Thực đơn Nhật – Việt - Ấn kết hợp vừa lạ vừa quen

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 16/06/2015

Trong menu này, hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi cách biến tấu đầy bất ngờ của món mì Udon Nhật Bản đó.

MÓN CHÍNH:

Bạn thấy sao nếu món mì Udon truyền thống của đất nước mặt trời mọc sẽ được kết hợp cùng phần nước sốt cà ri kiểu Ẩn Độ đậm đà hương vị? Từng sợi mì dai, mịn quyện với nước dùng cà ri cay cay thơm thơm, thêm chút nấm sần sật và thịt vịt xào ngọt mềm, bữa tối nhà ta hôm nay “ngon miễn bàn” luôn nhé!


Cách thực hiện món mì Udon cari:

- Đầu tiên, bạn thái thịt vịt thành các miếng vừa ăn và thái sợi hành tây, nấm đông cô tươi.

- Bạn ướp thịt vịt với một chút muối rồi xào chín. Cùng lúc đó, mình chần qua mì Udon với nước sôi khoảng 2 phút nhé.

- Tiếp theo, xào tái hành tây với nấm tươi rồi cho thịt vịt và mì vào xào chín.

- Cuối cùng, cho nước dùng và bột cari vào đun, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

MÓN RAU:

Làm sao có thể luộc đậu bắp ngon như ngoài hàng nhỉ? Có một bí quyết đơn giản mà vô cùng hiệu quả, đó là bạn hãy nhớ ngâm ngay đậu vào tô nước đá lạnh sau khi vừa luộc chín nhé. Đậu bắp luộc chấm chao hay xì dầu thì đích thị là món rau ngon lành, dân dã của nước mình rồi.



MÓN TRÁNG MIỆNG:

Để kết thúc thực đơn tối nay, bạn hãy thử trổ tài nấu chè bột báng đậu xanh thanh mát, ngọt lành chiêu đãi cả nhà xem sao. Từng viên bột báng dẻo dai bọc lấy phần nhân đậu xanh thơm bùi, thêm chút nước dừa béo ngậy, ai mà có thể chối từ món chè tuyệt ngon như vậy kia chứ?



Đi chợ cần mua những gì:

(3-4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt ức vịt

Rau củ:

- 200g đậu bắp

- 100g nấm đông cô tươi

- 1 của hành tây

- Gừng, lá dứa

Khác:

- 2 gói mì Udon

- Đậu xanh

- Bột báng, bột năng

- Đường, muối, tiêu

- Bột cà ri, sốt cà chua, nước dùng

- Gia vị