chua rất đặc trưng của dưa muối sẽ dễ ăn hơn các món rau bình thường nhiều đấy!
MÓN XÀO:
Khi xào su su, bạn chú ý xào vừa chín tới để miếng su su giữ được độ xanh và vị ngọt hấp dẫn. Bình thường, ta hay xào su su với thịt bò, giờ thử chuyển qua thịt thăn cũng sẽ rất ngon và tiết kiệm đó!
Cách làm món su su xào thịt:
- Gọt sạch vỏ su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi và ướp với một chút gia vị.
- Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2' rồi đổ ra đĩa. Vì nếu thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon.
- Phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Canh cải cũng là một món canh dễ nấu và dễ ăn. Chỉ cần thêm một chút thịt thôi là canh đã rất ngọt rồi. Bạn có thể tùy ý lựa chọn loại rau cải mà cả nhà cùng thích nhé!
Cách làm món canh bầu nấu tôm:
- Sơ chế rau cải sạch sẽ.
- Đun sôi khoảng 1 bát nước to cùng vài lát gừng, nêm nếm gia vị cho vừa.
- Trộn thịt với một chút muối và tiêu rồi viên lại thành từng viên nhỏ. Sau đó, thả vào nồi nước.
- Khi thịt chín, các bạn cho rau vào nồi và đun cho đến khi nước sôi trở lại là được.
Đi chợ cần mua những gì:
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 100g thịt thăn - 100g thịt xay - 10 quả trứng cút
Rau củ: - 1 quả su su - 1 bó rau cải - Hành khô, hành lá, ớt tươi, ngò - 200g dưa chua
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: